Kem cà phê sữa mát lạnh thơm phức cho ngày nắng

Vy Trân,
Chia sẻ

Món kem cà phê sữa mát mịn, thơm phức và béo ngậy tuyệt ngon sẽ khiến bất cứ ai phải ngất ngây từ lần thử đầu tiên!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem cà phê sữa:

460ml kem tươi loại heavy cream

420ml sữa đặc

120g cà phê rang xay

Một ít muối

5 lòng đỏ trứng





Cho khoảng 230ml kem tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa vừa và nhỏ.




Thêm cà phê xay và ít muối vào, khuấy đều. Để nồi trên lửa riu riu, lưu ý đừng cho nước sôi, ngay khi thấy nước trong nồi nổi bọt thì bạn giảm lửa, để cà phê nghỉ khoảng 15 phút.




Đánh đều 5 lòng đỏ trứng.




Thêm phần kem tươi còn lại vào và khuấy đều.




Từ từ lọc trứng và hỗn hợp kem vào với nhau thông qua rây lọc.




Công đoạn này bạn cần lọc đi lọc lại nhiều lần, để hỗn hợp được lọc thật sạch cà phê.




Sau đó, bạn đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1-2 giờ, sau đó cho vào máy làm kem. Nếu không có máy thì bạn để kem vào tủ lạnh, cứ mỗi 2 tiếng bạn lấy ra, dùng dĩa xới kem một lần, và lặp lại thao tác đó 4-5 lần.


Cà phê sữa là một trong những thức uống quá quen thuộc của người Việt, nhưng nếu đã ngán ngấy với những ly cà phê sữa đơn thuần thì bạn có thể làm thành những viên kem cà phê sữa mát lành thế này. Kem tự làm tại nhà luôn ngon béo và đậm chất hơn so với kem mua ngoài, bạn lại còn có thể an tâm hơn về khoản vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kem cà phê sữa nhé!

(Nguồn: gardenbetty)

Chia sẻ