Nắng lên làm kem xoài thật ngon đãi cả nhà nào!
Muốn làm dịu bớt cái nắng cái nóng của những ngày đầu hè, còn gì hay hơn là thưởng thức một ly kem xoài mát lạnh phải không bạn?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem xoài: - 500g xoài chín (khoảng 2 trái) - 0.5 lít sữa tươi - 100ml kem tươi - whipping cream - 80g đường - 2 muỗng cafe bột bắp 2/ Sốt xoài - 10g bột báng - 1 trái xoài chín - 10 - 20g đường - nếu bạn thích sốt có vị chua bạn cho ít đường và ngược lại 3/ Trang trí: lá bạc hà, 1/2 trái xoài 4/ Dụng cụ : Máy xay sinh tố, 2 cái nồi , một hộp đựng kem, máy đánh trứng |
Bột báng ngâm trong nước 20 phút rồi bắc nồi nước đặt lên bếp đun sôi cho bột báng vào nấu đến khi hạt từ màu trắng chuyển sang màu trong (thời gian nấu khoản 5-7 phút). |
Tắt lửa và cho xoài đã thái hạt lựu vào đảo đều. Để hỗn hợp cho đến khi nguội. |
Lấy một ít sữa tươi từ 0.5 lít cho vào chén khuấy đều với 2 thìa bột bắp (A). Phần sữa tươi còn lại cho vào nồi nấu nhỏ lửa trên bếp khuấy đều tay để sữa không bị khét, khi sữa sôi cho phần A vào nấu và khuấy trong vòng 4-5 phút. Sau đó tắt bếp và đặt nồi vào chậu nước cho hỗn hợp nguội (B). |
Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn chung với đường và kem tươi. Sau cùng cho hỗn hợp B vào xay cùng cho hoà quyện thành một hỗn hợp đồng nhất. |
Cho hỗn hợp vào hộp đựng kem để tủ đá 1 tiếng. |
Lấy ra trộn đều lên (dùng máy đánh trứng) để kem không bị đông thành
đá sau đó cho vào tủ đá để tiếp 1 tiếng là chúng ta đã có kem xoài tự làm tuyệt ngon cho ngày nắng nóng! |