Mềm mịn thơm ngon món bánh kem dừa trắng muốt
Bánh kem dừa với lớp đế giòn giòn, kem mát lạnh béo mịn và chút sần sật từ dừa sấy sẽ chinh phục ngay cả những bạn nhỏ khó tính nhất trong gia đình bạn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kem dừa:
Phần đế bánh:
Bánh quy nghiền
30g đường nâu
105g bơ tan chảy
Phần nhân:
45g bột ngô
90g đường cát trắng
Một ít muối
5 lòng đỏ trứng
230ml nước cốt dừa
230ml sữa
15g bơ
5g vani
230g dừa
115g dừa sấy
Phần kem phủ:
230g-350g kem tươi - whipping cream
30g đường cát trắng
5g bột ngô
Trộn bánh quy nghiền, đường nâu và bơ tan chảy lại với nhau rồi ép chặt dưới đáy khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 6 phút. |
Cho các loại sữa và trứng vào bát lớn, đánh đều. |
Cho bột ngô, đường và muối vào nồi. |
Từ từ đổ hỗn hợp sữa trứng vào chung, khuấy đều. |
Bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau. |
Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho dừa, vani và bơ vào, trộn đều. |
Đổ hỗn hợp lên phần đế bánh đã được nướng và để nguội. |
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. |
Đánh đều các nguyên liệu của phần kem lại với nhau, rồi láng đều phần bề mặt bánh và bắt bông theo hình dạng tùy chọn. |
Cuối cùng, bạn rắc dừa sấy lên bề mặt bánh và đặt bánh vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!