Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây

L.H, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 27, câu nói của bà Xuân về bà Bích khiến Nam chết lặng.

Hương vị tình thân phần 2 tập 27: Bà Xuân dằn mặt, Nam bình thản đón nhận

Hương vị tình thân phần 2 tập 27 lên sóng VTV1 tối 3/9. Trong tập này, Nam chính thức về nhà Long làm dâu và bước đầu đã phải đối diện với khó khăn, mà khó khăn lớn nhất chính là bà Xuân. Khi có mặt của ông Khang hay bà Dần, bà Xuân vẫn diễn rất "sâu", cười nói với Nam, nhưng khi không có sự chứng kiến của những người đó, bà Xuân luôn vạch rõ ranh giới với Nam một cách rõ ràng. Bà thậm chí còn gọi con dâu là cô, xưng tôi.

Khi Nam ngủ dậy muộn sau đêm tân hôn, bà Xuân đã nói với cô: "Vẫn biết việc chính của cô là chăm sóc bà, nhưng mà buổi sáng cũng nên dậy sớm làm việc này việc kia nữa. Từ ngày tôi bước chân về làm dâu ở cái gia đình này, không có ai là ăn không ngồi rồi cả".

Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây - Ảnh 1.

Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây - Ảnh 2.

Tiếp đó, bà còn mang Thy ra so sánh với Nam, chẳng những vậy còn gọi Thy bằng "chị", như thể trong lòng bà, Thy mới là dâu trưởng chứ không phải Nam. May mắn là có chị Sâm giúp việc lập tức "nhảy vào mồm chủ" để chỉnh đốn câu nói sai của bà Xuân, khiến bà miễn cưỡng chỉnh lại rằng: "Giống như cái Thy đây này, bận bịu việc công ty cả tuần nhưng vẫn dậy sớm lo ăn uống cho cả nhà. Con dâu mẹ đảm quá".

Có lẽ do đã lường trước mọi việc nên với tình huống này, Nam ứng xử khá nhẹ nhàng. Cô nói rằng mình sẽ chú ý và rút kinh nghiệm, khiến bà Xuân cũng chẳng thể nói gì thêm nữa.

Hương vị tình thân phần 2 tập 27: Nam nhận ra bà Xuân chỉ diễn trước mặt, sau lưng vẫn khinh nhà mình

Cùng là người một nhà nhưng bà Xuân chỉ lúc nào cũng thân mật, tâm tình với Thy. Trong cuộc nói chuyện với dâu thứ, bà Xuân nhắc Thy đưa mình qua nhà để mời bà Sa và Dũng tới nhà sau đám cưới. Lúc Thy nói rằng mẹ chồng mình không cần làm thế, chỉ cần gọi điện thì bà Xuân bác bỏ vì đây đã trở thành thông lệ của gia đình, thông gia là phải sang tận nơi để mời.

Nhắc đến thông gia, bà Xuân mới nhớ là mình còn cả một thông gia mới kết giao là bà Bích nữa. Bà lập tức đổi thái độ hậm hực: "Cứ nghĩ phải ngồi cùng mâm với con mụ ấy là mẹ đã thấy nản rồi".

Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây - Ảnh 3.

Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây - Ảnh 4.

Những câu nói này của bà Xuân đã lọt vào tai Nam khi cô tình cờ đi tới. Nam đứng sững lại, thoáng chút cau mày, nhưng có thể thấy sau 3 năm trở lại, Nam đã trưởng thành, chín chắn và cũng kiên nhẫn hơn rất nhiều. Nếu như trước đây, trông cô hẳn đã rất bực bội, khó chịu. Nhưng giờ đây, trải qua nhiều chuyện, cũng đã xác định tinh thần từ trước, nên trông Nam không còn bất ngờ, cũng không quá sốc, giận dữ hay căm phẫn nữa. Cô lặng lẽ tiếp nhận mọi chuyện, dù chắc hẳn, không tránh khỏi đau lòng.

Hương vị tình thân: Nhận ra bà Xuân chỉ đang diễn sâu chứ vẫn khinh cả nhà mình, thái độ của Nam khác hẳn trước đây - Ảnh 5.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Nam, có lẽ sẽ có cách xử lý của cô, giống như cô từng tâm sự với bố Sinh trước đó, rằng trong nhà vẫn còn nhiều người chưa yêu quý mình lắm, nhưng cô sẽ từ từ "thu phục" họ. Khán giả cũng mong Nam sớm thành công.

Đón xem Hương vị tình thân phần 2 tiếp tục lên sóng VTV1 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.


Chia sẻ
Đọc thêm