Hương vị tình thân: Biên kịch trải lòng xúc động về bà Xuân khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm

An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Biên kịch Hương vị tình thân - Trịnh Khánh Hà đã có những trải lòng xúc động về nhân vật bà Xuân.

Biên kịch Hương vị tình thân trải lòng xúc động về nhân vật bà Xuân

Mới đây, trên trang cá nhân, biên kịch Hương vị tình thân - Trịnh Khánh Hà đã có những trải lòng xúc động về nhân vật bà Xuân do nghệ sĩ Quách Thu Phương thủ vai.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của biên kịch.

Mấy hôm nay, mọi người bàn luận nhiều về câu chuyện từ thiện của mẹ Xuân, mình cũng muốn nói 1 chút về nhân vật này, nhưng không phải chuyện từ thiện!

Mẹ Xuân được chúng mình xây dựng, là 1 người phụ nữ nông nổi, ngây thơ, cả tin, thiếu hiểu biết. Mẹ Xuân, như mọi người đã nói, có rất nhiều điểm xấu để cho người ta ghét, nhiều khi mẹ bị ghét cũng đáng đời quá cơ. Nhưng mẹ Xuân có đáng thương không, mình nghĩ là có, chí ít là chúng mình có thương mẹ, và có mong muốn một ngày mẹ sẽ được khán giả thương phần nào bên cạnh sự trách cứ và phê phán đương nhiên.

Hương vị tình thân: Biên kịch trải lòng xúc động về bà Xuân khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Với nhiều người, thì mẹ Xuân đúng là "sướng quá hóa rồ", mẹ không phải đi làm, nhà mọi việc có giúp việc lo, chồng làm ra tiền sẵn sàng chu cấp đầy đủ cho mẹ cuộc sống giàu sang, các con của mẹ đều thương mẹ chiều mẹ, nhưng, hiểu mẹ thì không. Đúng hơn, là hiểu nhưng bỏ qua. Thương, nhưng không trân trọng. Chiều, để né sự phiền phức mà mẹ mang lại. Mẹ Xuân có cảm nhận được điều đó không, chắc là có. Vì cảm nhận, nên càng cố chứng minh vai trò, chứng minh sự quan trọng của mình. Nhưng đương nhiên, mẹ không có năng lực để làm việc đó. Mẹ càng chứng minh, thì càng sai nhiều hơn, càng đáng ghét hơn. Và mẹ càng khổ tâm hơn!

Đương nhiên, mình không nghĩ rằng mẹ chồng, chồng, hay con của mẹ Xuân phải có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho mẹ khi mẹ không tự làm điều đó. Cuộc sống của chính mình mà, không lo thì đòi hỏi ở ai đây. Mình chỉ muốn chia sẻ một chút, về nỗi niềm của mẹ Xuân. Có ai trong chúng ta muốn là người dốt nát kém cỏi đâu, có ai muốn phải dựa dẫm vào người khác đâu, nhưng hàng ngày, chúng ta đều gặp những chuyện bất lực, và đối diện với cả bất lực của người khác. Vậy đó, cuộc sống điều không như ý thường nhiều hơn điều mà ta có thể đắc ý. Nói nỗ lực thì dễ, nhưng nỗ lực thế nào, thì không phải ai cũng đủ năng lực để làm.

Hương vị tình thân: Biên kịch trải lòng xúc động về bà Xuân khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Khiến mẹ Xuân nhận ra mình kém cỏi, không giúp gia đình hạnh phúc hơn, khiến mẹ Xuân nhận sai, không giúp không khí gia đình hòa thuận hơn. …Vì bản chất của quan hệ gia đình, không phải là chuyện rạch ròi của đúng sai, cũng không phải là chuyện của công bằng tuyệt đối mà cần sự cân bằng giữa cho và nhận, sự hài hòa giữa mong muốn của mỗi người, lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng sự khác biệt. Đừng sợ Phương Nam vất vả, hãy đợi cô ấy gõ cửa được trái tim mẹ Xuân, thì chắc chắn điều cô ấy nhận được, sẽ nhiều gấp trăm lần những thứ cô ấy đã cho đi. Hãy tin mẹ Xuân, giống như chúng ta tin vào sự bao dung của mình, đừng vội sợ thiệt thòi.

Chia sẻ này có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm lại về nhân vật bà Xuân trong Hương vị tình thân - một nhân vật gây nhiều tranh cãi trái chiều, từng bị cả thiên hạ đổ xô mắng chửi, thậm chí "nguyền rủa". Những tập gần đây, bà Xuân bị bà Nguyệt lừa, nhiều khán giả hả hê và cho rằng đây là cái giá bà đáng phải chịu. Thế nhưng sau khi xem xong tập tối qua, cũng có rất nhiều ý kiến bày tỏ lòng thương dành cho bà Xuân khi chứng kiến nỗi cô đơn, sự bất lực của bà.

Bản thân ông Khang cũng đã phải thừa nhận những sai lầm trong việc đối xử với vợ suốt thời gian qua ở Hương vị tình thân.

Chứng kiến bà Xuân, sau khi vừa từ cõi chết trở về nhà, tiếp tục bị bà Dần xông vào đánh đập, ông Khang cũng thấy xót xa và nhớ lại những lần vợ mình phải chịu đau khổ, ấm ức trước kia. Ông nhận ra mình cũng có phần sai khi lúc nào cũng nghiêng về phía mẹ (như lời bà Xuân nói).

Hương vị tình thân: Biên kịch trải lòng xúc động về bà Xuân khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm - Ảnh 3.

Hương vị tình thân: Biên kịch trải lòng xúc động về bà Xuân khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm - Ảnh 4.

Sau chuyện này, nhiều khán giả hy vọng vợ chồng ông Khang - bà Xuân "gương vỡ lại lành", để bộ phim đúng nghĩa với tên gọi Hương vị tình thân.

Chia sẻ
Đọc thêm