Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu

"Món ngon từ nồi chiên không dầu" đang là từ khóa có sức hấp dẫn hàng đầu với các chị em yêu bếp. Và những bí quyết nấu ăn cùng thiết bị này sẽ được giải mã qua cuộc trò chuyện cùng Hot Mom Huỳnh Phương Trang dưới đây.

Việc giải phóng phụ nữ khỏi những gánh nặng nội trợ, giúp phái đẹp tận hưởng cuộc sống hiện đại không có nghĩa rằng căn bếp ấm của mỗi gia đình sẽ trở nên thưa vắng mùi vị thơm ngon của những món ăn. Mà hơn thế, tư duy ấy gợi mở nên một thời kì phụ nữ sẽ chủ động hơn, dễ dàng hơn trong việc giữ lửa cơm nhà. Chính từ niềm cảm hứng tốt đẹp đó, chuyên đề Vui Vào Bếp sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá những cách nấu ăn, cách chăm sóc căn bếp thời hiện đại để bạn có thêm những thông tin hữu ích và thật nhiều niềm cảm hứng vào bếp mỗi ngày.

Vài năm trở lại đây, nồi chiên không dầu đã trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều chị em. Để rồi thay bằng những lo ngại như "không có dầu thì làm sao mà đồ chiên ngon?", "dùng nồi này liệu món rán có giòn thơm?", "nấu món Việt bằng nồi chiên kiểu Tây có hợp?"... thì thật nhiều món ăn ngon đã ra đời cùng thiết bị này. Thậm chí, "món ngon từ nồi chiên không dầu" đã và đang là từ khoá có sức hấp dẫn lớn với cộng đồng yêu bếp.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Trong bài viết lần này, mời bạn cùng giải mã những bí quyết nấu ăn cùng nồi chiên không dầu qua cuộc trò chuyện với Hot Mom Huỳnh Phương Trang. Hơn thế nữa, hẳn bạn sẽ còn bất ngờ bởi cách làm các món kho ngon từ thiết bị này của nàng Hot Mom cực đa tài và xinh đẹp.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Chị Huỳnh Phương Trang cùng cả gia đình đang sống và làm việc tại Canada. Tuy vậy, Hot Mom xinh đẹp và đa tài này luôn khiến các chị em ngưỡng mộ qua nhiều món ăn ngon, phù hợp khẩu vị người Việt.

Chào Hot Mom Huỳnh Phương Trang, chị đã chia sẻ nhiều công thức món ngon từ nồi chiên không dầu tới các chị em. Vậy chị dùng thiết bị này được lâu chưa?

Mình mới dùng được hơn nửa năm và cảm thấy đây thực sự là món quà vô cùng tuyệt vời mà công nghệ đã dành tặng cho chị em phụ nữ. Với nồi chiên không dầu, chị em chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu ăn, dọn dẹp. Thêm vào đó, các món chiên, món nướng chế biến bằng thiết bị này hạn chế dầu mỡ nên tốt cho sức khoẻ hơn so với cách truyền thống.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Món cá rán vàng đẹp, chín thơm và hạn chế dầu mỡ từ nồi chiên không dầu.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Bánh chưng chiên giòn ngon và không cần một chút dầu ăn nào khi chế biến.

Mọi người thường hay sợ chiên bằng nồi không dầu sẽ khó vàng giòn, dễ bị khô. Còn chị, chị thấy sao về nỗi lo này?

Sau một thời gian trải nghiệm, mình thấy nếu chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng món ăn thì sẽ không bị tình trạng trên.

Ví dụ bạn muốn phần da vàng giòn thì lưu ý đặt lớp da hướng lên trên. Khi da tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt sẽ có được độ giòn ngon và màu sắc đẹp mắt.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Món cá hồi với lớp da giòn.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Món đùi gà rán.

Còn với những món có lớp ngoài đều, không tách riêng da và thịt thì bạn chỉ cần chịu khó đảo các mặt. Cứ hết một nửa thời gian thì tạm dừng nồi chiên lại và đảo. Như vậy thôi là món sẽ chín đều, vàng giòn.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Ếch chiên cà ri sả ớt.

Chị có thể chia sẻ thêm bí quyết giúp việc chiên, nướng các món ăn bằng nồi chiên không dầu được hiệu quả được không?

Mình thấy điều quan trọng nhất chính là tìm ra được nhiệt độ và thời gian chế biến phù hợp của từng món ăn. Đầu tiên, mình sẽ dựa vào kích thước của món ăn rồi mới chọn mức nhiệt và thời gian nấu. Ví dụ với miếng thịt, cá mỏng thì chọn nhiệt độ cao và thời gian nấu ngắn để thành phẩm giòn ngon mà không khô. Trong khi đó, với miếng thịt, cá dày thì mình thường chỉnh nhiệt thấp hơn, kéo dài thời gian chiên nướng thêm để món ăn chín từ trong ra ngoài.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 8.

Cá điêu hồng chiên cà ri sả ớt.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 9.

Món xúc xích nướng thơm ngon.

Nếu muốn thịt cá mướt mát hơn, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài. Sau đó, đặt trực tiếp phần thịt cá này xuống đáy nồi thay vì để lên rack. Lúc này, phần mỡ trong thịt cá sẽ tiết ra ngoài và thấm ngược lại một ít. Tuy ưu điểm của cách làm này là giúp món ăn thêm béo thơm nhưng sẽ vẫn có chút dầu mỡ, không tốt cho sức khoẻ như khi chiên nướng trên rack.

Chú ý: Rack là gì?

Rack trong nồi chiên không dầu được hiểu như giá để món ăn, làm bằng kim loại và gồm các thanh ngang thoáng. Khi đặt món ăn lên rack, đưa vào nồi chiên để chế biến thì phần dầu mỡ tiết ra sẽ rơi xuống, tránh ngấm ngược lại vào món ăn, nhờ đó giúp món ăn tốt hơn cho sức khoẻ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc dùng rack lại khiến món ăn dễ bị khô. Vì thế bạn nên chú ý tùy chỉnh trong việc sử dụng rack để chế biến.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 10.

Đùi gà chiên bơ.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 11.

Món cánh gà chiên nước mắm.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 12.

Món sườn bò nướng.

Có những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng làm bằng nồi chiên không dầu lại bị lo là sẽ kém ngon. Ví dụ như phô mai que, khoai tây chiên. Chị thường làm các món ăn này như thế nào?

Với phô mai que thì mình không cần lăn qua dầu mà sẽ đặt mức nhiệt cao và chế biến trong thời gian ngắn. Như thế phô mai que sẽ giòn ngon, không hề bị khô và béo thơm như chiên bằng chảo dầu.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 13.

Chỉ riêng với khoai tây chiên thì mình nhúng qua một lớp dầu rồi mới cho vào nồi chiên để tránh tình trạng bị khô, có được hương vị thơm ngon, vàng giòn.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 14.

Chị còn có những món kho rất ngon từ nồi chiên không dầu. Đối với các món kho, điều mà nhiều chị em quan tâm là liệu món kho được cạn nước, sánh và đậm đà? Chị thấy nồi chiên không dầu có làm được điều này không?

Mình thấy hoàn toàn được. Thêm nữa, ví dụ như với món cá kho làm bằng nồi chiên không dầu sẽ cho lớp da cá giòn giòn, ăn rất thích.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 15.

Để món kho đạt được độ đậm đà thơm ngon như cách kho truyền thống, trước tiên chúng ta cần để trực tiếp thịt, cá xuống lòng nồi, không để qua rack. Sau đó thêm nước, chọn thời gian và nhiệt độ phù hợp. Theo kinh nghiệm của mình thì sau khi chín, lượng nước còn lại sẽ bằng 1/2 so với lượng nước ban đầu. Mình dựa vào nguyên tắc này để cho thêm nước vào với liều lượng phù hợp. Cụ thể hơn, khi đã ướp gia vị vào thịt cá và muốn món kho còn nhiều nước một chút để chấm rau hoặc chan cơm, các bạn chế nước ngập qua mặt thịt cá khoảng 1cm. Còn muốn kho cạn sệt thì chỉ đổ vừa ngập mặt là ngưng.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 16.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 17.

Sườn non xốt tương cà chua (ketchup).

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 18.

Cá thu Nhật xốt cà chua.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ loạt bí quyết và món ăn cực đỉnh từ nồi chiên không dầu - Ảnh 19.

Chia sẻ
Đọc thêm