Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách làm bánh rán Doraemon "huyền thoại" ngon đẹp đều tăm tắp chuẩn như tiệm!

Amy Dương,
Chia sẻ

"Tuti Biti cũng nghiện Doraemon, cũng mê món bánh rán Doraemon chẳng khác gì mẹ ngày xưa" - Hot Mom Huỳnh Phương Trang.

"Ngày xưa mẹ là fan trung thành của Doraemon và những chiếc bánh rán trong truyện. Chiều nào tan trường, mẹ cũng mua một bịch bánh rán nóng hổi, thơm và rất ngon ở xe bán trước cổng trường để ăn. Có hôm còn bị bà ngoại con la quá trời vì ăn nhiều bánh rồi đòi bỏ cơm. Từ hồi đó tới giờ là 30 năm rồi đấy, hai đứa thấy nhanh không? Mà Tuti Biti cũng nghiện Doraemon, cũng mê bánh rán chẳng khác gì mẹ ngày xưa" (cười). Mẹ Huỳnh Phương Trang đã kể cho Tuti Biti như thế, khi rủ hai con cùng vào bếp làm món bánh rán Doraemon dù vẫn thật lo, "không biết tụi nhỏ có hợp tác không nữa?".

Artboard 1

Và thế là với công thức cực chuẩn của mẹ Trang, Tuti Biti đã được trải nghiệm cùng mẹ để làm ra những chiếc bánh mà con thật sự yêu thích. 

Bánh không chỉ mềm thơm, hấp dẫn mà còn có độ bông xốp và tạo hình chẳng khác nào những chiếc bánh Doraemon "huyền thoại" trong truyện cả. Và tất nhiên, bên cạnh những giá trị khó nói thành lời mà Tuti Biti đón nhận được khi tự tay vào bếp làm bánh thì hai chàng trai nhỏ đã thật sự có được "khoảnh khắc tuổi thơ vui vẻ", giản dị, hồn nhiên mà đáng nhớ cùng mẹ yêu.

Mời bạn cùng aFamily khám phá món bánh rán Doraemon đầy yêu thương và gói trọn thật nhiều niềm vui của mẹ Phương Trang và hai bạn nhỏ Tuti Biti nhé.

Nguyên liệu làm món bánh rán Doraemon:

anh-02

- Đường bột: 150g

- Trứng gà: 2 quả (đánh tan)

- Sữa tươi không đường: 380g

- Mật ong: 20g

- Vani: 5g

- Bột mì số 8: 300g

- Bột nở: 14g

- Bơ lạt đun chảy để nguội: 100g

Cách làm món bánh rán Doraemon

Artboard 1 copy

Artboard 1 copy 2

Artboard 1 copy 3

Artboard 1 copy 4

Cách chiên bánh rán Doraemon:

- Bắc chảo có khả năng chống dính lên bếp. Dùng dụng cụ thích hợp như bông gòn, khăn giấy nhà bếp chuyên dụng hoặc cây thoa dầu để quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo. Làm nóng chảo ở lửa nhỏ vừa, rồi mới bắt đầu đổ bột bánh vào chiên.

- Dùng muỗng múc canh loại nhỏ, múc từng muỗng bột cho từ từ vào chảo. Mỗi muỗng bột tương đương với 1 chiếc bánh.

Artboard 1 copy 5

Artboard 1 copy 6

Artboard 1 copy 7

Artboard 1 copy 8

Bạn thân mến,

Hiểu việc để con trẻ vào bếp và tự do khám phá là điều không dễ dàng với nhiều ba mẹ, chuỗi bài viết thuộc chuyên đề Vào Bếp Cùng Con của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm những món ăn ngon miệng khi thưởng thức, an toàn khi chế biến. Đặc biệt là có cách làm đơn giản, dễ thành công bởi các công thức đều là món quà mà các Chef, Hot Youtuber, Hot Facebooker, Food Blogger, nhân vật truyền cảm hứng trong các group yêu bếp uy tín chia sẻ cùng aFamily.

Tin rằng, không chỉ bạn và các con sẽ có một kỉ niệm vui mà từ đây, gia đình sẽ thêm gắn kết, thêm đồng cảm. Và món ăn làm cùng ba mẹ ngày hôm nay sẽ là "tuổi thơ năm ấy" đáng nhớ, khiến con có lớn khôn cũng luôn muốn về nhà ăn cơm.

Chia sẻ