Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Làm bánh và chia sẻ công thức cho chị em là một phần không thể thiếu trong cuộc sống

Dương Linh,
Chia sẻ

“Dù ở bất cứ nơi đâu, "làm bánh và chia sẻ" luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Trang” - trích phần trò chuyện của Hot Mom Huỳnh Phương Trang cùng chuyên đề Khi phụ nữ YÊU bếp mà chúng tôi thực hiện.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Làm bánh và chia sẻ công thức cho chị em là một phần không thể thiếu trong cuộc sống - Ảnh 1.

Và trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng chuyên đề Khi phụ nữ YÊU bếp gặp gỡ Hot Mom Huỳnh Phương Trang để hiểu thêm về hành trình mà chị đã đi cùng bếp bánh những năm qua và cảm nhận nhiều hơn về cách một người phụ nữ dành trọn đam mê cho việc "nghiên cứu" những chiếc bánh đẹp, ngon, có khả năng thành công cao khi tự làm tại nhà.

1. Điều gì khiến chị yêu việc làm bánh đến vậy?

Tới nay, Trang đã đến với bếp bánh được gần 3 năm, mục đích ban đầu chỉ đơn giản là làm những món bánh mà chồng con yêu thích. Làm nhiều thành đam mê, không biết từ khi nào Trang bị nghiện cái cảm giác một mình ngồi nhìn lò nướng, ngắm những chiếc bánh đang từ từ nở và tỏa hương thơm quyến rũ vô cùng khi vừa ra lò.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 2.

Sau này, ngoài làm bánh ăn trong gia đình, Trang còn thường xuyên chia sẻ công thức bánh lên mạng xã hội cùng các chị em yêu bếp. Bởi Trang hiểu, rất nhiều chị em cũng giống như Trang, không muốn các con và gia đình ăn nhiều những dòng bánh công nghiệp. Thật sự cảm ơn tình cảm mà các chị em dành cho những công thức của Trang. Tình cảm đó đã giúp Trang ngày càng say mê hơn, đam mê mãnh liệt hơn với việc nghiên cứu những công thức bánh ngon, có khả năng thành công cao. Bạn biết đấy, với công thức hiệu quả, các chị em và Trang sẽ thường xuyên, dễ dàng và chủ động làm ra những chiếc bánh tươi ngon cho gia đình mỗi khi muốn.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 3.

Bánh su kem sầu riêng của TuBi Kitchen có lớp vỏ đứng, nổi vân sắc nét đốn tim các chị em yêu bếp.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 4.

Món rau câu kem sữa bắp đẹp xuất thần với hương vị thơm ngon thanh mát.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 5.

2. Lần nào cũng vậy, công thức mà TuBi Kitchen chia sẻ thường rất chi tiết, từng bước đưa tới một chiếc bánh cầu toàn cả về hương vị, vẻ ngoài và sự tiện ích khi thưởng thức. Làm bánh mà cầu toàn như thế thì mệt lắm, vậy mà lâu nay vẫn cứ thấy chị say mê và kiên trì?

Tất cả xuất phát nhờ hai từ "ủng hộ" mà gia đình và mọi người đã trao cho Trang. Ở tất cả mọi lĩnh vực, một khi chúng ta có được sự "ủng hộ", chúng ta sẽ có động lực tinh thần rất lớn để làm mọi việc theo cách hết lòng nhất, tốt nhất có thể. Đam mê riêng khiến Trang luôn muốn khám phá những điều hoàn hảo trên mỗi món bánh. Bên cạnh đó, Trang còn nhận được rất nhiều sự yêu thương, ủng hộ từ anh chị em yêu bếp ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài. Mỗi lần Trang chia sẻ công thức bánh nào đó là các chị em nhanh chóng thực hành và dành cho Trang rất nhiều lời khen, lời động viên. Điều đó khiến Trang luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trong từng công thức bánh để không phụ lòng mọi người đã yêu thương Trang nhiều như thế.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 6.

Những chiếc bánh su kem bắp có vỏ mềm mỏng, căng tròn và núng nính nhân kem mượt là một trong những sản phẩm ấn tượng của TuBi Kitchen.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 7.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 8.

Bánh bông lan xốt phô mai trứng muối phiên bản mini với vị béo ngậy, mềm mịn và không hề bị cứng khi để tủ lạnh.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 9.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 10.

3. Để đạt đến cảm nhận ngon như vậy khi làm bánh, chị có thất bại nhiều không?

Trang sẽ lấy việc làm bánh bông lan làm ví dụ nhé! Trang yêu thích bánh chiffon và dòng bánh bông lan hiện đại vì độ bông xốp nhẹ nhàng, không bị bứ nghẹn khi ăn, độ ngọt béo vừa phải, ít bột nên bánh vừa ngon vừa đỡ làm Trang tăng cân. Nhưng làm được một chiếc bánh bông lan hiện đại đúng chuẩn, bánh ra lò không xẹp, không thắt eo, không nứt mặt, không lõm đáy quả thật không hề đơn giản. Khi mới tập tành đến với bông lan, loại bánh mà Trang chinh phục đầu tiên chính là loại bánh khiến nhiều người ngao ngán nhất, nhưng cũng vô cùng yêu thích. Đó là bánh chiffon cam "mềm như bông, nhẹ như mây" hay còn gọi là bánh bông lan cam. Chưa làm lần nào và chưa có kinh nghiệm nên Trang làm theo đúng hướng dẫn tìm được trên mạng. Kết quả là cả nhà ăn bánh trừ cơm vì Trang thất bại đến 5 lần. Nhưng cũng may là sau 5 lần đó thì Trang đã rút được rất nhiều kinh nghiệm, hiểu bánh và từ đó không còn sợ dòng bánh chiffon này nữa.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 11.

Bánh chiffon cam "mềm như bông, nhẹ như mây" vốn là thử thách với những ai mê bánh đã được TuBi Kitchen chinh phục thành công.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 12.

Dòng bánh bông lan hiện đại như chiffon rất ít bột. Bánh nở bằng lòng trắng trứng được đánh bông chuẩn. Vậy nên khi làm bánh, các kỹ thuật từ việc trộn bột, chọn nhiệt độ nướng và khuôn bánh phải thật chuẩn xác mới cho ra được chiếc bánh ngon đẹp.

4. Chị thường thu xếp thời gian như thế nào để làm bánh và nghiên cứu bánh?

Hồi còn ở Việt Nam, Trang làm nhân viên văn phòng bình thường thôi, công việc cũng nhẹ nhàng nên dễ thu xếp được thời gian với bếp bánh. Nhưng quan trọng nhất là Trang được gia đình yêu thương và ủng hộ nên không bị áp lực về việc dành nhiều thời gian để làm bánh. Hai Mẹ của Trang - cả mẹ ruột và mẹ chồng đều thương và giúp Trang chuyện cơm nước những khi bận rộn với bếp bánh quá. Còn chồng của Trang thì ủng hộ vợ bằng cách đảm nhiệm công việc dọn dẹp nhà cửa, dạy học và chơi cùng con. Hai từ "ủng hộ" kì diệu lắm, đó là điều quan trọng và vô cùng tuyệt vời giúp Trang có được thành công ngày hôm nay. Và cũng nhờ động lực tinh thần ấy, khi cùng gia đình sang định cư tại Canada mới đây, mình vẫn tiếp tục làm bánh và nghiên cứu thêm về bánh.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 13.

Món rau câu flan dừa có kết cấu mướt mịn, sắc nét.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 14.

Bánh bông lan cuộn kem tươi theo công thức của TuBi Kitchen vẫn thơm ngon, mềm mịn khi bảo quản tủ lạnh.

5. Chị sẽ tiếp tục cuộc hành trình bếp bánh của mình như thế nào khi tới định cư ở một đất nước mới?

Dù ở bất cứ nơi đâu, "làm bánh và chia sẻ" luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Trang. Thêm vào đó việc sống ở Canada cũng tạo điều kiện cho Trang tiếp xúc nhiều hơn với ẩm thực phương Tây, có thêm nhiều kiến thức về bánh để phát triển hơn các công thức của mình. Bây giờ, khi các chị em ở nước ngoài muốn làm theo công thức bánh mang hương vị Việt của Trang sẽ có được cách chọn lựa nguyên liệu phù hợp hơn để từ đó dễ dàng có được một chiếc bánh hương vị Việt như ý.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 15.

Món bánh chuối nướng truyền thống có màu sắc và kết cấu đẹp xuất sắc.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 16.

Bánh Trung Thu mang hương vị truyền thống.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 17.

Dù ở bất cứ nơi đâu, "làm bánh và chia sẻ" luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Trang. Bởi không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả hiện tại, trên đất nước Canada, bếp bánh khiến cuộc sống của Trang rực rỡ hơn rất nhiều. Lâu nay, nhờ bếp bánh mà Trang quen được nhiều người bạn mới, có những chị em cực kỳ thân thiết, quan tâm quý mến nhau như ruột thịt. Không thể tưởng tượng được chưa tới 3 năm mà cuộc sống của Trang thay đổi quá tích cực. Có một slogan mà vợ chồng Trang thường hay nói với nhau và luôn áp dụng điều đó trong cuộc sống hằng ngày, đó chính là "Sharing Brings Happiness" nghĩa là "sự chia sẻ mang lại cho chúng ta hạnh phúc". Vợ chồng Trang luôn áp dụng điều đó trong cuộc sống và rõ ràng đến bây giờ, hạnh phúc luôn mỉm cười với gia đình Trang.

Mời bạn cùng ngắm thế giới bánh xinh đẹp, đa dạng hương sắc với vị ngon tròn vẹn của TuBi Kitchen theo những hình ảnh dưới đây.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 18.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 19.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 20.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 21.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 22.

Hot Mom Huỳnh Phương Trang với những công thức bánh "làm là ngon": Chia sẻ khiến chúng ta hạnh phúc! - Ảnh 23.

Chia sẻ