Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt sữa dừa "đỉnh", ăn cùng món gì cũng ngon

HPT,
Chia sẻ

Dưới đây là cách làm nước cốt sữa dừa siêu thơm ngon béo ngậy của bếp nhà Trang, một thành phần được ví von như linh hồn của các món chè Việt Nam, nước cốt dừa ngon thì đương nhiên chè mới ngon được!

Dưới đây là cách làm nước cốt sữa dừa siêu thơm ngon béo ngậy của bếp nhà Trang, một thành phần được ví von như linh hồn của các món chè Việt Nam, nước cốt dừa ngon thì đương nhiên chè mới ngon được!

1. Nguyên liệu:

- 1 hộp nước cốt dừa lon (dùng nước cốt dừa lon để bảo quản được lâu hơn do trong quá trình sản xuất, nước cốt dừa đã được tiệt trùng hoàn toàn trước khi đóng lon, điều này giúp thành phẩm xốt sữa dừa của chúng ta sẽ bảo quản được lâu hơn rất nhiều so với nước cốt dừa tự vắt hoặc mua ngoài chợ)

- 35g sữa đặc

- 2g muối

- 2 cọng lá dứa

- 5g bột năng hòa tan với 10g nước lọc (có thể thay bằng bột bắp)

2. Cách làm:

- Bước 1: Cho nước cốt dừa và lá dứa vào nồi nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi nóng già, tắt bếp và đậy nắp ủ khoảng 10' rồi vớt lá dứa ra. Việc ủ này giúp nước cốt sữa dừa của chúng ta thơm hương lá dứa hơn.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt dừa "đỉnh", ăn cùng món gì cũng ngon - Ảnh 1.

- Bước 2: Cho sữa đặc, muối vào nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt dừa "đỉnh", ăn cùng món gì cũng ngon - Ảnh 2.

- Bước 3: Tiếp đến đổ nước bột năng vào khuấy đều thêm 2 phút và hỗn hợp sôi lại là xong. Lưu ý: Các bạn nên dùng phới lồng để khuấy cho nước bột được hòa quyện mịn màng vào hỗn hợp sữa dừa, tránh bị tình trạng vón cục.

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt dừa "đỉnh", ăn cùng món gì cũng ngon - Ảnh 3.

- Sau khi nấu xong, nếu chưa muốn ăn ngay, các bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín bảo quản tủ lạnh và dùng trong 3 ngày nhé!

Hot mom Huỳnh Phương Trang chia sẻ cách nấu nước cốt dừa "đỉnh", ăn cùng món gì cũng ngon - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công với công thức làm nước cốt dừa "thần thánh" của Huỳnh Phương Trang, và vào lúc 8h30 sáng ngày 12/12 đừng quên ghé thăm mục Ăn ngon Khéo tay để tham khảo 2 công thức nấu chè cực ngon bằng nồi cơm điện của Trang nhé!

Chia sẻ