Hớn hở nhắc thầy giáo nhớ chúc Tết độc đáo, học sinh nhận ngay cái kết đắng lòng với lời hồi đáp nghe thôi đã ám ảnh

Thanh Hương, Theo Helino

Có lẽ sau bài thơ chúc Tết đầy ám ảnh này, các bạn học sinh sẽ rút kinh nghiệm, không bao giờ yêu cầu thầy chúc “độc độc” nữa.

Năm cũ qua đi là thời điểm để mọi người tụ họp với nhau, cùng trao gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Người lớn chúc trẻ nhỏ hay ăn chóng lớn, trẻ chúc ông bà luôn khoẻ mạnh, sống lâu trăm tuổi, sống vui cùng con cháu,...

Hầu hết mọi người khi nhận được lời chúc đều hân hoan, vui vẻ. Tuy nhiên có những trường hợp, lời chúc khiến đối phương méo mặt vì đầy ám ảnh như câu chuyện sau đây. Một bạn học sinh trung học tại trường Ngôi sao Hà Nội đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn của thầy giáo và khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả.

Theo đó, bạn học sinh đã yêu cầu thầy giáo hãy gửi lời chúc tết nào đó thật “độc độc”. Đáp ứng đúng nguyện vọng của học sinh, thầy liền sáng tác ngay một bài thơ chúc Tết với nội dung đầy ám ảnh:

“Nhân dịp năm mới, thầy chúc các bạn Hanser:
Sắc sảo như vàng,
Nhẹ nhàng như nhôm,
Nghỉ Tết vẫn ôm,
Cả quyển sách Hoá.
Tránh được láu cá,
Như chú Ka-li,
Nhớ học O-xi,
Để nhận lì xì.
Chớ ném bút đi,
Kẻo thời mất gốc”.

Hớn hở nhắc thầy giáo nhớ chúc Tết độc đáo, học sinh nhận ngay cái kết đắng lòng với lời hồi đáp nghe thôi đã ám ảnh  - Ảnh 2.

Bài thơ chúc Tết đầy ám ảnh.

Bài chúc Tết sau đó đã khiến bạn học sinh này méo mặt than vãn: “Chúc mà còn cho cả Hoá vào nữa…”. Dù Tết là khoảng thời gian ăn chơi nhưng thầy vẫn không quên nhắc nhở “đám tiểu quỷ” phải “nghỉ tết vẫn ôm, cả quyển sách Hoá” để không khỏi mất kiến thức. Không chỉ vậy, đây còn là điều kiện để được nhận lì xì. 

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, lời chúc hóm hỉnh của thầy lập tức gây bão. Nhiều người hài hước nhận xét, thầy không chỉ giỏi Hoá mà còn văn thơ lai láng. Hơn hết, ở thầy còn có sự tâm huyết với nghề và tình yêu thương dành cho học sinh.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng trêu đùa, bạn học sinh này đúng là “há miệng mắc quai”. Nếu không đòi thầy những lời chúc “độc độc” thì chưa chắc đã rơi vào tình huống dở khóc, dở cười này. “Tết này nhớ học Ka-li, O-xi nhé mấy bạn”, một cư dân mạng hài hước bình luận.

“Để im thì thầy chúc bình thường. Thích độc thì thầy cho ôn bài cả Tết luôn”.

“Đọc bài thơ chúc Tết của thầy mà vừa buồn cười vừa ám ảnh”.

Chia sẻ
Đọc thêm