Tết đến nơi mà vẫn phải đi dạy học, giáo viên bày tỏ sự háo hức qua mã đề thi khiến học trò cười chảy nước mắt

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Trong không khí Tết đến xuân sang, không chỉ học sinh mà cả các thầy cô cũng nôn nóng, háo hức mong chờ không kém.

Chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán, dịp lễ được mong chờ nhất trong năm của người Việt Nam. Trong những ngày này, không khí Tết len lỏi khắp mọi miền, mọi nẻo đường. Ai cũng nô nức đi mua bánh kẹo, cây quất, cành đào.

Trẻ em thì được bố mẹ dẫn đi sắm sửa quần áo mới. Sinh viên tất bật đóng gói hành lý về quê còn những người đang đi làm thì mong ngóng từng ngày để được nghỉ Tết.

Mới đây, một bạn học sinh trung học tên V.Đ.T.H đã đăng tải bài kiểm tra của mình lên mạng xã hội và nhận về hơn 18 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận, chia sẻ. Chỉ là đề kiểm tra Hóa bình thường nhưng điều khiến cộng đồng mạng thả like tới tấp là bởi mã đề quá hài hước. Cụ thể là: "Xuân về" và "Tết đến".

Tết nhất đến nơi mà vẫn phải đi dạy học, giáo viên bày tỏ sự háo hức qua mã đề thi khiến học trò cười chảy nước mắt - Ảnh 2.

Mã đề thi ngập tràn không khí xuân.

Giờ kiểm tra đang căng thẳng nhưng đọc xong mã đề, học sinh nào cũng phì cười và cảm thấy lâng lâng vì không khí năm mới cận kề. Chắc hẳn giáo viên cũng đang nôn nóng ăn Tết không kém nên mới đưa ra mã đề siêu lầy lội như thế này.

Sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng, nhiều người đã để lại những bình luận hài hước:

"Tết nhất đến nơi mà vẫn phải đi dạy học. Các anh chị làm bài nhanh để tôi còn về đi mua bánh kẹo".

"Có vẻ giáo viên cũng nôn nóng nghỉ Tết lắm rồi đấy. Nhà bao việc".

Tết nhất đến nơi mà vẫn phải đi dạy học, giáo viên bày tỏ sự háo hức qua mã đề thi khiến học trò cười chảy nước mắt - Ảnh 3.

Dân mạng bình luận hài hước về mã đề độc đáo của giáo viên.

"Cứ tầm thời gian này thì trong đầu chỉ nghĩ đến bánh kẹo với mứt Tết thôi chứ đầu óc nào mà bài vở nữa".

"Nhìn cái mã đề mà mình không nhịn được cười. Mong đến Tết quá. Giờ này đi học thì chỉ nghĩ đến bánh trưng với tiền lì xì thôi. Tâm trí đâu mà học hành nữa".

Chia sẻ
Đọc thêm