"Giáo viên nhà người ta" phát một lúc 7 bài tập Tết nhưng học sinh đọc xong đều hò reo, đập tay ăn mừng vì nội dung quá chất

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

7 bài tập Tết đầy ý nghĩa của một cô giáo THPT ở Nam Định đã nhận về vô vàn lời tán thưởng từ cộng đồng mạng.

Tết chính là khoảng thời gian mọi người trông chờ nhất trong năm. Bởi đây là dịp chúng ta được nghỉ ngơi, được ăn uống linh đình và ôn chuyện với người thân, bạn bè sau những tháng ngày tất bật vì công việc.

Tuy nhiên với nhiều học sinh, niềm vui ăn Tết chẳng hề trọn vẹn. Không ít giáo viên có thói quen "mừng tuổi" học trò bằng những chồng bài tập chất cao như núi. Lý do là bởi giáo viên sợ học sinh mải chơi mà quên hết kiến thức. Khi đi học lại, các em sẽ uể oải và khó bắt nhịp bài vở.

Thay vì các hoạt động xã hội, những chuyến đi chúc tết họ hàng thì nhiều học sinh phải ngồi vào bàn học ngay từ ngày mùng 1, mùng 2. Điều này vô tình khiến các em mất đi một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Có lẽ hiểu được điều này nên một cô giáo lớp 12 tại trường THPT Giao Thủy B, Nam Định đã quyết định giao cho học trò 7 bài tập về nhà vô cũng đặc biệt. Cụ thể như sau:

1. Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết (các bé lớp 10 thì phải quay video minh chứng, còn chúng mình lớn cả rồi, tự giác, mình tin nhau là chính).

2. Tự tay làm một món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt,…) (đừng quên chụp ảnh up page lớp để khoe thành quả với các bạn trong lớp).

3. Làm một việc tốt, có ý nghĩa (theo quan điểm cá nhân).

"Giáo viên nhà người ta" phát một lúc 7 bài tập Tết nhưng học sinh đọc xong đều hò reo, đập tay ăn mừng vì nội dung quá chất - Ảnh 2.

Tờ bài tập Tết được chia sẻ lên mạng xã hội.

4. Đọc một cuốn sách hay – Đọc trọn vẹn và hoàn thành các cuốn sách đang đọc dở dang (Đọc xong đừng quên viết lời giới thiệu hoặc cảm nhận về cuốn sách đó. Điều này chia sẻ lại với cô giáo).

5. Từ mồng 1 đến mồng 2 đừng quên khai bút (không phải làm bài tập mà viết về một điều mình tâm đắc, mình mong muốn trong năm 2020).

6. Đừng quên trích một phần nhỏ số tiền được lì xì ra để mua những cuốn sách hay.

7. Ăn tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân vui vẻ và ý nghĩa nhất trước khi bước vào những cái tết của tuổi trưởng thành sau này.

7 bài tập "có một không hai" này đã khiến các bạn học sinh hò reo, vỗ tay ăn mừng vì quá ý nghĩa. Không ít cư dân mạng sau khi đọc xong cũng tấm tắc trước sự dạy dỗ tinh tế của cô giáo và dành những lời ngợi khen.

"Hay quá! Tết nhất là dịp các em được nghỉ ngơi, được dành thời gian bên gia đình, người thân chứ không phải vùi đâu vào sách vở. Học cả năm, cả đời, đâu nhất thiết phải học trong những ngày Tết", nick facebook D.T bình luận.

"Giáo viên nhà người ta" phát một lúc 7 bài tập Tết nhưng học sinh đọc xong đều hò reo, đập tay ăn mừng vì nội dung quá chất - Ảnh 4.

Bài tập Tết ý nghĩa của cô giáo nhận về cơn mưa lời khen.

"Đúng là cô giáo nhà người ta. Đây mới là bài tập cần thiết với các em. Cả năm học sinh đã học kiến thức trong sách vở rồi. Tết nhất hay để các em được trau dồi kỹ năng sống".

"Theo quan điểm của mình giáo viên không nên giao bài tập Tết. Người lớn muốn nghỉ ngơi thì trẻ nhỏ cũng muốn nghỉ ngơi. Nếu giao bài thì hãy giao những bài tập ý nghĩa, thiết thực như cô giáo này".

Chia sẻ
Đọc thêm