Phụ huynh tâm lý trưng tấm biển trước cửa nhà ngày Tết, nhưng đọc thông điệp học sinh nào cũng méo mặt: Nên khóc hay nên cười?

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù biết phụ huynh có ý tốt không muốn khách khứa tới nhà hỏi những câu "kém duyên", tuy nhiên cách làm lại khiến các học sinh méo mặt.

Tết là khoảng thời gian thảnh thơi để mọi người có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi bạn bè, họ hàng. Vốn dĩ là chuyện vui, thế nhưng đôi khi mọi người quan tâm không đúng cách lại khiến đối phương cảm thấy khó chịu.

Ví dụ, với các cặp vợ chồng thì luôn bị hỏi "bao giờ sinh con", hoặc sinh rồi thì vẫn bị chất vấn "chừng nào định thêm đứa nữa". Với các chàng trai, cô gái ở tuổi cập kê thì đau đầu vì ai cũng nhắc khéo "chừng nào cho ăn cỗ"…

Còn học sinh, tưởng ở cái tuổi vô lo vô nghĩ thì các em không phải lo đối mặt với những câu hỏi quan tâm mà hơi kém duyên ấy hóa ra cũng không ngoại lệ. Khách khứa tới nhà sau khi lì xì xong liền hỏi "năm nay học sinh gì?", "có được đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh/huyện… không?", "sắp tới có kế hoạch thi vào trường gì?"… khiến các cô cậu học trò cũng chẳng mấy thoải mái.

Phụ huynh tâm lý trưng tấm biển trước cửa nhà ngày Tết, nhưng đọc thông điệp học sinh nào cũng méo mặt: Nên khóc hay nên cười? - Ảnh 1.

Tờ giấy với thông điệp hài hước được chia sẻ lên MXH khiến ai nấy phì cười.

Thấu hiểu tâm tư của những người bị "quan tâm không đúng cách", mới đây một gia đình đã trưng lên trước cửa nhà tờ thông báo lạ. Cụ thể, nội dung là: "Nhà có đứa con học dốt, đề nghị khách đến thăm không hỏi học sinh gì. Nó cục, nó đánh cho, gia chủ không cản được".

Tuy nhiên, các học sinh sau khi đọc thông điệp này lại chẳng biết nên vui hay nên buồn, bởi lẽ tuy may mắn không bị hỏi "được học sinh gì" nhưng chuyện học kém bị bố mẹ "không đánh mà khai" hết rồi. 

Chính vì thế, những ai đang độ tuổi cắp sách tới trường đều méo mặt trước tờ giấy này, đưa ra ý kiến:

- Bố mẹ có ý tốt nhưng thực hiện lại không tốt rồi.

- Ủa, rồi bố mẹ tự khai con học hơi dốt thì có nên mừng không tụi bay?

- Nếu bị hỏi "học sinh gì, giấy khen gì" mình tự lảng đi có khi còn hơn bị bố mẹ bêu xấu học hơi dốt đó. Nghĩ mà cay gì đâu.

- Ha ha, đã học hơi dốt lại còn cục tính, phụ huynh này thật ác quá đi.

- Bố mẹ mà trưng cái này lên phòng khách không biết nên khóc hay cười.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây chỉ là ảnh chế mang mục đích mua vui ngày giáp Tết chút thôi. Nhưng dù sao, đa phần đều đồng tình rằng họ hàng, người thân cả năm mới gặp nhau có nhiều cách để quan tâm, không nhất thiết phải hỏi những câu quá riêng tư như học lực, tiền lương, chuyện cưới hỏi. 

Chia sẻ
Đọc thêm