Thấy cậu bé lang thang ở bến xe vào ngày Tết, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ chặn cửa và đưa ra lý do không thể chấp nhận

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động “máu lạnh” của bà mẹ khiến những người cảnh sát ngỡ ngàng, không tin nổi vào mắt mình.

Tết đến, xuân về là dịp để mọi người nghỉ ngơi, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm năm cũ và hướng đến năm mới. Tuy nhiên, có những người không thực sự có kỳ nghỉ đúng nghĩa.

Ở Trung Quốc, giáo viên thường giao rất nhiều bài tập Tết cho học sinh. Nhiều em vì không làm xong bài nên đã bị bố mẹ, thầy cô trách phạt. Tuy nhiên phạt đến mức đuổi con ra khỏi nhà như bà mẹ trong câu chuyện sau đây thì đúng là "có một không hai".

Cảnh sát tại huyện Lãng Trung, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) trong giờ đi tuần đã phát hiện một cậu bé ngơ ngác tại bến xe nên tiến đến hỏi chuyện. Hóa ra cậu bé tiểu học này bị mẹ đuổi khỏi nhà vì chưa hoàn thành xong bài tập Tết.

Do bố đi làm ở nước ngoài nên cậu bé định bắt xe đi tìm bà nội đang làm việc ở tỉnh khác để nhờ giúp đỡ. "Mẹ nói với cháu rằng nếu bà nội không về thì cháu cũng đừng bao giờ về", cậu bé mếu máo kể.

Thấy cậu bé lang thang ở bến xe vào ngày Tết, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ chặn cửa và đưa ra lý do không thể chấp nhận  - Ảnh 2.

Cảnh sát cố gắng liên lạc nhưng người mẹ không bắt máy.

Cảnh sát sau đó cố gắng liên lạc với người mẹ theo số điện thoại được cung cấp nhưng không có ai bắt máy. Cuối cùng nhờ mô tả của cậu bé, cảnh sát tìm được nơi ở của em và đưa về tận nhà. Tuy nhiên, đến khi mở cửa và thấy cảnh sát dẫn theo con mình, người mẹ này lại một mực phủ nhận đây không phải con cô.

Sau một hồi tra hỏi, người mẹ "máu lạnh" mới chịu thừa nhận mình đã đuổi con ra khỏi nhà vì cậu bé không chịu làm bài tập Tết. Cậu bé cuối cùng cũng được về nhà nhưng sau đó có bị mẹ đánh mắng không thì không ai biết.

Thấy cậu bé lang thang ở bến xe vào ngày Tết, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ chặn cửa và đưa ra lý do không thể chấp nhận  - Ảnh 3.

Người phụ nữ ban đầu nhất quyết không chịu nhận con.

Trước đó ở Trung Quốc cũng từng có vụ việc 2 nữ sinh trung học cầm tiền bỏ trốn vì sợ bị trách phạt khi chưa làm xong bài tập Tết. Những sự việc tiêu cực này khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ về khối lượng bài tập Tết mà học sinh nước này đang phải chịu.

Có nên giao bài tập Tết cho học sinh?

Ở Việt Nam, nhiều thầy cô cũng có thói quen "mừng tuổi" học sinh bằng cả chồng bài tập Tết. Điều này khiến kỳ nghỉ của nhiều em trở nên hãi hùng bởi từ mùng 2 đã phải ôm sách vở làm bài. Không ít học sinh cho biết, Tết chỉ vui nửa chừng vì vừa ăn Tết vừa lo bài tập.

Tuy nhiên những năm gần đây, quan niệm về bài tập Tết đã dần thay đổi. Nhiều thầy cô thẳng thắn cho biết, sẽ không giao bài tập Tết để học sinh có một kỳ nghỉ ngơi đúng nghĩa. Theo đó những ngày nghỉ, thầy cô cũng như cha mẹ muốn con làm được nhiều việc thiết thực trong cuộc sống như chúc Tết người thân, phụ giúp gia đình, tham gia các hoạt động xã hội chứ không phải chỉ quay cuồng trong sách vở.

Thấy cậu bé lang thang ở bến xe vào ngày Tết, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ chặn cửa và đưa ra lý do không thể chấp nhận  - Ảnh 5.

Giáo viên có thể giao bài tập nhưng không nên giao quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên yêu cầu học sinh làm một bài tập nhỏ để không quên kiến thức.

Bên cạnh đó, có nhiều cách để học sinh không quên kiến thức sau kỳ nghỉ lễ dài. Chẳng hạn giáo viên Văn có thể giao cho học sinh đọc thêm những tác phẩm văn học mở rộng rồi nêu cảm nghĩ vào ngay đi học. Điều này khiến học sinh thích thú hơn nhiều so với việc phải làm những bài văn dài dằng dặc 4-5 mặt giấy.

Chia sẻ
Đọc thêm