Hội chị em đang "phát cuồng" vì món cafe cốt dừa - bạn đã update chưa?
Nét đặc biệt của món ăn này chính là vị cafe cốt dừa chuẩn vị, có độ sánh dẻo và mùi thơm đặc trưng cực hấp dẫn, cộng với cái dẻo dai của trân châu và giòn thơm của dừa khô.
Cafe cốt dừa được các tín đồ sành ăn đặc biệt yêu thích bởi vừa gói trọn sự thơm ngon đặc trưng của cafe, vừa mang lại cảm giác mới lạ khi thưởng thức. Vào tiết trời ngày hè oi nóng, những cốc cafe cốt dừa lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chị Nguyễn Thu Trang (tên gọi ở nhà là Mẹ Boy) đã tìm hiểu công thức để làm cho bản thân và gia đình món ăn cực HOT này.
Đặc biệt, với công thức mà chị Trang chia sẻ, bạn sẽ có được cách làm đơn giản, dễ hiểu cho món cafe cốt dừa chuẩn vị. Phần cafe đậm vị, thơm mùi đặc trưng được đánh lên cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo thành hỗn hợp có độ sánh dẻo hấp dẫn. Tất cả được phối cùng trân châu dẻo, dừa tươi sợi, dừa khô và đá viên mát lạnh.
Món cafe cốt dừa của chị Nguyễn Thu Trang được các chị em đặc biệt yêu thích và chia sẻ.
Nguyên liệu:
- 150ml nước cốt cafe đen đậm đặc
Chú ý: bạn có thể dùng cafe pha bằng phin hoặc hòa tan 02 gói cafe đen.
- 150ml nước cốt dừa (tương đương 01 lon nước cốt dừa nhỏ)
- 02 hộp sữa đặc nhỏ
- 30ml kem béo nhãn hiệu Rich's lùn
- 02 thìa bột năng và 40ml nước: Phần này để riêng dùng tạo độ sánh cho cafe cốt dừa
- 100g bột năng: Phần này để riêng dùng làm trân châu
- 01 gói thạch sương sáo đen
- Dừa nạo, dừa khô.
Cách làm
Bước 1: Bí quyết làm phần cafe cốt dừa
Phần cafe cốt dừa đậm vị, thơm mùi đặc trưng và dẻo sánh chính là bí quyết của món ăn này. Chú ý: Do khẩu vị riêng của mỗi người nên độ ngọt - béo - sánh mọi người sẽ tự điều chỉnh lên xuống theo ý mình.
Bước 2: Làm trân châu và thạch sương sáo
- Cho 100g bột năng vào âu rộng. Cho từ từ nước sôi vào âu và nhào dần bột thành khối mịn, không dính tay. Nặn bột thành các viên tròn có độ to như ý muốn.
Chú ý: Nếu bạn thích làm trân châu nhân dừa, hãy cho phần dừa non vào bên trong các viên bột rồi nặn tròn.
Các hạt trân châu dẻo trong sẽ mang lại cảm giác mới lạ khi thưởng thức món cafe cốt dừa.
- Đun sôi nhỏ lửa đến khi hạt trân châu trong suốt là đã chín, đậy vung ủ trong nồi tầm 5p-10p sau đó vớt ra tô nước lạnh và để ráo (nên dùng nước đun sôi để nguội để đảm bảo vệ sinh).
- Trộn trân châu cùng đường để các hạt không bị dính vào nhau. Bảo quản trân châu ở ngoài vì nhiệt độ tủ lạnh hay làm trân châu bị cứng.
Các thành phần của món cafe cốt dừa.
- Thạch sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì gói thạch, sau đó đổ ra khay để định hình. Khi khay thạch nguội đem bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn cắt nhỏ thạch sương sáo theo ý thích.
Bước 3: Thưởng thức cafe cốt dừa và một số chú ý
Món cafe cốt dừa đang cực HOT hiện nay.
- Thưởng thức: cho cafe cốt dừa và đá viên vào cốc rồi thêm trân châu, thạch sương sáo, dừa tươi sợi, dừa khô lên trên và thưởng thức.
- Bạn có thể điều chỉnh tùy ý về vị ngọt béo và độ sánh của cafe cốt dừa.
- Nên thưởng thức món ăn trong ngày vì phần cafe có nước cốt dừa rất dễ hỏng.
Tác giả của món ăn - chị Nguyễn Thu Trang (tên gọi ở nhà là Mẹ Boy) hiện đang sinh sống tại Thái Bình, Việt Nam. Không chỉ thường xuyên tìm hiểu các món ăn vặt trên mạng để tự làm, chị Trang còn dành nhiều thời gian và tâm huyết rút ra kinh nghiệm khi chế biến từng món ăn cũng như chọn được cách làm có nguyên liệu dễ tìm kiếm. Đặc biệt, khi thu được công thức mà bản thân hài lòng, chị sẽ chia sẻ để mọi người cùng biết. Với chị, những món ăn tự làm luôn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi thưởng thức. Và chia sẻ chính là việc giúp các chị em cùng biết đến những công thức nấu ăn ngon, tranh thủ làm cho gia đình.