Học sinh quên ghi tên trong bài kiểm tra, thầy giáo lại nhắc khéo bằng dòng thơ ngọt ngào khiến dân mạng thả “triệu like”

Thầy giáo không những không trừ điểm vì tội quên quên nhớ nhớ của học trò, còn phê ngay 2 câu thơ khá ngọt ngào.

Không ít người từng nghĩ thầy cô là những người "thét ra lửa", lúc nào cũng nghiêm khắc và khiến học sinh sợ hãi. Thế nhưng, quan điểm này khá phiến diện. Và thực tế lại chứng minh ngược, thầy cô giáo hiện nay ngày càng trẻ trung, hài hước và gần gũi với học trò. 

Ngay như việc ra mã đề thi bá đạo, ghi lời phê hài hước, đưa câu hỏi nhưng vẫn lồng cách tán "crush" trong bài kiểm tra/bài thi thôi cũng đủ thấy thầy cô "xì tin, xì khói" thế nào rồi. Mới đây, lại thêm một trường hợp giáo viên điền 2 dòng thơ ngọt ngào vào bài kiểm tra của học sinh vì em này trót quên ghi tên.

Học sinh quên ghi tên trong bài kiểm tra, thầy giáo lại phê bằng dòng thơ ngọt ngào khiến dân mạng thả “triệu like” - Ảnh 1.

"Em là ai cô gái hay nàng tiên?".

Chẳng rõ vội vàng quá hay "não cá vàng" nhưng ở phần điền họ tên thì em học sinh này bỏ trống. Chính vì thế, thầy giáo dạy môn Công nghệ đã lập tức phê vào 2 dòng thơ của Tố Hữu: "Em là cô gái hay nàng tiên? Em có tuổi hay không có tuổi?".

Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ lên một hội kín đã thu hút hơn 36k lượt like, hàng trăm bình luận và chia sẻ. 

- Cho thầy 1 tràng vỗ tay.

- Lần sau mà quên trừ điểm nghen.

- Hài ghê.

- Thầy cute xỉu.

- Khi bạn là giáo viên dạy Công nghệ nhưng lại rất đam mê thơ văn Tố Hữu.

- Đọc đã thấy thích rồi, thầy ở ngoài chắc cũng vui tính, hài hước lắm ha!

Hiện tại, hình ảnh này vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Rõ ràng, thay vì chỉ ghi một dấu hỏi chấm (?) hay "Tên?", cách nhắc khéo này của thầy giáo khiến ai nấy thích thú.

Chia sẻ
Đọc thêm