Thấy học sinh sai 16/20 câu trong bài kiểm tra, cô dạy Sử nhận xét 1 câu "quá sức tưởng tượng" nhưng cái kết mới "siêu cute"

Lời nhận xét hài hước của cô dạy Sử khiến học sinh phì cười. Thế nhưng, cái kết mới thật tréo ngoe.

Xưa nay, nếu hỏi 10 học sinh Phổ thông "môn học đáng sợ nhất là gì?", dễ tới 9 người trả lời là Lịch sử! Quả thật, đây là môn học gắn liền với những câu chuyện đáng buồn: cơn mưa điểm 0, xé sách tung trắng sân trường hay học sinh cuối cấp phổ thông từ chối chọn thi.

Nói về lý do thì mỗi người mỗi khác, nhưng đa phần đều cho rằng Lịch sử khô khan, cách dạy của thầy cô nhàm chán, các dữ liệu ngày/tháng/năm và nội dung dễ gây cảm giác buồn ngủ...

Tuy nhiên, đừng mãi định kiến với bộ môn này, bởi các thầy cô đôi khi có cách chẳng giống ai khiến Lịch sử trở nên cực thú vị đấy! Trường hợp mới đây là một ví dụ!

Theo đó, trong tờ kiểm tra 15 phút môn Lịch sử 12, cô giáo đã phê 1 lời bình "siêu cấp đáng yêu" "Sai 16/20 câu. Quá sức tưởng tượng của cô. 2 điểm!".

Lời phê này của cô đúng là "ngoài sức tưởng tượng" của nhiều học sinh rồi đấy! Tuy nhiên, điều thú vị nhất không phải ở đó mà do sự nhầm lẫn tai hại của cô. Hóa ra, học sinh này không tệ tới mức như vậy mà do cô nhầm mã đề: "Ahihi nhầm đề. Sorry. 6.5 điểm".

Thấy học sinh sai 16/20 câu trong bài kiểm tra, cô dạy Sử nhận xét 1 câu "quá sức tưởng tượng" nhưng cái kết mới hài hước - Ảnh 1.

Bài kiểm tra với lời nhận xét hài hước của cô giáo bộ môn.

Bài đăng này ngay sau khi chia sẻ lên 1 group bàn chuyện trường lớp, học hành đã thu hút hơn 28 nghìn lượt like và hàng ngàn bình luận. Hầu hết các bạn học sinh đều phì cười vì sự đãng trí và cả đáng yêu của cô giáo bộ môn. Đặc biệt, cách "chữa cháy" khi bị nhầm cực thông minh và hài hước càng khiến mọi người phải thích thú lên tiếng:

- Cô giáo thú vị nhất của năm.

- Ủa, xong cô nhận nhầm học sinh không?

- Chán cô ghê.

- Cô dạy em hơi bị lâu rồi đấy.

- Như một trò đùa của số phận.

- Cô cũng quá sức tưởng tượng của em luôn.

- Thầy Thành dạy Hóa chấm tớ từ 7 điểm xuống còn 1 điểm. Rồi thầy lại xoa đầu cười cười sao làm được có 1 điểm vậy Băng?

- Cute thế chứ lị.

Thấy học sinh sai 16/20 câu trong bài kiểm tra, cô dạy Sử nhận xét 1 câu "quá sức tưởng tượng" nhưng cái kết mới hài hước - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, 1 thầy giáo ở Trà Vinh đã cài 1 câu cực đáng yêu vào trong tập tài liệu Tin học phát cho học sinh nhằm giúp các em giải tỏa căng thẳng được nhiều người quan tâm: "Nghỉ mệt chút… xả xì-tréz".

Thử tưởng tượng xem, đang lướt giữa 1 rừng câu hỏi ôn tập với đề mục a, b, c, d... học sinh bỗng bắt gặp lời nhắn nhủ đáng yêu như vậy có phì cười không nào?

Thấy học sinh sai 16/20 câu trong bài kiểm tra, cô dạy Sử nhận xét 1 câu "quá sức tưởng tượng" nhưng cái kết mới hài hước - Ảnh 3.

Thầy Lương Văn Huy cũng từng nổi đình đám trên mạng xã hội nhờ vào việc thêm những câu cực lầy lội phía dưới đề thi Toán để không khí kiểm tra bớt nặng nề.

Cụ thể thầy Huy đã thêm vào cuối đề thi: "Chỗ này là cuối trang, thừa giấy nên thầy viết vào, các em không cần đọc. Tuy nhiên chắc chắn các em sẽ tò mò mà đọc đến đoạn này. Thậm chí đoạn này. Có khi cả đoạn này nữa. Ahihi đồ ngốc".

Cách làm này của thầy đã khiến học sinh cười bò và làm cư dân mạng rầm rầm vỗ tay tán thưởng.

Thấy học sinh sai 16/20 câu trong bài kiểm tra, cô dạy Sử nhận xét 1 câu "quá sức tưởng tượng" nhưng cái kết mới hài hước - Ảnh 4.

Nói không ngoa, nhưng sự hài hước của thầy cô đôi khi chính là điều khiến học sinh cảm thấy thích thú hơn với môn học đấy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm