Kiểm tra đầu giờ theo phong cách “bốc thăm trúng thưởng”, thầy giáo khiến học sinh giật mình thon thót không biết ai bị rút trúng tên

Để hạn chế việc học sinh học đối phó, thầy giáo trẻ đã nghĩ ra cách kiểm tra miệng vô cùng độc đáo.

Khác với kiểm tra 15 phút hay kiểm tra một tiết, kiểm tra 5 phút đầu giờ luôn khiến học sinh sợ hãi nhất vì nó mang đầy tính may rủi.

Đó là bởi thầy cô giáo sẽ chọn ngẫu nhiên một học sinh trong danh sách lên bảng để kiểm tra bài cũ. Không ít học sinh hài hước chia sẻ, khoảnh khắc chờ thầy cô giáo gọi tên hồi hộp không kém lúc nghe đọc kết quả xổ số.

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau một bức ảnh chụp trong lúc kiểm tra đầu giờ tại trường THPT Phan Châu Trinh, Tiên Phước, Quảng Nam. 

Thầy giáo trong bức ảnh đang cầm một đống thẻ tên để chuẩn bị gọi học sinh lên bảng kiểm tra bài cũ.

Bên dưới lớp, bạn nào bạn nấy mặt đầy lo lắng, căng thẳng chờ xem thầy sẽ rút trúng tên ai.

Kiểm tra đầu giờ theo phong cách “bốc thăm trúng thưởng”, thầy giáo khiến học sinh giật mình thon thót, không biết ai bị rút trúng tên - Ảnh 2.

Bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng.

Bức ảnh sau khi được đăng tải đã gây sốt cộng đồng mạng và nhận được sự yêu thích “siêu to khổng lồ”.

Không ít người tỏ ra ngạc nhiên và buồn cười bởi lần đầu tiên thấy cách kiểm tra bá đạo, độc đáo đến như thế! Hơn 34 nghìn lượt like, 1,2 nghìn bình luận và 1,7 nghìn lượt chia sẻ dành cho bức ảnh.

Nhiều học sinh đã để lại những bình luận hài hước như sau:

“Sao giống vua chúa ngày xưa lật thẻ bài của phi tần vậy?”.

“Thầy tôi ngày xưa còn bấm random trên máy tính casio để gọi học sinh lên bảng”.

“Lớp mình cô gọi theo ngày và sách giáo khoa”.

“Thế này thì phải học thật giỏi Xác suất để biết tỷ lệ mình bị gọi là bao nhiêu để còn né”.

Kiểm tra đầu giờ theo phong cách “bốc thăm trúng thưởng”, thầy giáo khiến học sinh giật mình thon thót, không biết ai bị rút trúng tên - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Được biết, thầy giáo trong ảnh chính là người đã chụp lại khoảnh khắc kiểm tra bá đạo và đăng tải lên mạng xã hội. Thầy triển khai phương pháp này để mang lại không khí mới mẻ hơn cho lớp học, đồng thời hạn chế việc học sinh học đối phó. 

Đối phó chỉ là tạm thời, các bạn học sinh có thể trót lọt trốn được thầy cô một lần chứ không thể trốn mãi. Vậy nên các bạn nhớ học tập chăm chỉ nhé.

Có như vậy thì các bạn mới không còn sợ hãi tiết mục kiểm tra bài đầu giờ của các thầy cô nữa!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm