Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm!

Thu Thảo. Ảnh: Leon , Theo Helino
Chia sẻ

Hoàng Yến Chibi cho biết cô cứ nằm bất động trong suốt 2 tiếng đồng hồ khi quay cảnh nhạy cảm ở "Thiên Linh Cái".

Hoàng Yến Chibi cho biết vai Sỏi trong phim kinh dị có nhiều cảnh nóng nhất Việt Nam - Thiên Linh Cái là dấu mốc cho sự trưởng thành của cô. Ở dự án này, Hoàng Yến Chibi đóng vai Sỏi - 1 cô gái vừa câm, vừa điếc lại có số phận cực kỳ bi đát. Chẳng những vậy, cô còn tự mình diễn cảnh cưỡng hiếp cùng đàn anh Quang Tuấn.

Chia sẻ về quá trình quay Thiên Linh Cái, Hoàng Yến Chibi chẳng ngại nói rằng đó sẽ là khoảng thời gian khó khăn với cô.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 1.

Quá mệt khi quay cảnh cưỡng hiếp, cứ nằm đó ai làm gì thì làm

Khi xem trailer phim, tôi bất ngờ vì có quá nhiều cảnh gây sốc. Trong đó, những màn giường chiếu của Hoàng Yến khiến tôi có cảm giác rằng Hiểu Phương ngây thơ, hồn nhiên ở "Tháng năm rực rỡ" đã không còn nữa?

Thật sự vai Sỏi trong Thiên Linh Cái là một thử thách quá lớn với tôi. Chưa bao giờ tôi quay bộ phim nào mà cảm thấy mệt mỏi, khổ cực đến độ ức chế, muốn bỏ cuộc như thế. Bộ phim này ghi dấu quá nhiều kỷ niệm. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đóng cảnh nóng. Nghe qua thì có vẻ hơi sợ đúng không, nhưng thực tế nó không đáng sợ lắm đâu.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 2.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 3.

Ban đầu, thú thật là tôi cũng có chút áp lực, không biết khi ra hiện trường, cảnh nóng sẽ được thực hiện thế nào. Tôi bàn qua với mẹ, sau khi nghĩ kỹ càng rồi mới quyết định nhận phim. Mà thú thật, nói ra cũng không ai tin. Cảnh nóng đó chính xác là nhân vật Sỏi của tôi bị thầy Huỳnh - Quang Tuấn cưỡng hiếp. Lúc này Sỏi mơ màng, u mê rồi không còn biết gì cả, cứ nằm im đấy cho thầy Huỳnh làm gì thì làm.

Mà thực tế là tôi cũng nằm im luôn, vì quay cả ngày mệt quá rồi, tôi chẳng có chút sức lực nào nữa. Có thời gian nghỉ là tranh thủ ngủ luôn. Tôi bảo, thôi giờ em nằm ngủ, anh Tuấn với đạo diễn muốn làm gì thì làm. Tất nhiên tôi có mặc đồ bảo hộ che chắn cho cơ thể rồi. Anh Tuấn cũng cẩn thận che chắn những chỗ nhạy cảm. Nên khi chạm vào nhau, tôi chẳng cảm nhận được bất cứ thứ gì khác lạ từ anh ấy luôn. Cảnh nóng này quay khoảng hơn 2 tiếng, tôi đã ngủ thiếp đi. Đến lúc xong hết thì dậy thôi. Cái khó ở cảnh cưỡng hiếp này thuộc về anh Tuấn chứ không phải tôi!

"Thiên Linh Cái" được khai thác nội dung từ 1 câu chuyện có thật, từng gây xôn xao dư luận suốt thời gian dài. Hoàng Yến Chibi có bị áp lực khi đóng vai chính trong dự án kinh dị được đánh giá là "sốc nhất lịch sử phim Việt Nam" không?

Ban đầu lúc mới nhận lời đi casting và đọc kịch bản, tôi không hề biết đây là câu chuyện có thật. Tôi chỉ biết nội dung hấp dẫn, có chiều sâu, đúng cái mà mình đang cần thì nhận. Quả thật, lúc mới bước ra từ Tháng năm rực rỡ, tôi có tâm lý phải làm được nhiều thứ. Đó cũng chính là lý do tôi tham gia Thiên Linh Cái dù biết phim thuộc thể loại kinh dị và chứa nhiều cảnh nóng.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 4.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 5.

Đến lúc đến địa điểm quay, tôi mới vỡ òa ra rằng đây là câu chuyện có thật. Cảm giác lúc đó khá lạ, nói không áp lực là không đúng. Ngược lại, tôi đã từng rất hoang mang! Đoàn phim của chúng tôi ban đầu dự tính quay trong hơn 1 tháng thôi, tầm 35 ngày, nhưng đến lúc bấm máy thì trục trặc liên tục, phải đến ngày thứ 49 mới xong. Dù rằng người trong ekip không hề tính toán, nhưng phải tròn con số 49 thì mới xong hết mọi thứ.

Có nhiều lúc, chúng tôi khó khăn, mệt mỏi đến mức muốn bỏ luôn không làm nữa. Người trong đoàn phim gặp nhiều sự cố, chính tôi cũng từng bị thương ở chân đây này. Nhưng vượt qua mọi thứ, anh em trong đoàn vẫn cố gắng động viên nhau hoàn thành dự án. Mọi người cứ làm trong vô vọng mà không biết khi nào mới hết. May mắn thay, cuối cùng cũng xong. Bây giờ, ekip sản xuất đang làm hết sức để bộ phim có thể ra mắt khán giả.

Chấn thương của bạn là như thế nào?

Tôi bị thương liên tục, chị không tưởng tượng được đâu, tôi thậm chí còn không biết làm cách nào mà mình bị thương luôn. Đóng bộ phim này, tôi phải tự cấm bản thân không được nói chuyện, có cần gì thì cũng ra hiệu cho trợ lý làm giúp thôi. Tôi phải biến mình thành cô gái câm điếc thực thụ, nhiều khi cảm giác là còn tự kỷ nữa, bởi nhân vật Sỏi có số phận lạ thường, cô ấy sống như thực vật, cả ngày chỉ lầm lỳ vì không thể chia sẻ với ai.

Có những cảnh quay mà tôi phải chạy rồi vật mình dưới cái nắng như thiêu như đốt. Rồi có những cảnh tôi lao xuống bùn, ngâm mình trong sự bẩn thỉu hơn nửa ngày trời. Thậm chí tôi còn chui ra từ cái hang sâu dưới lòng sông, tất cả những cảnh quay như thế đều là làm thật. Tôi vất vả 1 thì ekip sản xuất vất vả 2. Mọi người làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ. Tôi nhớ cái ngày mà đoàn phim rút hết nước của sông rồi tôi ngồi ở dưới lòng sông trong đêm tối, bao nhiêu thứ nhớp nháp, ghê rợn tôi đều cảm nhận được cả.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 7.

Quay xong, trở về nghỉ ngơi thì tôi thấy chân mình toàn là vết cào cấu. Hay như ngày kia, khi đang quay cảnh chạy trên đường thì tôi bị ngã, đầu gối sưng to rồi đổi màu từ vàng sang tím, cảm giác lúc ấy là đau không chịu thấu, nhưng vì lịch trình định trước là ngày hôm sau phải lao xuống bùn nên vẫn phải làm thôi.

49 ngày ở đoàn phim Thiên Linh Cái, chính tôi cũng không tưởng tượng được là sao mình lại có đủ sức mạnh để hoàn thành vai diễn. Một sự ám ảnh, mệt mỏi quá sức kinh hoàng!

Bị trầm cảm, ngại nói chuyện với mẹ ruột trong suốt 6 tháng

Mẹ của Hoàng Yến Chibi có nói gì khi thấy con gái chịu cực khổ, dãi nắng dầm sương như thế không?

Quay phim xong rồi mẹ mới biết hết. Lúc quay, vì khổ cực quá nên tôi đâu có cho mẹ xuống thăm mình. Chỉ duy nhất 1 lần mẹ đi chùa ở miền Tây thì có ghé ngang thăm con 1 buổi, sau đó về liền, tôi không cho mẹ ở lại thêm ngày nào nữa. Tôi biết tính của mẹ mà, lỡ nhìn thấy con gái xác xơ, thì có khi mẹ bắt tôi về, không cho đóng nữa mất.

Với lại cảm giác khi có mẹ ở gần, tôi sợ mình lại yếu lòng. Dù gì đã quyết là phải làm rồi nên cứ cố gắng thôi. Sau bao lần đấu tranh nội tâm giữa việc vì khổ quá mà có nên dừng lại hay không, tôi quyết định đóng tiếp. Chẳng dễ dàng gì tìm được 1 nhân vật khác lạ, hay ho mà lại thử thách mình như Sỏi, nếu không đóng thì biết khi nào tôi mới lại có cơ hội tiếp đây!

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 8.

Hoàng Yến Chibi tự cảm thấy sự hy sinh cho vai diễn lần này xứng đáng không?

Sỏi là vai diễn khó nhất từ trước đến giờ mà tôi từng đảm nhận. Ngoài việc phải học thủ ngữ dành cho người khiếm thính ra, tôi còn phải tự tạo tâm lý cho mình. Nói thật, trong khoảng 1 - 2 tuần đầu, tôi với anh Quang Tuấn diễn chưa hợp ý nhau. Nhưng càng về sau, chúng tôi càng hiểu đối phương muốn gì. Sự hy sinh lần này đáng mà, dù cho chân có bị thương đến mức suýt nhiễm trùng hay da dẻ, tóc tai trở nên xơ xác, tàn tạ sau khi quay phim thì tôi vẫn hài lòng.

Tôi muốn mang đến cho khán giả một Hoàng Yến hoàn toàn khác lạ so với trước kia. Hơn thế nữa, đây là bộ phim có liên quan đến vấn đề tâm linh, tôi nhớ thậm chí có hôm 2 giờ sáng mà vẫn còn quay cảnh ngồi khóc dưới lòng sông, lúc thực hiện cảnh này, tôi sợ hãi lắm. Tôi như là chết điếng, trong lòng cứ lẩm nhẩm cầu mong mọi thứ êm xuôi. Nhìn ra xung quanh, tất cả tối đen như mực, một cô gái hay sợ như tôi làm sao mà không hoảng được. Rồi tôi nhắm mắt làm đại, phải tự vượt qua nỗi sợ của mình thì mới không làm cho tiến độ quay phim bị ảnh hưởng được. Mãi cho đến 6 tháng sau khi hoàn thành vai diễn, tôi mới có thể thoát mình ra khỏi Sỏi được.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 9.

Có nghĩa là bạn bị ám ảnh bởi chính vai diễn cô gái câm điếc, bị tự kỷ và bị cưỡng hiếp này?

Đúng là như thế. Quay phim xong, tôi cứ luôn cảm giác nhân vật Sỏi vẫn còn ở trong mình. Tôi khóc nhiều đến độ chỉ cần ra hiệu là khóc được ấy. Vai diễn này ám ảnh tôi, nó khiến tôi bị u uất, sợ hãi và hay gắt gỏng, khó chịu với mọi người. Lúc từ miền Tây trở về Sài Gòn, tôi hạn chế nói chuyện với mẹ, vì tôi sợ mình không kiềm chế được thì sẽ nặng lời, dù mẹ chẳng làm gì tôi.

Hoàng Yến Chibi đóng phim kinh dị 18+ gây sốc nhất Việt Nam: Tôi nằm đó ngủ suốt 2 tiếng, bạn diễn muốn làm gì thì làm! - Ảnh 10.

Trong khoảng 6 tháng này, đi đâu hay làm gì tôi cũng bị ám ảnh bởi vai Sỏi. Rất may đến giờ thì mọi thứ đã trở lại bình thường. Nếu mà cứ bị ám ảnh rồi gắt gỏng với mọi người mãi thì đúng là chẳng hay ho gì cả (Cười).

Xin cám ơn Hoàng Yến Chibi vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm