Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc "Thiên Linh Cái"

Thu Thảo , Theo Helino
Chia sẻ

"Tôi nghĩ đã đến lúc mình chấp nhận sự mạo hiểm đó một chút. Nếu muốn thay đổi mà không dám chấp nhận hy sinh thì khó mà khiến bản thân mình tiến lên được" - Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

Năm 2018 vừa qua, Hoàng Yến Chibi có bước tiến mạnh mẽ ở lĩnh vực điện ảnh. Cô có nhiều dự án phim ra rạp, để lại dấu ấn lớn nhất là Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng). Bộ phim đưa tên tuổi Hoàng Yến Chibi vụt sáng trong làng điện ảnh.

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 2.

Năm 2019 này, Hoàng Yến Chibi trở lại với 3 dự án điện ảnh dự kiến ra rạp trong nửa đầu 2019. Tháng 4/2019, Hoàng Yến tái xuất cùng bộ phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái. Cô vào vai Sỏi - nhân vật có chiều sâu tâm lý và số phận hoàn toàn khác so với các vai diễn từng tham gia trước đó. Thiên Linh Cái là câu chuyện điển hình về những con người u mê, lầm đường, bị cuốn vào thế giới bùa ngải. Lấy bối cảnh của vùng quê lạc hậu của những năm 1990, ở đó những con người bị mê hoặc và cuốn theo những điều huyễn hoặc, huyền bí và có cả màu sắc đau thương. Với đề tài mới lạ, phim được xem là "món ăn" mới trong thực đơn điện ảnh vào tháng 4 này.

Hoàng Yến Chibi cho biết vai Sỏi của Thiên Linh Cái gây áp lực là làm khó bản thân gấp trên nhiều lần so với Hiểu Phương của Tháng năm rực rỡ. Nhân vật đòi hỏi cô phải lăn xả ở những bối cảnh nguy hiểm trên phim trường, diễn bằng nội tâm thay vì chỉ là vẻ bề ngoài dễ thương, đáng yêu.

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 3.

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 4.

Từ khi nhà sản xuất tung ra teaser của phim, Hoàng Yến gây xôn xao khi có cảnh nóng với diễn viên đàn anh Quang Tuấn. Nhiều người cho rằng đây là sự "nguy hiểm" hay "phản tác dụng" với hình ảnh trẻ trung, trong sáng mà Hoàng Yến xây dựng bấy lâu nay. Nói về điều này, Hoàng Yến Chibi thẳng thắn: "Tôi nghĩ đã đến lúc mình chấp nhận sự mạo hiểm đó một chút. Nếu muốn thay đổi mà không dám chấp nhận hy sinh thì khó mà khiến bản thân mình tiến lên được. Mỗi một người diễn viên đều nên thử sức ở những dạng vai, nhân vật khác nhau thì mới biết bản thân có phù hợp với nó, mới rút được những kinh nghiệm quý giá. Nếu sự thay đổi này của tôi là một sự thất bại đi chăng nữa, tôi vẫn thấy vui và không hối hận bởi tôi đã dám thử sức, dám tin vào bản thân. Mọi thứ còn cần cái duyên nữa".

Nói về cảnh nóng, Hoàng Yến Chibi nói: "Với tôi đó chưa phải là cảnh nóng đúng nghĩa như nhiều người suy nghĩ hay chờ đợi. Tôi tin vào nhà sản xuất sẽ có cái nhìn phù hợp, góc quay để nó không gây sự phản cảm. Còn về việc đóng phân cảnh này, tôi không gặp quá nhiều khó khăn. Cái khó nằm ở anh Tuấn hết. Tôi cũng không phải trần trụi hay tiếp xúc da thịt quá nhiều với bạn diễn để phải lo lắng. May mắn của tôi là có ekip chuyên nghiệp và anh Tuấn cũng tâm lý để có thể vượt qua nó dễ dàng".

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 5.

Hoàng Yến Chibi: Tôi liều mình đóng cảnh nóng trong phim kinh dị gây sốc Thiên Linh Cái - Ảnh 6.

"Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy đây chính là cơ hội để bản thân thay đổi và chứng minh năng lực diễn xuất cho khán giả. Tôi hình dung Sỏi sẽ là nhân vật đưa tôi thoát khỏi tất cả những hình ảnh từng đóng trước đó. Tôi biết Hiểu Phương của Tháng năm rực rỡ là cái bóng rất lớn thời điểm này. Tôi phải vượt qua nó thế nào, có được khán giả đón nhận hay không, điều đó vô tình tạo cho tôi một áp lực nhất định".

Khi hỏi về việc có đặt tham vọng ở dự án điện ảnh mới, Hoàng Yến Chibi không ngại gật đầu. "Tại sao lại không chứ? Với một hình tượng mới, một nhân vật mới hoàn toàn như Sỏi thì tôi có kỳ vọng chứ. Tham vọng của tôi ở đây không phải là việc sẽ giành được những giải thưởng, những giá trị vật chất nào lớn lao. Tôi chỉ muốn thông qua nhân vật này, khán giả sẽ thấy được một góc khác ở diễn xuất của Hoàng Yến, rằng tôi không một màu, hay không thể diễn những vai có sức nặng hơn" - Hoàng Yến Chibi nói thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm