Hoa mắt với gần chục loại bánh chưng, chị em sắm Tết mỏi tay mà lựa chọn

Scorpiot,
Chia sẻ

Quá nhiều sự lựa chọn cho món bánh chưng cúng tổ tiên trong ngày Tết Nguyên đán cũng là điều khiến nhiều chị em nội trợ thích đổi gió phải cân nhắc.

Chiếc bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Đây là món ăn vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mang ý nghĩa may mắn nên được tất cả các gia đình người Việt coi trọng.

Ngoài bánh chưng xanh truyền thống, trên thị trường hiện nay cũng ghi nhận nhiều loại có biến tấu vô cùng độc đáo.

Những biến tấu thú vị này giúp mâm cỗ cúng của gia đình trở nên mới mẻ, cũng giúp bữa ăn ngày Tết thêm lạ miệng, hấp dẫn hơn.

Bánh chưng xanh

Bánh chưng xanh được làm từ gạo nếp dẻo thơm, nhân thịt lợn mỡ và đỗ xanh.

Bên ngoài được bọc lớp lá rong xanh đẹp mắt.

Giá bán: 65 - 80.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng nếp nương lá riềng Điện Biên

Bánh chưng được làm từ gạo nếp nương. Phần nhân là thịt lợn mán giống hiếm. Cùng với đỗ xanh và gói lá dong.

Giá bán: 120.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng nếp cẩm

Đây món truyền thống của người Tày được làm từ những hạt gạo nếp cẩm. Phần nhân có hành, thịt mỡ và hạt tiêu vỡ, còn bên ngoài là bọc một lớp đậu xanh. Và gói lá dong rừng.

Giá bán: 30.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng ngũ sắc

Món này có 5 màu sắc khác biệt: xanh, vàng, tím, đỏ, trắng. Màu xanh của nước lá riềng xay, màu vàng của nghệ tươi, màu đỏ của gấc và màu tím là của nước lá cẩm hoặc nếp cẩm. Tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với ý nghĩa mang đến sự may mắn và bình an cho năm mới.

Giá bán: 45.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng gấc đỏ

Để gói bánh chưng gấc đỏ thì cách gói vẫn giống bình thường, chỉ sử dụng thêm màu đỏ của gấc.

Màu sắc này giúp bánh đẹp mắt, ngon miệng mà còn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng trong năm mới.

Nhân bánh vẫn là đỗ xanh nhưng trộn thêm chút đường và vẫn có thịt lợn nhưng phần nạc nhiều hơn mỡ.

Giá bán: 40.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng cốm

Khi cắt bánh chưng ra, bạn sẽ thấy có 5 màu sắc hấp dẫn: màu đỏ hồng của thịt heo, màu vàng của nhân đậu xanh, màu trắng của nếp dẻo, màu xanh của lá và màu xanh ngọc độc đáo của cốm.

Giá bán: 120.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng chay

Cũng gạo nếp trắng tinh vo kĩ, đỗ xanh đãi vỏ cẩn thận. Tuy nhiên sự khác biệt lại nằm ở nhân bánh. Nhân bánh thường được làm từ các nguyên liệu: gấc tươi, vừng, dừa, bí đao, đỗ xanh, hạt sen, nước hoa bưởi.

Giá bán: 70.000 đồng/chiếc.

Bánh chưng gạo lứt nếp đỏ

Được làm từ đỗ xanh, muối, nếp lứt đỏ. Bánh chưng gạo lứt nếp đỏ hấp dẫn nhờ hương vị đặc biệt.

Giá bán: 70.000 đồng/chiếc.

Bánh tét ba màu

Bánh tét Trà Vinh nấu kiểu Bắc được nấu từ nếp Thái. Nhân bánh được làm từ đậu xanh tán nhuyễn cùng với thịt ba chỉ khìa nước dừa, trứng muối.

Màu tím được làm từ màu lá cẩm. Màu cam được làm từ trái gấc. Màu xanh được làm từ lá dứa.

Bánh được hút chân không để có thể bảo quản bên ngoài từ 2-4 ngày (tuỳ trời lạnh hay nóng), để tủ lạnh 2 tuần, khi ăn quay lại lò vi sóng nóng là bánh mềm ngon.

Giá bán: 130.000 đồng/chiếc.

Tròn mắt với gần chục loại bánh chưng, chị em sắm Tết mỏi tay mà lựa chọn - Ảnh 2.

Chia sẻ