Chúng tôi thử tìm mua bánh chưng nhân cá hồi giá 220 nghìn/chiếc và liệu có thể thay thế bánh chưng truyền thống trong bối cảnh thịt lợn giá siêu cao?

NV, Theo Helino
Chia sẻ

Bạn có sẵn sàng bỏ ra 220.000VND để mua một chiếc bánh chưng nhân cá hồi?

Thịt lợn lên giá cũng là lúc các loại thịt khác bỗng dưng được ưa chuộng hơn và các món ăn vốn sử dụng thịt lợn cũng được nhiều người thay bằng các loại thịt khác.

Trong những ngày Tết sắp đến không thể không nhắc đến món bánh chưng, mà bánh chưng thì làm sao có thể thiếu đi thịt lợn. Nhưng thật bất ngờ là có nơi lại quyết định thể hiện sự sáng tạo của mình bằng việc thay thịt lợn bằng... cá. Mà bất ngờ hơn nữa là cá ở đây lại là cá hồi, thứ cá không hề rẻ tiền chút nào.

Không biết ý tưởng thay cá hồi cho thịt lợn trong bánh chưng có liên quan gì đến việc thịt lợn tăng giá không nhưng chiếc bánh chưng nhân cá hồi này có giá 220.000VND/chiếc, tức là cao gần 3 lần chiếc bánh chưng bình thường. Thành ra cứ có gì đó sai sai nhỉ?

Thôi chúng ta hãy bỏ qua câu chuyện thịt lợn tăng giá mà thưởng thức thử món bánh chưng nhân cá hồi này xem sao nhé!

Về mặt bao bì

Về mặt bao bì thì chiếc bánh chưng nhân cá hồi này được đóng gói rất cẩn thận với hộp giấy dày dặn ở bên ngoài. Mở hộp ra là chiếc bánh chưng được bọc trong lớp túi nilon được thiết kế khá đẹp mắt.

Trên bao bì của chiếc bánh chưng này cũng ghi rõ các thông tin như: loại bánh chưng, khối lượng, cách bảo quản, hạn sử dụng...

Tiếp tục mở bao bì nilon thì chiếc bánh chưng với lớp vỏ lá dong quen thuộc mới chính thức hiện ra. Tuy nhiên bên trong bao bì rất ướt khiến cho người dùng có cảm giác bị bẩn tay.

Hình thức bên trong

Đầu tiên khi bóc lớp lá dong ra ấn tượng đầu tiên là bánh được gói không nhiều lá, phần lá bọc bánh bị ướt và bánh cũng ướt. Vỏ bánh bị nát, nhân không đều và có thể nhìn thấy nhân lộ ra bên ngoài vỏ bánh.

Thịt lợn tăng giá, háo hức ăn bánh chưng cá hồi, ăn xong nhận cái kết không thể buồn hơn - Ảnh 5.

Tuy nhiên bù lại thì màu sắc của chiếc bánh chưng này khá đẹp và có thể nhìn thấy loại gạo để làm bánh chưng có hạt rất to. Khi bóc ra thì không ngửi thấy mùi tanh của cá.

Cuối cùng là ăn thử

Nhưng sau khi cắt bánh thì thấy mùi tanh của cá khá rõ. Phần nhân bánh khá đầy đặn tuy nhiên cá hồi được phân bố không đều, chỗ nhiều cá, chỗ ít cá.

Thịt lợn tăng giá, háo hức ăn bánh chưng cá hồi, ăn xong nhận cái kết không thể buồn hơn - Ảnh 7.

Ăn miếng cá hồi thì thấy chắc thịt nhưng khô, tổng thể thì miếng bánh chưng đậm vị, nhiều hạt tiêu, rõ vị nóng nồng và rõ mùi cá. Phần gạo nếp của chiếc bánh khá dẻo và thơm.

Chúng tôi thử tìm mua bánh chưng nhân cá hồi giá 220 nghìn/chiếc và liệu có thể thay thế bánh chưng truyền thống trong bối cảnh thịt lợn giá siêu cao? - Ảnh 9.

Khi cho hai em bé vốn thích ăn đồ nếp và đã quen ăn ruốc cá hồi từ nhỏ ăn thử thì các bé chỉ ăn một miếng rồi bỏ lại và nhận xét là không ngon.

Khi cho người lớn ăn: có ý kiến cảm thấy giống xôi hơn là bánh chưng và cho rằng thà ăn bánh chưng chay còn hơn. Còn với người dễ tính thì thấy ăn cũng được, chỉ là chưa thấy quen mà thôi.

Chúng tôi thử tìm mua bánh chưng nhân cá hồi giá 220 nghìn/chiếc và liệu có thể thay thế bánh chưng truyền thống trong bối cảnh thịt lợn giá siêu cao? - Ảnh 10.

Chúng tôi thử tìm mua bánh chưng nhân cá hồi giá 220 nghìn/chiếc và liệu có thể thay thế bánh chưng truyền thống trong bối cảnh thịt lợn giá siêu cao? - Ảnh 11.

Đánh giá chung về bánh chưng nhân cá hồi

- Giá cả: 220.000VND/chiếc là khá đắt.

- Hình thức: Bánh được đóng gói cẩn thận, kỹ càng và màu sắc bánh cũng khá đẹp.

- Chất lượng: Khi ăn vẫn thấy được mùi tanh của cá, thịt cá hồi bị khô và ăn cũng không quá ngon. Tuy nhiên phần gạo nếp lại khá dẻo và thơm.

Kết luận: Với số tiền đấy thì thà chúng ta bỏ ra mua 2 hoặc 3 cái bánh chưng bình thường ăn còn hơn.

Thịt lợn tăng giá, háo hức ăn bánh chưng cá hồi, ăn xong nhận cái kết không thể buồn hơn - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm