Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng không còn yêu thương vợ, luôn tìm cách để ngủ riêng

PA DUN,
Chia sẻ

Đi qua cuộc hôn nhân đầy sóng gió, Lại Hương Thảo chỉ hi vọng mình và con trai được sống bình yên bên nhau.

Xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng, Lại Hương Thảo đã từng có trong tay tất cả mọi thứ. Ngày ấy, cô còn là niềm hi vọng của làng nhan sắc Việt khi đi chinh chiến tại Miss World. Dù trắng tay tại đấu trường nhan sắc này nhưng khi trở về nước Lại Hương Thảo vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thương cũng như ủng hộ từ fan hâm mộ và các nhãn hàng.

Thế nhưng, giữa đỉnh cao của danh vọng, Lại Hương Thảo tuyên bố giã từ showbiz để bước chân vào cánh cửa hào môn. Ngày ấy, người ta tin rằng có lẽ Hương Thảo đã tìm cho mình được một bến đỗ bình yên, một người đàn ông yêu thương và nâng niu cô suốt cuộc đời. 

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 1.

Thế nhưng, tờ giấy đăng ký kết hôn lại không phải lời cam kết bên nhau trọn đời và hôn nhân không đồng nghĩa với việc tình yêu sẽ còn mãi ở bên. 

Sau đám cưới, những ngày mặn nồng rời xa, Lại Hương Thảo bắt đầu "vỡ mộng" vì cuộc hôn nhân không như những gì cô nghĩ. Sau khi sinh con trai đầu lòng, cả hai còn xa cách nhau hơn khiến cuộc hôn nhân trở thành gánh nặng. Và điều gì đến cũng phải đến. Cả hai chính thức ly hôn bí mật vào tháng 5/2019. Thời điểm đó, hầu hết truyền thông và fan hâm mộ đều không biết thông tin này.

Gần 1 năm khép lại cuộc hôn nhân sóng gió, mới đây Lại Hương Thảo bất ngờ công khai mọi chuyện khiến mọi người bàng hoàng.

Liên hệ với Hương Thảo vào một buổi chiều muộn, người phụ nữ sinh năm 1991 ấy dường như gồng mình lên sau những yếu đuối với hi vọng bảo vệ con trai mình. Thảo chia sẻ, cô chỉ có một mong muốn đó chính là được sống cùng con trai. 

Ngày ấy, điều gì ở người đàn ông đó khiến bạn như con thiêu thân lao vào tình yêu rồi sau đó vội vã kết hôn?

Nếu ai nói thời điểm và duyên vợ chồng thì tôi thật hợp hoàn cảnh đó. Khi mới gặp nhau, anh ấy là một người đàn ông với nhiều tiêu chuẩn chung mà các cô gái mới lớn như tôi đều thích: điển trai, chững chạc, công việc và gia đình đều ổn định. Người đàn ông tinh tế và biết cách chăm sóc. Từ đó tôi yêu anh nhiều lúc nào không hay biết và coi tất cả những gì anh nói thành lẽ sống lúc nào không hay. Cứ yêu rồi thì cưới thôi, mọi chuyện với tôi thật nhẹ nhàng thế đấy.

Người ta đồn rằng "tấm áo cô dâu hào môn" đã khiến Hương Thảo dứt bỏ tất cả hào quang, danh vọng khi ấy để theo chồng. Điều ấy có đúng không?

Từ khi bước vào showbiz, tôi đã luôn có quan niệm "trẻ - đẹp – tài năng" rồi cũng có tuổi. Với tôi, thành công của người phụ nữ không phải đỉnh cao sự nghiệp không phải là sự nổi tiếng hay nhiều tiền, mà chính là có một gia đình hạnh phúc. Cho nên khi gặp người đàn ông với vẻ bề ngoài chững chạc và điển trai, tôi đem lòng yêu, lao vào như con thiêu thân. Cuối cùng, tôi đã đánh mất tất cả mọi thứ.

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 2.

Sau hôn nhân, bao lâu thì Hương Thảo cảm thấy "vỡ mộng"?

Khi đang yêu mọi thứ đều đẹp. Đến khi cưới và chung sống thì cuộc hôn nhân không còn như chúng tôi tưởng tượng khi bắt đầu có những mâu thuẫn xảy ra. Nguyên nhân xuất phát từ tính gia trưởng và ích kỷ của anh ấy.

Rồi đến khi tôi mang thai và sinh con. Tôi đã nghĩ rằng con trai sẽ là sợi dây gắn kết, cứu vãn lại mối quan hệ vợ chồng giữa những mâu thuẫn khủng khiếp. Nhưng tôi đã lầm. Con trai xuất hiện cũng chẳng thể nào hàn gắn lại khoảng cách của hai chúng tôi. Và điều buồn nhất cũng xảy ra, chúng tôi quyết định ly hôn vào 5/2019.

Thời điểm đó, tôi chấp nhận bước qua nỗi đau hôn nhân thất bại bằng thỏa thuận đồng tình ly hôn với chồng trong ấm ức và lặng lẽ.

Trước đó, bạn có làm gì để níu kéo cuộc hôn nhân của mình không?

Khi cuộc sống vợ chồng không ổn, tôi đã tự nhìn lại bản thân, thay đổi bản thân bằng cách đã chăm sóc thêm chăm sóc, ngoan thêm ngoan hơn nữa, học thêm những kỹ năng như massage cho chồng, học may vá để may đồ cho chồng con. 

Tôi cố gắng thay đổi ngoại hình, giảm cân hay thay đổi phong cách, thay đổi bản thân thật nhiều để cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân, cứ chạy theo mẫu hình nào đó anh muốn mà tôi đã quên rằng: “tôi phải chính là tôi”... 

Đến giờ nhìn lại cuộc hôn này tôi chưa từng hối hận quá khứ đã không cố gắng mà bởi tôi đã cố gắng hết sức tôi có thể để cứu vãn cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 3.

Có người thứ 3 bước vào cuộc hôn nhân của bạn không?

Khẳng định có hay không thì tôi không dám nói dù nghe bạn bè xung quanh nói rất nhiều về tính lăng nhăng và độ sĩ diện luôn thể hiện bên ngoài xã hội của anh ấy. Với tôi điều quan trọng là giữa 2 người với nhau, người chồng không còn yêu thương người vợ, mặt còn không muốn nhìn, ngủ còn quay lưng lại hay luôn tìm cách ngủ riêng thì theo bạn người phụ nữ đó nên tự xoa dịu lòng mình như nào. 

Tôi được khuyên rằng theo dõi để biết sự thật nhưng với tôi sự thật hiện ngay trước mắt đó là người đàn ông ấy đã không thuộc về tôi từ rất lâu rồi. 

Vậy tìm hiểu thêm để khiến tôi tổn thương thì thật sự tôi không muốn bởi tôi đã chịu quá nhiều tổn thương rồi.

Rốt cuộc anh ấy đã làm gì khiến bạn tổn thương?

Tôi hiểu rõ, khi bước vào hôn nhân thì không ai hoàn hảo và chúng tôi phải tập bao dung với những điều không hoàn hảo đó từ đối phương. Thế nhưng, tôi bao dung tới mức bị xúc phạm nhiều lần.

Nỗi đau thể xác còn nhẹ hơn nỗi đau tinh thần. Bạn biết không, khi cuộc sống mà lúc nào người đàn ông đó cũng áp đặt, đưa ra quan điểm vợ "không có quyền gì" trong mọi việc thì bế tắc đến nhường nào. Tôi đã phải dùng thuốc an thần, nhiều đêm mất ngủ…

Hôn nhân sẽ là một câu chuyện dài nhưng mọi thứ đã qua. Tôi ở thời điểm hiện tại chỉ mong muốn được tự mình nuôi con khôn lớn, học hành thành tài.

Hai bạn đã hoàn tất thủ tục ly hôn vào tháng 5/2019 nhưng tại sao đến thời điểm này câu chuyện mới được đề cập rộng rãi trên truyền thông? 

Tôi và anh ấy có một thỏa thuận, đó là việc tôi sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc con trai đủ 5 tuổi. Nhưng mới đây, anh ấy tuyên bố sẽ mang con về nuôi trong tháng 7 này khi con mới 3,5 tuổi. Nên buộc lòng tôi phải lên tiếng để bảo vệ mình và con. Tôi sẽ không khởi kiện nếu anh ấy thực hiện cam kết.

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 4.

Thoả thuận nuôi con giữa bạn và chồng cũ có được ghi chép lại cụ thể bằng giấy tờ không hay chỉ là kết quả một cuộc trò chuyện giữa 2 người? Sau khi ly hôn bạn vẫn cho con gặp chồng cũ và ông bà bên nội chứ?

Thoả thuận của chúng tôi được lập thành văn bản và có sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng - luật sư lúc bấy giờ của anh ấy.

Sau ly hôn tôi vẫn để phòng riêng cho anh ấy trong việc qua lại và thăm con. Còn học ngay sát nhà ông bà nội nên học xong bé thường xuyên qua thăm ông bà... Với tôi hạnh phúc của con phải đặt lên hàng đầu nên việc con được đón nhận đầy đủ tình yêu thương của ông bà, cha mẹ là cần thiết.

Bạn đã nhờ cậy tới luật sư trong việc này chưa?

 Hiện nay tôi đã ủy quyền cho Luật sư của mình là Luật sư Đậu Thị Quyên và Luật sư Hoàng Thị Thanh Hoa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Từ cô con dâu hào môn, giờ Hương Thảo trở thành bà mẹ đơn thân một mình nuôi con trai. Bạn có gặp nhiều gánh nặng không?

Hiện tại cuộc sống của tôi ổn định. Vì tôi làm ngân hàng và hàng ngày đi làm và về chăm con trai. Kinh tế dù không quá nhiều nhưng tôi độc lập, tự chủ về kinh tế. Tôi đang rất hạnh phúc bên con trai thì tin sét đánh ngang tai rằng tôi sẽ mất quyền nuôi con. Điều đó khiến tôi quyết định phải đứng giành lại quyền nuôi con.

Còn con trai của Thảo, em bé có nhắc tới bố hay đòi được ở cùng bố không?

Không. Bởi từ khi ly hôn tới giờ con vẫn có tình yêu của cả bố và mẹ, quá nhỏ để nhận thức hết được mọi chuyện.

Nguyện vọng của bạn ở thời điểm này?

Tâm nguyện duy nhất của tôi là được trao quyền nuôi con trực tiếp để tôi có thể yêu thương con, ở bên con và dạy dỗ con nên người...

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 5.

Nhìn vào cuộc hôn nhân đã qua, Thảo thấy mình được hay mất?

Tôi dành 1 đời thanh xuân tươi trẻ, từ bỏ một sự nghiệp chói sáng, còn lại một vết sẹo dài trên cơ thể sau ca mổ đẻ, và một vết thương lòng không bao giờ phai, chỉ với một mong cầu lớn nhất: con được ở bên tôi. Vì đó là cách tốt nhất cho con về mọi mặt theo thực tế lúc này. Tôi đáng thương hay đáng trách? Tôi được hay tôi mất? 

Khi câu chuyện trở nên ồn ào trên truyền thông, sẽ có nhiều luồng ý kiến không tránh khỏi. Bạn đã thử giải quyết một cách êm đẹp với phía chồng cũ chưa?

Trước khi chia sẻ với truyền thông & khởi kiện. Về phía cá nhân tôi đã nhắn tin và gửi email tới anh Tuấn để trình bày mong muốn của mình, viết thư tay cho ba mẹ chồng để nhờ sự can thiệp của ba mẹ khi không có phản hồi từ phía anh Tuấn. Cuối cùng ba mẹ và anh Tuấn đều không phản hồi!

Về phía luật sư cũng làm theo trình tự: Liên lạc trực tiếp, gửi thư yêu cầu cuối cùng, thư cảnh báo rất nhiều lần nhưng không nhận được sự phản hồi. 

Dù áp dụng rất nhiều biện pháp hoà giải đàm phán nhưng không hữu hiệu trên phương diện tình cảm nên chúng tôi không còn cách nào khác là khởi kiện, nhờ pháp luật can thiệp.

Hoa khôi Lại Hương Thảo trải lòng về cuộc sống "làm dâu hào môn": Chồng xúc phạm và đánh nhiều lần, luôn tìm cách để không ngủ cùng vợ  - Ảnh 6.

Sau khi truyền thông đưa thông tin thì chồng cũ có tìm bạn để nói chuyện chưa? 

Vẫn chưa...

Kế hoạch sắp tới của Hương Thảo?

Tôi không có kế hoạch gì cả. Tập trung vụ việc và cung cấp những chứng cứ hay yêu cầu từ toà án trong việc tranh chấp quyền nuôi con để mong giành lại quyền nuôi con mà thôi.

Liệu sau 1 cuộc hôn nhân tan vỡ, bạn có e sợ đàn ông và tình yêu?

Tôi đã ly hôn được 1 năm nhưng tình yêu của tôi giờ chỉ quanh con trai mà thôi. Những mối quan hệ khác chỉ dừng lại ở bạn bè và hiện tại tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nào khác.

Xin cảm ơn Hương Thảo về cuộc trò chuyện!

Lại Hương Thảo sinh năm 1991 ở Quảng Ninh. Cô đăng quang Hoa khôi Thể thao 2012, từng tham gia Miss World 2013 song không đạt thành tích cao. Lại Hương Thảo kết hôn năm 2016 và rút dần khỏi các hoạt động showbiz.

Chia sẻ