Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World

Trangmory, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mỗi lần giải thưởng phụ nào được công bố, người hâm mộ đều xem việc không có tên đại diện Việt Nam - Lại Hương Thảo là điều đương nhiên phải thế.

Trước cuộc thi

Có thể nói Lại Hương Thảo là đại diện Việt Nam thi Miss World bị "ném đá" nhiều nhất từ trước đến nay. Khi những thông tin của Hương Thảo được đăng tải trên trang web chính thức của Miss World 2013, thì có nhiều ý kiến cho rằng, trong cuộc thi sắc đẹp hội tụ đầu tiên là nhan sắc thì Hương Thảo lại sở hữu gương mặt không có gì nổi bật và chiều cao khiêm tốn.

Hơn nữa, cho đến khi Lại Hương Thảo đi thi Miss World mọi người mới mập mờ biết đến cô cho dù trước đó cô từng đạt giải phụ trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia. Thậm chí khi đã là đại diện sắc đẹp Việt Nam tại Miss World nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên không biết Lại Hương Thảo là ai?

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 1
Nhiều người không biết Lại Hương Thảo là ai

Hành trang dự thi Miss World của Lại Hương Thảo là những lời chỉ trích, chê bai hơn là động viên, cổ vũ, điều này chắc chắn phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của người đẹp. Thậm chí lúc nhận thông tin Miss World đã chọn Lại Hương Thảo là đại diện dự thi năm nay thì đa phần người hâm mộ đều có chung một cảm nhận ở cô đó là sự lúng túng, chưa chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi mang tầm vóc quốc tế.

Mặc dù bên Elite phủ nhận chuyện "bỏ rơi" Lại Hương Thảo và chính cô cũng cho biết đã được thông báo trước khi đi thi 4 tháng nhưng Hương Thảo vẫn rất lưỡng lự: "Elite có thông báo với tôi, nhưng mọi thứ đến giờ phút này vẫn chưa chắc chắn. Tôi vẫn luyện tập kể cả không đi thi, bởi tôi không dự cuộc thi này thì sẽ tham gia cuộc thi khác".

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 2
Lại Hương Thảo tập luyện trước khi lên đường dự thi Miss World

Trước khi lên đường sang Indonesia, Lại Hương Thảo chỉ biết tự động viên mình: "Chuyện có giành giải hay không đối với tôi không phải vấn đề quá lớn. Quan trọng là tôi đại diện cho Việt Nam, nên tôi phải quảng bá cho hình ảnh, nét đẹp của người con gái Việt duyên dáng, chứ không phải vì giải thưởng. Giải thưởng đối với tôi, cũng như các thí sinh thế hệ trước, không quan trọng, vì chúng ta biết tại sao lại đạt điểm không cao, tất cả mọi người ai cũng đều hiểu cả".

Mang chuông đi đánh xứ người nhưng Lại Hương Thảo không quan trọng chuyện giải thưởng nên chắc đây chỉ là chuyến du lịch của cô tới đất nước Indonesia?

Những ngày đầu cuộc thi

Không thể phủ nhận Lại Hương Thảo đã cố gắng rất nhiều nhưng xem ra người đẹp vẫn bị đuối vì chiều cao hạn chế. Trong những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới cô rất mờ nhạt khi sánh vai bên "rừng" người đẹp từ khắp nơi trên thế giới.

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 3

Tưởng rằng trang phục sẽ giúp Hương Thảo phần nào "lấp liếm" đi hạn chế này nhưng cô lại chỉ nhận điểm trừ khi hầu hết bộ váy cô mặc tham gia các hoạt động toàn 1 màu trắng và không khoe được đường cong cơ thể như các thí sinh khác khiến Hương Thảo chỉ nhận thêm "điểm trừ". Những ngày sau đó, Hương Thảo lại chọn áo sơ mi quá đơn giản, thậm chí có lúc nhìn hơi quê mùa.

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 4
Hương Thảo thường xuyên diện những chiếc áo sơ mi tương tự như thế này cho các hoạt động khác nhau trong khuôn khổ cuộc thi

Hương Thảo còn để lộ 1 điểm yếu nữa của cô là vốn tiếng Anh hạn chế. Vẫn biết tiếng Anh sẽ hỗ trợ thí sinh rất nhiều trong việc giao lưu và đỡ cảm thấy lạc lõng nhưng đó không phải một tiêu chuẩn bắt buộc, vì Hoa hậu Thế giới 2012 Vu Văn Hà cũng kém tiếng Anh. Tuy nhiên, quá nhiều hạn chế khi tham gia Miss World nên điều này càng làm cho Lại Hương Thảo mờ nhạt.

Những ngày diễn ra các vòng thi phụ

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 5
Hương Thảo trong vòng thi Hoa hậu Biển

Với tiền lệ các đại diện Việt Nam thường "trắng tay" ở các vòng thi phụ nên người hâm mộ không mấy trông mong Lại Hương Thảo có thể "làm nên lịch sử" bằng 1 giải thưởng nào đó. Mỗi lần giải thưởng nào được xướng tên mọi người đều xem việc không có tên Lại Hương Thảo là điều đương nhiên phải thế.

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 6
Phần thi Top Model

Nhưng cũng không thể phủ nhận những nỗ lực của Lại Hương Thảo, mặc cho những lời chỉ trích cô vẫn luôn rạng rỡ và giữ được sự tươi tắn thể hiện sự lạc quan của mình. Bên cạnh đó, Hương Thảo cũng luôn chủ động tự tin và hòa nhập khi chụp ảnh cùng với các thí sinh, quảng bá được hình ảnh của mình rộng rãi, thể hiện bản thân trong các hoạt động bên lề cuộc thi và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi lớn đang sắp diễn ra. Có thể đây là lý do Lại Hương Thảo được đánh giá cao hơn ở những phút cuối nhưng dường như nỗ lực này vẫn chưa đủ để cô tỏa sáng.

Cuộc thi khép lại

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 7

Nhìn lại hành trình "trắng tay" của Lại Hương Thảo tại Miss World 8

Đêm Chung kết Hoa hậu Thế giới chỉ khẳng định 1 điều Việt Nam lại hoàn toàn trắng tay lần tiếp theo...

Tuy nhiên, dường như mục đích của Lại Hương Thảo tại cuộc thi đã được cô hoàn thành, cô đã thực hiện được mong muốn mà cô từng tuyên bố: "Quan trọng là tôi đại diện cho Việt Nam, nên tôi phải quảng bá cho hình ảnh, nét đẹp của người con gái Việt duyên dáng, chứ không phải vì giải thưởng".
Chia sẻ
Đọc thêm