Hoa hậu Ngọc Diễm: "Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn"

Su ,
Chia sẻ

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết việc để con gái tiếp xúc quá sớm với tình dục như mẹ của Trà My phim "Vợ Ba" là điều không nên.

Tối 24/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim Vợ Ba 50 triệu đồng về vụ việc sử dụng diễn viên 15 tuổi - Trà My đóng cảnh nóng. Thông tin này tiếp tục thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng nhất là khi hàng loạt hình ảnh về cảnh nóng của Trà My gây phản ứng tiêu cực cho khán giả. Thời điểm quay phim Vợ Ba, Trà My chỉ mới 13 tuổi. Đến hiện tại, nữ diễn viên đã được 15 tuổi.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Diễm.

Ngay sau đó, Hoa hậu Ngọc Diễm đã bày tỏ quan điểm về phim Vợ Ba và nhận được sự tán đồng của số đông khán giả. Trên quan điểm 1 người mẹ, Ngọc Diễm phản đối chuyện gia đình Trà My cổ vũ nữ diễn viên quay cảnh làm tình, lộ ngực, hôn đồng tính, mang bầu, sinh con khi chưa đến tuổi vị thành niên. Hoa hậu Ngọc Diễm bày tỏ:

"Là mẹ của một cô con gái, nếu con Diễm có "cơ hội" tham gia một tác phẩm nghệ thuật như vậy, Diễm có đồng ý không? Tất nhiên là không! 1000 lần cũng không, kể cả đứa con có nói với mẹ là con thích đóng, con muốn đóng; kể cả ai đó nói với người mẹ đây là một tác phẩm để đời. 13 tuổi, con còn chưa hiểu hết mình và xã hội, vai trò của người mẹ là định hướng con, cho con thấy cái nào phù hợp, cái nào không nên".

Hoa hậu Ngọc Diễm: Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn - Ảnh 2.

"Chẳng có người mẹ nào muốn con có những suy nghĩ, nhập vai hay tiếp xúc mang tính dục quá sớm như vậy. Diễm tin nếu có làm khảo sát, thì kết quả khảo sát 99% các bà mẹ đều thấy việc này là sai, là không phù hợp. Diễm có thấy việc NSX chủ động ngừng chiếu là quyết định khôn ngoan? Đây rõ ràng là quyết định khôn ngoan và cầu thị. Nếu nghĩ tích cực, có thể NSX ban đầu quá chú trọng vào tính nghệ thuật và chân thật của tác phẩm, nên đã không đặt tâm đến việc sử dụng diễn viên nhỏ tuổi trong 1 bộ phim dán nhãn 16+ là không phù hợp; không nhân văn, chưa kể là những rủi ro pháp lý khác".

"Cả bộ phim xót thương về số phận người phụ nữ trong chế độ phong kiến, ngầm lên án tảo hôn mà lại để một bé gái phải trải qua cảm giác đó, tâm lý đó, thì không thể nói là nhân văn được. Chính vì vậy, đã biến một tác phẩm hay đáng được đón nhận; trở thành một bộ phim gây tranh cãi và phản ứng từ dư luận.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn - Ảnh 4.

Nhưng khi đã nhận ra điều này trước áp lực dư luận, động thái này là cần thiết. Diễm tin là NSX đã nhận ra sai sót của mình trong khâu tuyển diễn viên. Bé gái có thể là một tài năng trong tương lai, nhưng đặt em trong vai này, thì tội cho em. Quyết định xin ngừng chiếu thể hiện sự ghi nhận, cầu thị và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau của ekip".

Hoa hậu Ngọc Diễm: Dùng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng là không phù hợp, không nhân văn - Ảnh 5.

"Ở đây, nhiều đồng nghiệp của Diễm dựa vào câu chuyện tính nghệ thuật của phim để chống lại việc dư luận công kích. Không nói về những người ném đá theo phong trào và thiếu thông tin; Diễm tin những ai theo dõi diễn biến, có đủ thông tin và thậm chí đã xem phim để nhận định. Không ai phản đối bộ phim về câu chuyện bộ phim khai thác; cũng không ai ý kiến về tính nghệ thuật (dẫu biết rằng nghệ thuật trong mắt mỗi người là khác nhau). Công chúng phản đối vì bộ phim đã sử dụng diễn viên không phù hợp, về tình về lý đều không đúng. Điều đơn giản vầy, không hiểu sao các bạn không hiểu, lại dẫn chứng và ngụy biện, thay vì nhìn thẳng vào vấn đề để rút kinh nghiệm".

Chia sẻ