Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi

Su. Ảnh: Leon , Theo Helino
Chia sẻ

Trà My - cô Vợ Ba đang gây sốc cho khán giả thú nhận rằng đọc kịch bản đến cảnh đêm tân hôn ân ái với bạn diễn nam hơn tuổi đã từ chối ngay.

Ngay khi vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên, bộ phim kể về cuộc sống của phụ nữ Việt thời xưa - Vợ Ba đã gây sốc cho khán giả vì loạt cảnh ái ân, mang bầu, lộ ngực của nữ diễn viên trẻ Trà My.

Những tưởng thông tin Trà My đóng cảnh nóng ở tuổi 15 đã làm khán giả giật mình, nhưng tại cuộc trò chuyện mới đây với cô bé, Trà My thú nhận em đi casting vai Mây của Vợ Ba lúc 12 tuổi, khi phim bấm máy là 13 tuổi. Đến thời điểm này, khi đã 15 tuổi, Trà My mới xem lại từng phân cảnh của mình ở bộ phim.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 1.

Ekip sản xuất đa phần đều là nữ, em được dán ngực trong cảnh lộ cơ thể

Trà My đã casting phim Vợ Ba như thế nào? Khi mới nhận kịch bản em có biết là mình sẽ phải diễn rất nhiều cảnh nhạy cảm không?

Lúc mới nhận lời casting, em chỉ mới 12 tuổi. Mẹ em có quen biết với cô đạo diễn nên em được mời casting. Ban đầu, em chưa biết mình đóng vai gì, chỉ nghe mẹ bảo rằng Vợ Ba là phim nghệ thuật, đạo diễn lại ở nước ngoài. Lúc em tới casting, đạo diễn bảo em thử 1 vai nhỏ, rồi em cứ thế mà diễn thôi.

Nhưng sau khi casting xong, cô đạo diễn mới hỏi mẹ em tiếp rằng em có biết nói tiếng Bắc không. Bên phía ekip cũng yêu cầu mẹ tập cho em nói tiếng Bắc đi vì mọi người nhắm em đến vai chính là Mây. Rồi tiếp đến, bên phía sản xuất gửi kịch bản và báo trước với gia đình em rằng phim có cảnh nóng. Vì lo ngại em sợ không dám đóng nên phía ekip mới bảo rằng những phần miêu tả trên kịch bản chỉ là viết thế thôi, khi ra ngoài hiện trường sẽ có thay đổi, không đến mức nhạy cảm thế đâu.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 2.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 3.

Về phần em, lúc đầu em sợ lắm. Em xấu hổ khi đọc kịch bản, em cố tìm hiểu xem những đoạn nhạy cảm được nhắc đến nghĩa là gì. Cái nào không biết thì em hỏi lại mẹ. Em bảo với mẹ rằng thôi con không đóng đâu, con ngại lắm. Nhất là cảnh đêm tân hôn, em vừa đọc kịch bản đã bảo với mẹ rằng: Con không đóng được. Nhưng về sau, em bị cuốn vào kịch bản. Cô đạo diễn cũng tốn rất nhiều thời gian, công sức mới thuyết phục được mẹ con em. Cuối cùng, khi biết ekip hầu hết là nữ và được đảm bảo che chắn, bảo vệ hết cỡ thì em mới đồng ý đóng phim.

Cảnh quay đêm tân hôn với bạn diễn nam hơn nhiều tuổi của Trà My được nhắc tới rất nhiều. Khi xem lại nó, em có thấy ngại không?

Thực tế thì khi quay phim em được che chắn rất kỹ. 12 tuổi em đi casting, 13 tuổi thì chính thức quay phim. Đến bây giờ khi phim ra mắt là em được 15 tuổi. Bạn diễn nam đóng cùng em khá tâm lý, anh lại vô cùng tôn trọng em. Anh sợ em ngại nên ráng hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Thú thật, cảnh đêm tân hôn là quay khó nhất. Vì em không biết quan hệ nam nữ sẽ diễn ra thế nào, với lại phân đoạn này còn có cảnh để trứng gà lên bụng rồi bạn diễn nam dùng miệng hút hết, khi xem trên màn ảnh, nhiều người có bảo rằng cảnh phim ghê quá.

Thực sự thì lúc đó em quay cả ngày, mệt vô cùng. Em cũng nhắm mắt làm cho xong, em không muốn cả ekip vì mình mà bị ảnh hưởng. Thêm nữa, cô đạo diễn cũng lo cho em bị áp lực nên gần như đuổi hết tất cả những người không liên quan ra ngoài. Em nhớ là ở những cảnh nhạy cảm thế này, chỉ có đạo diễn, quay phim và 1 số ít người thân cận, nhưng tất cả đều là nữ. Mẹ em cũng túc trực bên máy quay, hễ có chỗ nào nóng quá là mẹ em nhảy vào liền.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 4.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 5.

Vậy còn cảnh sinh con thì sao? Em có học hỏi kinh nghiệm từ ai khi quay cảnh sinh con này không?

Cảnh sinh con cũng rất khó. Em phải quay tới 2 ngày, trong ngày thứ 2, em gào thét trong vô vọng, gào đến mức mệt lả cả người. Mọi người thấy em la hét trong phim là vì em thật sự mệt đó.

Nhưng đúng là trước khi quay, em có nói chuyện với mẹ và chị Maya. Cô đạo diễn cũng thế, phải làm công tác tư tưởng mất 1 khoảng thời gian mới bắt đầu quay. Do cô đạo diễn chưa sinh con, kinh nghiệm với chuyện sinh đẻ giống hệt em thôi. Em nghe chị Maya miêu tả là phải rặn đẻ như thế nào, phải gào thét rồi tỏ ra đau đớn làm sao. Cảnh quay này ám ảnh em, nó khiến em cảm thấy sinh con thực sự như bước ra từ cõi chết. Đóng xong bộ phim, em thương những người phụ nữ bất hạnh quanh mình.

Nhiều người bị ép phải lấy chồng, sinh con sớm. Còn em thì may mắn là được mẹ yêu thương, giáo dục giới tính từ nhỏ để sau này không bị lâm vào những hoàn cảnh oái oăm thế này. Em bị bạn bè nhận xét là già trước tuổi cũng một phần vì được mẹ giáo dục giới tính như thế. Bố mẹ em ly dị lâu rồi, mẹ đang một mình nuôi em, 2 mẹ con dựa vào nhau mà sống nên mẹ mới bảo biết càng nhiều thì càng tốt.

Cô giáo sợ em bị bạn bè chọc ghẹo nên bảo là đừng quan tâm dư luận

Ngoài cảnh sinh con, ân ái trong đêm tân hôn, Trà My còn tự mình thực hiện cảnh thủ dâm sau khi nhìn thấy nhân vật của Maya ngoại tình. Lúc quay cảnh này, em có gặp khó khăn gì không?

Em không biết diễn. Em cố tìm hiểu, sau đó làm theo hướng dẫn từ ekip. Nhưng cảnh này lúc quay cũng chẳng bị lộ gì hết. Em chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm trên gương mặt thôi. Lúc dựng lại thì có vẻ nóng, nhưng em bình thường lắm. Mọi người bảo vệ cho em rất kỹ, em chỉ làm theo thôi.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 6.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 7.

Ngay cả cảnh lộ ngực khi mặc áo yếm nữa, tất cả các diễn viên nữ đều được ekip hóa trang dán che ngực. Rồi em mặc trang phục bảo vệ khi quay đến đoạn thực sự nhạy cảm. Em biết là mọi người lo cho em nên mới hỏi nhiều về bộ phim, em khẳng định lại một lần nữa là em không bị đụng chạm gì hết. Em vô tư quay phim theo lời hướng dẫn của mẹ, của cô đạo diễn, của chị Maya. Với lại, Vợ Ba cũng là dự án phim nghệ thuật, được góp mặt trong phim là vinh dự với em.

Từ khi bộ phim được quảng bá cho đến thời điểm hiện tại, Trà My có gặp áp lực từ dư luận không?

Mẹ em bảo là đừng đọc bình luận trên mạng. Mọi người có thể không hiểu và chê cười em ở những cảnh quay nóng bỏng. Facebook của em hiện giờ do mẹ giữ, em cứ đi học bình thường, vui vẻ nói chuyện với bạn bè thôi. Lúc phim công chiếu ở TP.HCM, nhiều cô chú, anh chị khi đi xem về đã nói với em rằng xúc động lắm. Em nghe mà vui vô cùng, em chỉ ngại bị soi thôi, bây giờ được ý kiến khen ngợi nhiều, em cũng đỡ lo.

Lúc quay phim này, em phải xin nghỉ học 3 tháng. Nhà trường tuy có tạo điều kiện nhưng do em vắng mặt nhiều quá, một số thầy cô cũng không vui. Về sau, cô hiệu trưởng xem phim em đóng thì hãnh diện, tự hào vô cùng. Cô gặp em và bảo rằng đừng có quan tâm dư luận, đừng đọc bình luận trên Facebook, cứ đi học bình thường là ổn.

Em không có chơi với nhiều bạn. Do tính cách em độc lập và ít nói nên chỉ chơi với 1 vài người. Nhóm bạn thân thấy em đóng phim thì chọc ghẹo rằng bây giờ là người nổi tiếng rồi, đừng có chảnh nha. Bạn em cũng không nói gì về chuyện cảnh nóng cả. Còn những người bên ngoài, em không tiếp xúc nhiều nên không biết.

Còn những người thân khác trong gia đình của Trà My thì sao? Mọi người có cho em lời khuyên gì không?

Em hiện chỉ sống với mẹ và các cậu bên phía nhà ngoại thôi. Ban đầu, các cậu của em phản ứng mạnh lắm. Mọi người bảo mẹ em rằng đừng bao giờ cho con gái đóng những phim có cảnh quay nhạy cảm nữa. Nhưng đến khi xem phim thì mọi người thay đổi suy nghĩ. Gia đình em rất ủng hộ vì nhận ra một điều rằng Vợ Ba là bộ phim nghệ thuật, nặng về duy mỹ hơn là những cảnh dung tục.

Lúc mạng xã hội bình luận chê bai em, các cậu của em cũng có đọc thông tin, nhưng chẳng ai nói gì hết.

Trà My - thiếu nữ 15 tuổi đóng nhiều đoạn 18+ trong “Vợ Ba”: Em phải dán ngực khi quay và cảnh “tự sướng” chỉ để tay xuống dưới rồi thể hiện biểu cảm gương mặt thôi - Ảnh 9.

Trên mạng xã hội, có ý kiến bảo rằng Trà My là "Nữ hoàng cảnh nóng" khi mới 15 tuổi. Em có biết điều này không?

Em biết là bộ phim Vợ Ba đang được nhắc đến nhiều với các cảnh nóng, nhưng em không phải nữ hoàng cảnh nóng 15 tuổi đâu. Em quay phim bình thường, có mẹ ở sát bên hỗ trợ. Lúc quay những đoạn lộ cơ thể thì không có đàn ông xuất hiện. Em hoàn toàn yên tâm. Em hơi ngại khi bị bảo là nữ hoàng cảnh nóng.

Khi quay phim này, em làm việc rất mệt. Mệt đến mức trong vòng 2 năm trở lại đây, em không nhận thêm phim mới. Cường độ công việc luôn ở trong tình trạng cực kỳ căng thẳng. Có những ngày quay từ 9 giờ sáng hôm nay đến 3 - 4 giờ sáng hôm sau mới xong. Một cảnh đôi khi phải diễn đi diễn lại rất nhiều lần, hay cảnh đó tốt rồi nhưng âm thanh - ánh sáng lại có vấn đề thì em vẫn phải diễn lại. Cô đạo diễn luôn yêu cầu rất cao nên nói chung, em phải tập trung hết sức để mọi người không thất vọng.

Xin cám ơn Trà My vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm