Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27

Chỉ cần nhìn lịch trình 1 ngày ở nhà của Lê Âu Ngân Anh cũng đủ thấy cô Hoa hậu Đại Dương tràn ngập năng lượng đến như thế nào.

Từ giây phút đăng quang Hoa hậu Đại dương đến khi trở thành Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018, Ngân Anh luôn phải đối diện với vô vàn những bình luận đầy ác ý trên mạng xã hội. 3 năm đã qua đi kể từ ngày Ngân Anh nhận vương miện Hoa hậu Đại Dương, cô gái trẻ ngày nào giờ đã trở thành thạc sỹ.

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 1.

Với Lê Âu Ngân Anh, mỗi ngày đã qua, những lời động viên hay cả những lời chỉ trích đều là động lực để cô nỗ lực để hoàn thiện mình hơn.

Những ngày qua, tuân theo quy định từ Chính Phủ, Lê Âu Ngân Anh thực hiện quá trình giãn cách xã hội một cách vô cùng nghiêm túc. Điều đặc biệt hơn, Lê Âu Ngân Anh đã biến những ngày ở nhà trở thành khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với bản thân mình. Chỉ cần nhìn qua trang cá nhân của Lê Âu Ngân Anh cũng đủ thấy cô nàng tràn đầy năng lượng như thế nào.

Nếu ai đó nói rằng Lê Âu Ngân Anh của năm 2020 đã khác hoàn toàn với một Lê Âu Ngân Anh thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại Dương thì bạn nghĩ sao?

Điều đó đúng mà, nhưng không phải là khác hoàn toàn. Từ bài học đắt giá đầu đời là những thị phi bủa vây và những lời dè bỉu từ dư luận lúc đăng quang, tôi thấy mình đến hôm nay đã thay đổi rất nhiều từ cách ứng xử, tư duy về cuộc sống, bản lĩnh đương đầu với thử thách và khả năng xử lý những suy nghĩ phiến diện về mình. 

Tôi là người dễ tính với mọi người nhưng lại khá khắt khe với bản thân, tôi luôn mong muốn mình trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày, thế nên những sự thay đổi của tôi đều mang hướng tính cực.

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 2.

Còn tôi bảo tôi không là một Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn khác 3 năm trước bởi vì tôi vẫn luôn duy trì những giá trị sống mà Ba Mẹ đã dạy tôi từ nhỏ cho riêng mình, lòng biết ơn những người giúp đỡ mình, cách đối nhân xử thế và sự chân thành, trung thực tôi luôn đặt lên hàng đầu. 

Nếu như lúc trước, chính sự chân thực quá lại khiến lời nói của tôi không được lòng mọi người, thì hiện tại với phiên bản Ngân Anh vững vàng, trưởng thành hơn tôi biết sẽ phải diễn đạt suy nghĩ của mình một cách khéo léo và tinh tế hơn. 

Những ngày giãn cách xã hội của Lê Âu Ngân Anh có vẻ như tràn đầy những điều tích cực và vui vẻ. Bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình được không?

Trước đây, khi bận rộn, tôi luôn muốn bản thân có một ngày thảnh thơi để được ngủ đủ giấc, ăn đúng giờ, làm những điều mình thích. Thời gian này đúng là lúc để tôi sống chậm hơn, lắng nghe bản thân nhiều hơn, tìm ra những điểm thiếu sót, bỏ lỡ trong năm qua để dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, đây là lúc mình có bước chuẩn bị kỹ càng cho những kế hoạch sắp đến.

Những ngày giãn cách xã hội, tôi cùng gia đình với tinh thần ủng hộ và tuân thủ nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng nên tôi chỉ đơn giản xem đây là những ngày nghỉ ngơi và tận hưởng nó. Mọi người nhìn thấy tôi tràn đầy năng lượng vì tôi luôn "cách tân" những hoạt động hàng ngày của mình trở nên thú vị hơn. 

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 3.

Tôi nhận ra nhiều giá trị cốt lõi của cuộc sống nhờ lối sống tối giản, tôi cảm thấy trân quý những phút giây có đầy đủ những thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, sau mùa dịch này, tôi còn nhận ra vài khả năng hay ho của bản thân như nấu ăn, làm bánh, đàn piano, dọn dẹp nhà cửa,.. Mẹ còn trêu tôi qua đợt này tôi đủ chuẩn "lấy chồng" được rồi đó (cười).

Nhiều bạn gái thường than thở chuyện tăng cân, không giữ được dáng trong những ngày này. Lê Âu Ngân Anh thì sao?

Thật ra thì vấn đề này tôi cũng đồng cảm mà, vì khi ở nhà thì phạm vi vận động cũng thu hẹp lại, cộng với thời gian rỗi nhiều hơn khiến chúng ta dễ nuông chiều bản thân sinh ra ù lỳ và lười rèn luyện thể chất. 

Chưa kể những bạn trong "Hội yêu bếp" giống Ngân Anh thì hết thử nghiệm món này đến món khác, cũng là một nguyên do để tăng cân nữa nha. Thú thật, Ngân Anh cũng có tăng cân nhè nhẹ nhưng vẫn kiểm soát được vì Ngân Anh vẫn duy trì chạy bộ, thiền và tập yoga vào mỗi buổi sáng. 

Trong khẩu phần ăn, Ngân Anh ăn theo tỉ lệ 50:50. Tức là 50 là tinh bột + protein + chất béo thì 50 còn lại là rau xanh, vitamin từ hạt và trái cây. Thay vì buổi xế chiều hay uống trà sữa như trước thì nay Ngân Anh tự làm sinh tố cho mình.

Việc cách ly, giãn cách xã hội có ảnh hưởng nhiều tới Lê Âu Ngân Anh không?

Chắc chắn không chỉ riêng tôi mà đây là thực trạng chung của tất cả mọi người khi mà công việc, việc học hành, mọi kế hoạch công việc đã vạch sẵn trong năm đều bị chững lại. Kế hoạch trở thành giảng viên đại học của tôi vào trạng thái bị động vì hết dịch mới có thể tham gia khóa học sư phạm và các buổi sinh hoạt chuyên môn để tháng 9/2020 đủ tiêu chuẩn trở thành giảng viên chính thức.

Tuy nhiên thời gian này, tôi nghĩ mình có thể chủ động bồi dưỡng kiến thức về chuyên ngành mình sẽ dạy và kỹ năng đứng lớp bằng cách tìm tòi thêm trên các khoá học online, cũng như hoàn chỉnh các kế hoạch mình dự định thực hiện cho chu toàn hơn. 

Về mảng dự án, vì công việc của tôi là phân tích luận chứng khả thi của dự án nên không phải di chuyển nhiều. Tôi chủ yếu liên lạc với các bên qua điện thoại. Khi cần họp, mình dùng Facetime hoặc Skype.

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 4.

Việc đầu tiên Lê Âu Ngân Anh muốn làm nhất sau khi chúng ta đẩy lùi hoàn toàn được dịch bệnh là gì?

Chắc chắn việc đầu tiên Ngân Anh sẽ làm là gửi một lời cảm tạ chân thành nhất đến với các lãnh đạo, các chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ công an, dân quân, tình nguyện viên,.. tất cả những người ở tuyến đầu đã hy sinh quá nhiều cho chiến thắng của cả dân tộc trước dịch bệnh. 

Sau đó, chắc chắn mình sẽ lên dây cót để quay trở lại công việc và mọi kế hoạch của mình với tư thế sẵn sàng nhất, vì vốn dĩ bản thân Ngân Anh thích cảm giác bận rộn khi mà đầu óc và thể chất được hoạt động hết công suất. 

Bên cạnh đó, mình còn phải lên đồ thật xinh để tung tăng phố phường gặp gỡ bạn bè nữa chứ, và lại đi hàng quán ăn những món mình yêu thích. Ngân Anh cũng hy vọng là tình hình dịch bệnh trên toàn cầu sớm ổn để mình có thể được đi du lịch đây đó như mọi năm.

Có thể thấy Lê Âu Ngân Anh vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện nhưng bạn rất ít khi nói về nó. Lê Âu Ngân Anh có thể chia sẻ một chút về việc này không?

Ngân Anh luôn quan niệm rằng làm từ thiện từ tâm thì sẽ là cách lan toả tích cực và toả hương nhất nên thường mình chỉ âm thầm làm thôi, không cần nhiều người phải biết, chỉ cần người được mình giúp trân trọng điều đó. Với những trường hợp mình có thể giúp ngay trong khả năng của mình lúc ấy, mình sẽ không suy nghĩ nhiều. 

Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ như cần số tiền quyên góp lớn, các hoàn cảnh ở xa, thì mình sẽ chọn cách hô hào để có được sự chia sẻ, góp sức và lan toả thông tin qua MXH. 

Fan hâm mộ đã rất trầm trồ khi nhìn thấy khả năng nấu nướng của Lê Âu Ngân Anh. Bạn có phải là người vô cùng yêu thích nấu ăn?

Thành thật thì trước kia Ngân Anh chỉ thích ăn thôi chữ không khéo nấu ăn đâu (cười). Phần là vì ở nhà đã có Mẹ nấu cho, phần vì Ngân Anh cũng ít có khoảng thời gian trống để tìm tòi học cách nấu nướng. Nhưng đó là suy nghĩ của mình lúc trước, trong khoảng thời gian cách ly xã hội, hàng quán đều đóng cửa, đặt hàng cũng không có nhiều sự lựa chọn nên tranh thủ thời gian này Ngân Anh nhờ Mẹ dạy cho mình nấu vài món ăn.

 Ngân Anh thì yêu cái đẹp nên nấu xong là bày vẽ để món ăn trông hấp dẫn hơn, chắc các bạn trầm trồ là vì vậy, không biết mùi vị thế nào nhưng trông bắt mắt thì cũng gây kích thích đúng không nào? Theo cả nhà đánh giá thì Ngân Anh cũng có chút khiếu nấu nướng đó (cười).

Nhìn căn bếp sang trọng của Lê Âu Ngân Anh, nhiều người nói đùa rằng hẳn gia thế nhà bạn cũng rất "khủng". Lê Âu Ngân Anh nghĩ sao về điều này?

Ngân Anh cũng đang sống ở căn hộ nên căn bếp cũng nhỏ xinh có không gian vừa đủ cho những vật dụng, máy móc cần thiết, chứ không đến mức sang trọng đâu. 

Vì Ngân Anh thích những tone màu nhẹ nhàng pastel như màu hồng, màu xanh mint nên đã thiết kế cho mình một không gian bếp ngọt ngào. 

Còn về gia thế "khủng" hay không, Ngân Anh thừa nhận là Ba Mẹ đã cho mình quá nhiều từ nền tảng giáo dục, bài học làm người, để Ngân Anh có thể tự mình độc lập, theo đuổi những công việc mình mong muốn như hiện tại. 

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 6.

Liệu sắp tới fan hâm mộ có thể nhìn thấy Lê Âu Ngân Anh ở 1 dự án phim ảnh hay nghệ thuật nào không?

Trong năm 2020, Ngân Anh không chủ ý tham gia nghệ thuật, đặc biệt là những dự án cần khoảng thời gian dài vì thực sự mình muốn đầu tư trí lực cho những kế hoạch lâu dài hơn, cho mình nguồn thu nhập ổn định hơn. Có chăng, Ngân Anh vẫn sẽ giữ tương tác với khán giả bằng việc lập kênh Youtube của chính mình.

Xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng, ắt hẳn có không ít người đàn ông vây quanh Lê Âu Ngân Anh. Bạn hiện tại đang độc thân hay đang ở trong một mối quan hệ tình cảm nào không?

Nói tôi đang độc thân thì cũng sẽ khó tin. Nhưng hiện tại định hướng của tôi là phát triển sự nghiệp nên mặc dù có vài người quan tâm, tôi cũng giữ ở mức độ tìm hiểu thôi. Tôi cho rằng, mình bước vào mối quan hệ tình cảm với ai tiếp theo, tình cảm đó đều phải nghiêm túc và lâu dài, nên tôi quan trọng nhất là phải đúng người, đúng luôn cả thời điểm.

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 7.

Người đàn ông như thế nào sẽ khiến Lê Âu Ngân Anh rung động? Bạn có kế hoạch kết hôn ở độ tuổi bao nhiêu không?

Người đàn ông có vẻ ngoài lạnh lùng một chút nhưng bên trong ấm áp, hài hước và tâm lý sẽ là người khiến tôi phải lăn tăn nhiều đấy. Ngoài ra, một người đàn ông vững vàng, chững chạc trong cách hành xử và cả tư duy sống, bản lĩnh và có mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp sẽ là người gây ấn tượng mạnh mẽ với tôi.

Khi nào kết hôn chắc cũng tuỳ duyên quá, tôi thì lập kế hoạch cho mình từ 27 tuổi trở đi sẽ nghĩ đến chuyện lập gia đình. Hy vọng người tiếp theo tôi sẵn sàng bước vào mối quan hệ sẽ là người tôi có cam kết lâu dài luôn, nếu được vậy thì mỹ mãn quá rồi.

Xin cảm ơn Lê Âu Ngân Anh!

"Hoa hậu Đại Dương" Lê Âu Ngân Anh tiết lộ bí quyết "cách tân" cuộc sống trong mùa dịch, chia sẻ về kế hoạch kết hôn sau tuổi 27  - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm