Đặt lên bàn cân hai "tiểu hoa" hot nhất hiện nay: Địch Lệ Nhiệt Ba thắng lớn nhờ nhan sắc cực phẩm nhưng vĩnh viễn "thua đau" trước Dương Tử ở điểm này

Cuộc chiến giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử được so sánh với màn cạnh tranh không khoan nhượng của Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh vài năm về trước.

Nhắc đến "tiểu hoa" sinh sau năm 1990 người ta luôn gọi tên Trịnh SảngDương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai cái tên Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục được đặt cạnh nhau trong các cuộc đấu đá của fan hâm mộ. 

Đặt lên bàn cân hai "Tiểu hoa" hot nhất hiện nay: Địch Lệ Nhiệt Ba thắng lớn nhờ nhan sắc cực phẩm nhưng vĩnh viễn "thua đau" trước Dương Tử ở điểm này  - Ảnh 1.

Đều sở hữu một lượng fan hùng hậu, liên tục xuất hiện trên các bảng lưu lượng nhưng theo nhiều người hai "nhà" Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba vốn "bằng mặt không bằng lòng" và kịch bản này tương tự như Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch vài năm về trước.

"Quần chúng ăn dưa" thì nói đùa rằng hiện tại trên weibo là cuộc chiến "mưa tanh gió máu" của hai nhà Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba để chứng minh thần tượng của ai mới đỉnh hơn.

Vậy tạm thời hãy thử làm một phép so sánh với các tiêu chí: Nhan sắc; Diễn xuất; Thời trang; "Vượng" nam chính.

Nhan sắc: Địch Lệ Nhiệt Ba > Dương Tử

Từ khi bước chân vào showbiz, Địch Lệ Nhiệt Ba đã được đánh giá cao nhờ nhan sắc nổi bật của mình. Chiều cao lý tưởng, khuôn mặt thanh thoát ưa nhìn của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được nhiều lời khen ngợi của fan hâm mộ. 

Nếu Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu vẻ đẹp sang chảnh thì Dương Tử lại nhận được những lời khen nhờ sự ngọt ngào đáng yêu.

Mặc dù nhan sắc là do cảm quan người nhìn nhưng nhìn chung Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn được đánh giá cao hơn Dương Tử.

Dương Tử từng khá nhiều lần bị tố phẫu thuật thẩm mĩ để có được ngoại hình xinh đẹp hơn. Việc tin đồn kéo dài và hình ảnh quá khứ bị đào bới khiến nữ diễn viên phải lên tiếng giải thích rằng sự thay đổi trên gương mặt là do quá trình giảm cân mà có, không phải do phẫu thuật thẩm mĩ. Tuy nhiên, lời giải thích của Dương Tử không được netizen chấp nhận.

Diễn xuất: Dương Tử > Địch Lệ Nhiệt Ba

Dù có thể lép vế trước Địch Lệ Nhiệt Ba ở các bảng xếp hạng nhan sắc nhưng Dương Tử chưa bao giờ thua về mặt diễn xuất. Bước chân vào showbiz từ khi còn nhỏ, khả năng diễn xuất của Dương Tử đã được chứng minh qua hàng loạt tác phẩm. Vốn là một diễn viên thuộc phái thực lực, cô nhận được rất nhiều lời khen của giới chuyên môn. 

Đặt lên bàn cân hai "Tiểu hoa" hot nhất hiện nay: Địch Lệ Nhiệt Ba thắng lớn nhờ nhan sắc cực phẩm nhưng vĩnh viễn "thua đau" trước Dương Tử ở điểm này  - Ảnh 3.

Dương Tử được khen ngợi hết lời trong Hương mật tựa khói sương.

Về phía mình, Địch Lệ Nhiệt Ba bị cho là sở hữu khả năng diễn xuất tỷ lệ nghịch với nhan sắc. Tháng 10/2018, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi nhận được hai giải thưởng lớn tại Lễ trao giải Kim Ưng là Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Thị Hậu), Nữ diễn viên nổi tiếng nhất. Bên cạnh đó, cô còn được giao trọng trách làm nữ thần Kim Ưng múa mở màn cho chương trình.

Đặt lên bàn cân hai "Tiểu hoa" hot nhất hiện nay: Địch Lệ Nhiệt Ba thắng lớn nhờ nhan sắc cực phẩm nhưng vĩnh viễn "thua đau" trước Dương Tử ở điểm này  - Ảnh 4.

Hậu Kim Ưng, điểm douban của Lý Huệ Trân xinh đẹp xuống dưới 4.0, còn Địch Lệ Nhiệt Ba thì bị ném đá gần như trên mọi diễn đàn và phải “ở ẩn” một thời gian.

Điều đáng nói, thành tích mà Địch Lệ Nhiệt Ba có được chính là do vượt qua những tên tuổi gạo cội về diễn xuất như Lưu Đào, Tôn Lệ hay Dương Tử. Đại đa số cho rằng, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba còn non kém, không nổi bật và kém xa những ứng viên còn lại.

Thời trang: Địch Lệ Nhiệt Ba > Dương Tử

Đi cùng với nhan sắc, Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được nhiều đánh giá tích cực ở mảng thời trang. Điều này cũng không có gì là khó hiểu khi Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu thân hình chuẩn người mẫu cùng khuôn mặt lai tây thần thái.

Địch Lệ Nhiệt Ba được đánh giá cao nhờ thần thái. 

Về phía mình, Dương Tử không sở hữu chiều cao thuận lợi cũng như khuôn mặt tròn bầu bĩnh không phù hợp lắm với các concept thời trang. Có lẽ vì thế, người đẹp cũng không có ý định lấn sân sâu hơn ở lĩnh vực này. 

"Vượng" nam chính: Dương Tử > Địch Lệ Nhiệt Ba

Ở thời điểm hiện tại, Dương Tử chính là cô gái đình đám nhất với danh sách dài dằng dặc những bộ phim 'bạo hồng' - nổi tiếng đình đám và gây sốt trên diện rộng tại Trung Quốc.

Có một điều thú vị và vô cùng trùng hợp đó chính là Dương Tử lại may mắn lăng xê những bạn diễn mà trước đây ít người biết đến.

Đặt lên bàn cân hai "Tiểu hoa" hot nhất hiện nay: Địch Lệ Nhiệt Ba thắng lớn nhờ nhan sắc cực phẩm nhưng vĩnh viễn "thua đau" trước Dương Tử ở điểm này  - Ảnh 6.

Có lẽ vì thế, những bộ phim mà Dương Tử nhận ban đầu thường kết hợp với nam chính ít tên tuổi nhưng khi chính thức lên sóng lại trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi.

Bản thân Dương Tử từng nói rằng mình không có khả năng "vượng" nam chính mà những gì họ gặt hái được là do nỗ lực của mình. Tất nhiên, sự "bạo hồng" của các diễn viên đóng cùng Dương Tử một phần đến từ tài năng của bản thân diễn viên nhưng quả thật sự may mắn cũng vô cùng quan trọng.

Còn Địch Lệ Nhiệt Ba thì có vẻ như chưa có nhiều cái duyên này. Bởi nguyên nhân, các kịch bản phim Địch Lệ Nhiệt Ba nhận thường hợp tác với những nam chính "có số có má". 

Antifan: Dương Tử = Địch Lệ Nhiệt Ba 

Là hai ngôi sao luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng lưu lượng, Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử đều có cho mình đội ngũ fan hâm mộ hùng hậu. 

Thế nhưng, cả hai cũng là hai người đẹp bị khán giả xứ Trung ném đá nhiều nhất thời gian qua. Nếu Địch Lệ Nhiệt Ba bị tố mua giải thì Dương Tử lại bị nói là EQ thấp.

Chia sẻ
Đọc thêm