HLV chỉ ra 8 bài tập cardio và sức bền vừa giúp giảm cân lại tăng cường thể lực tốt nhất vào mùa hè

HH, Theo Helino
Chia sẻ

Làm sao để giảm cân trong mùa hè nhưng cũng phải tăng cường sức mạnh, sức bền khi tập? Những bài tập này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Vào những ngày thời tiết nóng nực, bạn muốn tập luyện để giảm cân cũng như duy trì việc giữ dáng nhưng sẽ chẳng thể tránh khỏi việc bị mệt mỏi. Nắng nóng cao điểm kéo dài khiến việc ăn uống thất thường, mọi thứ đều rời xa guồng quay, việc tập luyện cũng không khỏi chán nản, mệt mỏi. Thể lực tập luyện bị hao mòn, do đó, ảnh hưởng không nhỏ tới hành trinh giảm cân, giữ dáng của bạn.

Hiểu được những điều ấy, hôm nay, HLV Trang Lê (Hà Nội) sẽ hướng dẫn chúng ta một số bài tập cardio và sức bền để vừa giảm cân vừa tăng sức bền, duy trì việc tập luyện đều đặn mỗi ngày. Nếu mệt mỏi vì phải nâng tạ trong tiết trời nóng bức, bạn hãy đảm bảo duy trì 8 bài tập cardio và sức bền này để dáng đẹp, eo thon lại tràn đầy sức sống trong những ngày hè này nhé! Và những ngày sau đó, việc nâng tạ chỉ còn là chuyện nhỏ với bạn mà thôi.

Với những bài tập cardio và sức bền này, HLV Trang Lê lưu ý, bạn chạy và đi bộ dốc tối thiểu 15 phút, Plank tối thiểu 2 phút. Chú ý là cần thực hiện các động tác còn lại liên tục trong 30 giây, nghỉ giải lao 20 giây và lặp lại 4 lần mỗi động tác.

Bài 1

Tập với máy chạy và đi bộ.

Đứng trên máy chạy bộ, bạn thực hiện chạy và đi bộ dốc luân phiên nhau. Chú ý là thực hiện trong vòng 15 phút liên tục để rèn luyện sức bền cũng như đốt mỡ tốt nhất.

Bài 2

Tập Plank ngay tại nhà, không cần đến phòng tập.

2 khuỷu tay chống sàn, 2 chân duỗi thẳng, bàn chân dựng, bạn nâng người lên sao cho thành một đường thẳng. Hít thở chậm và sâu. Bài tập giúp đốt mỡ bụng cực tốt.

Bài 3

Squat kết hợp tạ tay và dùng dây mini band.

Ở tư thế đứng, bạn để dây mini band cố định 2 đùi, 2 tay sử dụng 2 chiếc tạ vừa sức, 2 chân dang rộng, bạn thực hiện squat, 2 tay cầm tạ giơ lên cao rồi để trước ngực và trở về kết hợp khi tập squat với dây mini band bên dưới.

Bài 4

Tập chân với dây mini band và tạ đĩa bên.

Ở tư thế đứng, bạn cố định dây mini band 2 đùi, một tay cầm tạ đĩa áp một bên đùi cùng phía, sau đó thực hiện nhún người và nâng chân có tạ lên cao sao cho song song mặt sàn. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài 5

Lunge sử dụng mini band và tạ tay.

Dùng dây mini band cố định 2 đùi, 2 tay cầm tạ đĩa trước ngực, bạn thực hiện động tác lunge từng chân. Bài tập tăng cường hiệu quả tập hơn nhờ sử dụng sức nặng của tạ và dây kháng lực.

Bài 6

Cúi người ném tạ tay.

Sử dụng dây mini band cố định 2 đùi, một tay cầm tạ, tay còn lại để song song mặt sàn, bạn thực hiện nhún người xuống ném tạ qua 2 chân, ra đằng sau nhiều nhất có thể. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài 7

Nâng chân với dây mini band ở tư thế plank cao.

Ở tư thế plank cao, bạn thực hiện chống 2 đầu gối, dây mini band cố định 2 vùng mắt cá chân. Bạn thực hiện đá từng chân lên cao nhất có thể.

Bài 8

Lunge kép với dây mini band kết hợp tạ tay.

Ở tư thế lunge, bạn cầm tạ thay vì không cầm gì, 2 chân cố định đùi với dây mini band. Bạn thực hiện đá chân ra sau, sang ngang kết hợp nhún ngươi rồi mới trở về vị trí. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Chia sẻ
Đọc thêm