BÀI GỐC Nói chuyện với hàng xóm vài câu, chồng đã rút ngay 1 triệu cho luôn, tôi tức tối đòi cầm tiền thì đau đớn biết sự thật bấy lâu nay anh giấu kín

Nói chuyện với hàng xóm vài câu, chồng đã rút ngay 1 triệu cho luôn, tôi tức tối đòi cầm tiền thì đau đớn biết sự thật bấy lâu nay anh giấu kín

Chồng vui vẻ trao tặng 1 triệu cho anh hàng xóm, còn tôi chịu hết nổi người chồng chuyên lo "chuyện bao đồng".

4 Chia sẻ

Hết tháng thử việc, nhận được phong bì và câu khen ngợi của sếp mà tôi tức giận đến mức bật khóc và muốn nghỉ việc

Suốt một tháng tôi đã cố gắng hoàn thành công việc được giao với hi vọng được sếp để mắt tới. Nào ngờ lại rơi vào tình cảnh oái oăm.

Suốt 5 năm làm nhân viên văn phòng, lương tôi vẫn chỉ 4 triệu một tháng, số tiền đó không đủ nuôi sống tôi. Hàng tháng bố mẹ phải gửi gạo, rau và thịt lên tài trợ cho tôi.

Làm việc trong thời gian dài nhưng không được sếp trọng dụng, lương không tăng, áp lực nhiều hơn. Quá chán, tôi quyết định nghỉ việc để đi tìm công ty khác. Sau 2 tháng tìm kiếm việc làm, tôi đã được một công ty nhận vào làm với mức lương thử việc 8 triệu. Khi đó tôi vui vô cùng, còn tự thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn.

Ngay buổi đầu tiên đến công ty, một chị quản lý bảo người dọn vệ sinh nghỉ việc nên trước mắt tôi giúp chị ấy quét dọn văn phòng và làm ngoài WC, sau khi xong chị giao việc tiếp.

Rất ấm ức nhưng không thể cãi lời vì tôi là người mới, phản kháng đồng nghĩa với nghỉ việc. Vì không muốn mất công việc có mức lương đó nên tôi nhẫn nhịn tất cả để được ở lại.

Vậy là sáng nào tôi cũng đến sớm trước 15 phút, quét dọn văn phòng và kì cọ 3 cái nhà vệ sinh. Suốt một tháng tôi không được giao công việc cụ thể nào để làm. Tôi làm chân "chạy vặt" của mọi người trong công ty.

Hết tháng thử việc, nhận được dòng chữ của sếp: "Em làm việc rất tốt, cố gắng phát huy", đọc xong tôi tức giận tìm gặp ông ta - Ảnh 1.

Tôi bảo là suốt một tháng thử việc không được làm đúng công việc của một nhân viên văn phòng. (Ảnh minh họa)

Ngày nào tôi cũng phải đi mua cà phê cho sếp, nhân tiện đó những người đồng nghiệp gửi mua nước ngọt hay sinh tố. Trong khi mọi người được ngồi điều hòa mát lạnh thì tôi chạy xe ngoài đường cả ngày. Tôi phải đi giao hóa đơn, gửi hàng và mua những đồ văn phòng phẩm của công ty.

Rất ấm ức nhưng tôi cố gắng hoàn thành thật tốt công việc để không ai phải phàn nàn gì và mong được sếp để mắt. Đến ngày nhận lương, cầm chiếc phong bì dày cộm mà tôi hạnh phúc vô cùng. Vừa bóc phong bì, tôi đã nhìn thấy mảnh giấy nhỏ trong đó.

Sếp viết: "Em làm việc rất tốt, cố gắng phát huy". Đọc những chữ đó mà tôi nóng mặt, tức giận chạy đến phòng sếp để hỏi.

Tôi bảo là suốt một tháng thử việc không được làm đúng công việc của một nhân viên văn phòng. Toàn dọn vệ sinh và làm chân sai vặt cho mọi người. Sếp bảo đã từng tuyển người lao công vào làm việc trong công ty nhưng họ chỉ biết dọn dẹp, không làm được những việc liên quan đến hóa đơn giao hàng. Vì vậy từ khi có tôi vào làm sếp rất yên tâm và mong tôi gắn bó lâu dài với công việc này.

Trở về nhà tôi chỉ biết nằm khóc một mình, cứ tưởng đã kiếm được công việc tốt nào ngờ chỉ là người lao công kiêm giao hàng. Uổng cho 4 năm học đại học. Tôi quá mệt mỏi với chuyện đi tìm việc làm rồi. Nhưng nếu cứ làm công việc này tôi không cam tâm. Theo mọi người tôi phải làm sao?

(thanhtruc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm