BÀI GỐC Chồng của chị giúp việc đưa cho tôi tờ xét nghiệm ADN, tôi ngẩn ngơ không hiểu cho tới khi biết được sự thật thì ngã ngửa

Chồng của chị giúp việc đưa cho tôi tờ xét nghiệm ADN, tôi ngẩn ngơ không hiểu cho tới khi biết được sự thật thì ngã ngửa

Anh ấy muốn tôi điều tra xem đứa trẻ đó là con của ai?

9 Chia sẻ

Về quê sau 5 năm khổ sở kiếm tiền xây nhà cho bố mẹ nhưng nhìn căn nhà mà tôi choáng váng, càng sốc với lời giải thích của chị dâu

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hớn hở về quê, còn mang theo bao nhiêu dự định về chuyện cưới xin. Thế nhưng khi thấy căn nhà trước mặt, tôi như rơi xuống vực thẳm vì quá sốc.

Tốt nghiệp đại học, tôi ở lại thành phố làm việc kiếm tiền. Nhờ phấn đấu, bươn chải và không quản khó khổ, tôi nhanh chóng được đề bạt lên vị trí trưởng phòng. Ngoài làm ở công ty, tôi còn nhận thêm việc về nhà làm, rồi chủ nhật thì đi phát tờ rơi quảng cáo. Ngay cả việc ăn uống, mua sắm tôi cũng tiết kiệm tối đa. Cũng 5 năm nay, vì công việc, vì kiếm tiền mà tôi không về quê, thậm chí ngày lễ, Tết. Bởi những ngày đó, nếu chịu khó tăng ca thì tiền kiếm được sẽ gấp 2 hoặc gấp 3.

Tôi không phải kiểu người thực dụng, chỉ là tôi muốn kiếm tiền gửi về cho bố mẹ ở quê. Bố mẹ sống chung với vợ chồng anh trai tôi, họ cũng làm nông, cũng khổ sở chứ chẳng dư dả gì. Mỗi tháng tôi gửi về 10 triệu, cuối năm nhận thưởng, tôi gửi về nhiều hơn. Mục đích của tôi là xây căn nhà mới và tôi cũng nói rõ điều này với vợ chồng anh trai mình. Cuối năm ngoái, tôi gửi về nhà 700 triệu. Đó vừa là số tiền tôi tiết kiệm vừa là tôi vay thêm ở công ty. Anh trai tôi nói xây căn nhà kiên cố, khang trang và mua sắm nội thất hết từng ấy tiền. Rồi anh ấy còn chụp ảnh căn nhà gửi qua cho tôi xem. Tôi rất ưng ý.

Hôm qua, tôi về quê sau 5 năm khổ sở, kiếm tiền không ngừng nghỉ. Lần này về quê, tôi có ý định nói với bố mẹ chuyện cưới xin của mình. Nào ngờ khi đến trước nhà, tôi đứng sững, ba lô trên tay rơi xuống đất vì bàng hoàng. Vẫn là căn nhà cũ, vẫn là góc sân cũ. Mọi thứ dường như chẳng hề thay đổi gì cả.

Về quê sau 5 năm khổ sở kiếm tiền, nhìn căn nhà trước mặt mà tôi choáng váng nhưng càng sốc với câu giải thích của chị dâu - Ảnh 1.

Không chấp nhận được, tôi bỏ vào lại thành phố nhưng vẫn rất ấm ức, khó chịu. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi, chị dâu đang làm vườn vội vã chạy vào, cười ngọt xớt hỏi han. Bố mẹ tôi cũng dừng việc ra đón tôi, kéo tôi vào. Tôi hỏi nhà mới đâu, tiền tôi gửi về đâu? Tại sao nhà mới không có mà ngay cả cái ti vi, cái tủ lạnh cũng chẳng đổi được cái mới hơn? Tại sao bố mẹ tôi vẫn phải đi làm vườn, nuôi gà vịt trong khi mỗi tháng tôi đã gửi về 10 triệu để lo ăn uống cho hai người?

Quá tức giận, tôi hét ầm lên. Lúc này, chị dâu tôi mới ngập ngừng nói sự thật. Nhà có xây thật nhưng là bên nhà chị, vợ chồng chị ban ngày qua đây phụ bố mẹ làm vườn, ban đêm về nhà mới ở. Còn tôi, sau này tôi có vợ thì sống với bố mẹ, xây nhà khác cũng không muộn?

Tôi nghe mà không lọt lỗ tai. Có ai đời anh trai lấy tiền em gửi về để xây nhà mới ở, bỏ bê bố mẹ già yếu trong căn nhà lụp xụp? Đã thế bố mẹ tôi còn bênh anh trai, nói sợ anh ấy bị bạn bè chê cười, chứ ông bà xác định sẽ sống với tôi chứ không ở với con trai cả. Tôi cạn lời, cảm giác 5 năm qua bị cả gia đình hùa nhau lừa dối. Không chấp nhận được, tôi bỏ vào lại thành phố nhưng vẫn rất ấm ức, khó chịu. Phải làm sao để lấy lại số tiền 700 triệu đây? Và có nên tiếp tục gửi 10 triệu về nuôi bố mẹ nữa không?

(windy8290...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm