Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh đổi nghề làm Phó bí thư của "Sinh tử" nhưng tính nết mới là điều gây chú ý

"Đổi nghề" làm Phó bí thư tỉnh trong phim "Sinh tử", cô Hạnh (Thúy Hà) cũng đổi luôn cả tính cách.

Trong bộ phim Về nhà đi con, cô Hạnh (Thúy Hà) được khán giả yêu thích khi nhân vật sở hữu nét tính cách hiền lành, cam chịu. Thế nhưng khi đảm nhận vai diễn Phó bí thư tỉnh Việt Thanh trong phim truyền hình Sinh tử, cô Hạnh giờ là Bích Hiền lại rất "bố đời, mẹ thiên hạ".

Xuất hiện trong đoạn preview tập 8 phim Sinh tử, Phó bí thư Bích Hiền bỗng dưng giở chứng, giao việc cho cả Bí thư tỉnh - ông Nhân (NSND Trọng Trinh).

Ai đời cấp bậc thấp lại bắt Bí thư tỉnh phải báo cáo công việc kiểm tra những cá nhân làm mất hồ sơ đã triển khai đến đâu. Rồi khi bị ông Nhân nhắc khéo việc đó đã có ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) xử lý, cô Hiền liền tỏ thái độ ngay trước mặt.

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh giờ đã làm Phó bí thư tỉnh của "Sinh tử" nên thái độ cũng rất bố đời, mẹ thiên hạ - Ảnh 2.

Phó bí thư bắt Bí thư tỉnh báo cáo công việc, nghĩ cũng lạ lắm à nghen!

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh giờ đã làm Phó bí thư tỉnh của "Sinh tử" nên thái độ cũng rất bố đời, mẹ thiên hạ - Ảnh 3.

Rồi khi bị ông Nhân làm cụt hứng, cô Hiền liền tỏ thái độ khó chịu.

Ở Sinh tử, ban đầu nhân vật Bích Hiền được miêu tả là vị Phó bí thư tỉnh Việt Thanh, thế nhưng công việc chính thì chẳng thấy đâu mà ngay tập đầu tiên đã thấy cô Hiền bận đi làm đẹp ở tận Hà Nội với người chị thân thiết.

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh giờ đã làm Phó bí thư tỉnh của "Sinh tử" nên thái độ cũng rất bố đời, mẹ thiên hạ - Ảnh 4.

Trong lúc Bí thư tỉnh và Chủ tịch tỉnh đang chạy đôn, chạy đáo giải quyết vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, gọi điện thoại muốn cháy cả máy thì cô Hiền vừa thư giãn, lại còn nói "kệ".

Đến khi biết được vụ sập mỏ đá ở tỉnh nhà, cô Hiền còn gây sốc hơn khi nói với người chị thân thiết rằng mỏ đá Thanh Lâm không thuộc trách nhiệm về mình. 

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh đổi nghề làm Phó bí thư của "Sinh tử" nhưng tính nết mới là điều gây chú ý - Ảnh 5.

"Cái mỏ đá đấy có ảnh hưởng gì đến em không?". - "Dạ không, ở bên Ủy ban tỉnh chị ạ!".

Nói nghe được miệng thế thôi chứ cô Hiền vẫn phải tức tốc chạy về dù trời đã khuya. Về đến nơi thì cuộc họp khẩn của Bí thư tỉnh cũng diễn ra sắp xong. Lúc này, cô Hiền cứ ung dung bước vào phòng họp mà chẳng nói được câu xin lỗi khi vắng mặt ngay lúc "dầu sôi lửa bỏng" nhất.

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh đổi nghề làm Phó bí thư của "Sinh tử" nhưng tính nết mới là điều gây chú ý - Ảnh 6.

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh giờ đã làm Phó bí thư tỉnh của "Sinh tử" nên thái độ cũng rất bố đời, mẹ thiên hạ - Ảnh 6.

Cô Hiền cứ thế bước vào phòng họp mà chẳng thèm nói được câu xin lỗi vì "mất tích" lúc đang cần nhất.

Không chỉ tắc trách trong công việc, cô Hiền cũng có niềm "đam mê" đấu đá với vị Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Vừa nghe ông Nghĩa báo cáo với Bí thư tỉnh đang xem xét việc cấp dưới làm mất hồ sơ mỏ đá Thanh Lâm liền chen ngang và "cà khịa" chuyện ông o bế cấp dưới. Tất nhiên ông Nghĩa cũng không phải dạng vừa khi thẳng thừng dằn mặt bà Hiền ngay trước mặt Bí thư tỉnh.

Rõ ràng trong phim Sinh tử, ông Nghĩa lộ rõ bản chất cơ cấu khi đưa cậu con trai Trần Bạt (Chí Nhân) nắm giữ chức Phó Sở giám đốc Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, dù có không ưa cô Hiền nhưng ông cũng không ghét ra mặt như cách mà cô Hiền đang làm thế này đâu!

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh đổi nghề làm Phó bí thư của "Sinh tử" nhưng tính nết mới là điều gây chú ý - Ảnh 8.

Cô Hiền cáu gắt khi nghe ông Nghĩa báo cáo công việc.

Đã ghét là phải ghét tới cùng, cô Hiền tiếp tục thể hiện sự bức xúc bằng cách... nói xấu ông Nghĩa cho Trưởng ban Nội chính. Chẳng biết cô Hiền có phải là một vị lãnh đạo liêm chính, muốn tìm ra lẽ phải hay không nhưng cứ suốt ngày sân si với ông Nghĩa thế này thì hơi quá.

Hết bán hoa trong "Về nhà đi con", cô Hạnh đổi nghề làm Phó bí thư của "Sinh tử" nhưng tính nết mới là điều gây chú ý - Ảnh 9.

Cô Hiền kể xấu ông Nghĩa cho Trưởng ban nội chính vì nghi ngờ Chủ tịch tỉnh đang cơ cấu.

Chưa biết trong những tập sau này, cô Hiền sẽ cho khán giả thấy những góc tối nào trong bộ máy quản lý của các cấp lãnh đạo tỉnh Việt Thanh hay chính cô sẽ tự mình "lòi đuôi". Thế nhưng với "sương sương" tật xấu của cô Hiền trong những tập Sinh tử vừa qua thì để kiếm một cô Hạnh hiền lành trong Về nhà đi con thì quả thật khó lắm.

Đón xem Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm