Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận "sống thử", về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới

Trong tập 16 "Kén mẹ chồng", Mai Hoa (Ngô Phương Anh) đã mặc sự ngăn cản của bà Mai (Thân Thúy Hà) mà dọn sang nhà bạn trai mình ở và chịu cảnh làm dâu dù chưa cưới hỏi gì cả.

Tập 16 phim truyền hình Kén mẹ chồng lên sóng vào tối 31/7 tiếp tục với cuộc chiến ngầm giữa mẹ chồng và mẹ ruột của Mai Hoa (Ngô Phương Anh). Sau khi bà Doãn (Kim Phượng) chủ động sang nhà bà Mai (Thân Thúy Hà) để hỏi xin cho Mai Hoa sang nhà bà ở trước để tập làm dâu thì cả Mai Hoa lẫn chồng bà Mai đều đồng ý. Thay vì trước đó cô nàng một mực đòi chia tay với Đăng (Tuấn Trần) thì giờ đây, Mai Hoa lại không thể đợi để được dọn sang ở cùng anh và tập tành làm dâu nhà hào môn.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 1.

Ban đầu chưa có thời gian nghĩ nhiều nên bà Mai cũng gật gù với lời đề nghị của bà Doãn. Thế nhưng sau đó bà lại phát hiện ra nếu để cho Mai Hoa chưa cưới mà lại sang nhà người ta ở như con dâu rồi còn phải sống chung với mẹ chồng, ông bà nội bên chồng... bà Mai thấy có chút không thỏa đáng. Con gái bà sao lại có thể mất giá đến mức sang nhà người ta ở trước khi làm đám cưới được.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 2.

Mặt khác, bà Mai vốn bị ám ảnh bởi người mẹ chồng kinh hoàng trong quá khứ nên bà luôn hy vọng con mình sẽ không phải chịu cảnh sống chung với mẹ chồng. Tuy từng giao thiệp với bà Doãn và rất quý bà, nhưng sau khi thấy thái độ và cách nói chuyện "bề trên" của bà bạn thân thì bà Mai thay đổi suy nghĩ hoàn toàn.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 3.

Bà Mai thay đổi ý định, không muốn cho Mai Hoa sang nhà bà Doãn học làm dâu nữa.

Thậm chí bà Mai còn sang tận nhà Đăng để gặp bà Doãn và từ chối chuyện cho Mai Hoa sang làm dâu trước. Chẳng những bà Doãn không nể tình mà còn nói móc mỉa bà Mai về việc không biết dạy con gái, cưng chiều con quá mức khiến Mai Hoa trở thành cô gái dễ dãi, vô ý vô tứ lại chẳng biết tí nữ công gia chánh gì. Bà Mai nổi giận và phản bác lại rằng bà Doãn cũng chẳng thua kém gì khi để cho cậu con trai là Đăng sống thoải mái, buông thả.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 4.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 5.

Bà Mai nổi giận khi bị bà Doãn mỉa mai không biết cách dạy con gái.

Cuộc tranh cãi chấm dứt khi ông bà nội của Đăng bất ngờ xuất hiện và đề nghị bà Mai cho Mai Hoa sang nhà ở càng sớm càng tốt. Trước sự nhiệt tình của 2 người lớn, bà Mai không cách nào nói ra được câu từ chối. Kết quả, chẳng những Mai Hoa dọn sang nhà Đăng học làm dâu mà cô nàng còn xin dọn sớm hơn dự định.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 6.

Thế nhưng vì thể diện, bà Mai vẫn phải "ngậm bồ hòn làm ngọt", cho Mai Hoa dọn sang nhà bà Doãn.

Thời gian đầu thì bà Doãn khá thoải mái với Mai Hoa, bà cũng không bắt cô làm quá nhiều việc nhà mà rất nhẹ nhàng khuyên bảo. Hành động khác lạ này khiến khán giả không khỏi nghi ngờ về mục đích của bà. Về phía Mai Hoa thì cô nàng rất vui vẻ vì nhà chồng ai cũng thương và niềm nở với mình. Chỉ duy có chuyện bà nội của Đăng hay rủ cô xem cải lương, sáng sớm 5 giờ thì gọi cô dậy thắp nhang là khiến cô thấy "oải", còn lại mọi thứ trước mắt đều tuyệt vời.

Con gái Thân Thúy Hà chấp nhận sống thử, về làm dâu cho nhà chồng dù chưa đám cưới - Ảnh 7.

Mai Hoa kể chuyện sang học làm dâu được nhà chồng đón tiếp niềm nở khiến bà Mai cũng an lòng đôi chút.

Công cuộc học hỏi cách làm dâu của Mai Hoa liệu có êm đẹp hay không đây? Đón xem những tập tiếp theo của Kén mẹ chồng, phát sóng vào lúc 22g00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Chia sẻ
Đọc thêm