Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa dịch

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê sau việc tổ chức đám cưới cho con trai trong mùa đại dịch gây xôn xao dư luận.

Chiều 2/4 UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 2066/UBND- NC1 gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc tổ chức đám cưới cho con trai trong mùa dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Trao đổi sự việc với chúng tôi, ông Hùng phân trần, gia đình chỉ làm lễ nhập gia tiên, không tổ chức tiệc cưới linh đình như dư luận xôn xao và một số báo chí phản ánh.

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Đoàn xe rước dâu nối đuôi nhau trên phố gây xôn xao dư luận.

Ông Hùng cho biết, con trai ông là L.Đ.A (28 tuổi)- là bác sĩ, công tác tại bệnh viện Trung ương Huế và lấy vợ quê ở Huế. Hai người đã đăng ký kết hôn và dự định ngày 31/3 sẽ tổ chức đám cưới tại nhà trai ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Sau khi có chỉ thị của thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19, gia đình ông Hùng đã quyết định hoãn đám cưới và chỉ làm lễ nhập gia tiên.

"Gia đình nhà gái chỉ ra 5 người kể cả cô dâu, đi trên 2 chiếc ô tô riêng. Vì đi suốt chặng đường dài nên chúng tôi đã mượn một phòng tại khách sạn để thay đồ chứ không lưu trú. Gia đình chúng tôi cũng không dựng rạp, mời khách. 2 bên gia đình chỉ gói gọn 9 người", ông Hùng cho hay.

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng.

Lý giải về việc đoàn xe cưới khoảng 20 chiếc ô tô nối đuôi nhau từ khách sạn về nhà riêng, ông Hùng cho hay, "dù không mời khách nhưng một số bạn bè biết đã đi xe riêng đến nhập vào đoàn rước dâu và thợ chụp ảnh để đón dâu. Nhưng khi gần đến nhà, họ đã giải tán đi nơi khác chứ không vào nhà. Chúng tôi biết quy định nên cũng không mời ai ở lại".

Cũng trong chiều cùng ngày, Sở Y tế Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 5 ngày, kể từ ngày 3/4/2020

Như tin đã đưa, sáng ngày 31/3/2020, một đoàn xe rước dâu với khoảng 20 chiếc ô tô nối đuôi nhau di chuyển từ một khách sạn trên địa bàn huyện Hương Khê về nhà riêng của ông Hùng tại xã Gia Phố (huyện Hương Khê) khiến người dân xôn xao. Theo phản ánh thì đó là đám cưới của con trai ông Lê Anh Hùng- Phó giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê.

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm