Hà Tĩnh: Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa đại dịch Covid-19

Là Phó giám đốc bệnh viện lại nằm trong Ban phòng chống dịch nhưng ông Hùng vẫn tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa đại dịch Covid-19.

Ngày 2/4, ông Đinh Hữu Tân- Bí thư Huyện ủy huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang giao cho tổ chức Đảng làm rõ sự việc ông Lê Anh Hùng- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch bệnh.

Theo phản ánh từ người dân, sáng ngày 31/3 một đoàn xe cưới khoảng 20 chiếc ô tô xuất phát từ khách sạn Đức Tài (đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê) nối đuôi nhau di chuyển về nhà riêng của gia đình ông Lê Anh Hùng (xã Gia Phố, huyện Hương Khê).

Hà Tĩnh: Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn xe cưới nối đuôi nhau di chuyển từ khách sạn đến nhà riêng của ông Hùng.

Được biết, con trai ông Hùng đang công tác tại bệnh viện Trung ương Huế. Con dâu của ông Hùng cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng theo ông Tân, sáng 31/3 ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai. "Việc này đã vi phạm lệnh cấm tập trung đông người theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của chính phủ. Chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét, xử lý nghiêm".

Ông Trần Viết Long- Phó Chủ tịch xã Gia Phố xác nhận "Việc gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai đã có thông qua với xã. Tôi cũng đã giao cho gia đình tổ chức gói gọn, không quá 20 người. Ông Hùng cũng nói chỉ làm 2 mâm cơm mời họ ngoại".

Ông Phan Trường Sang- Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết: "Sáng nay (2/4) sau khi nhận được phản ánh, tôi đã chỉ đạo mời ông Hùng lên cơ quan để làm bản tường trình, xác minh lại sự việc để báo cáo lên Sở Y tế.

Do đám cưới diễn ra ở quê, chính quyền dưới đó cũng không phản ánh gì nên tôi cũng không nắm bắt được đông người hay không. Thế nhưng, trong mùa đại dịch diễn biến phức tạp, ông Hùng là Phó giám đốc bệnh viện lại nằm trong Ban phòng chống dịch bệnh mà  tổ chức đám cưới cho con là không được rồi".

Liên quan đến sự việc, ông Lê Ngọc Châu- Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở đã nắm được thông tin và đang yêu cầu phía bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê làm rõ.

Hà Tĩnh: Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm