Hà Nội sẽ có mưa giông giải nhiệt vào chiều tối nay, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục?

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn dự báo, từ chiều tối nay (30/6), Bắc bộ sẽ đón mưa giông giải nhiệt sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm nay (30/6), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. 

Trước khi mưa, sáng đến chiều nay (30/6), Bắc Bộ vẫn nắng và nóng, nhất là khu vực Hòa Bình và trung du, đồng bằng Bắc Bộ gồm Hà Nội, nhiệt độ cao nhất khoảng 36-38 độ C.

Từ chiều tối và đêm nay (30/6), Bắc Bộ dự báo sẽ chuyển mưa giông, vùng núi có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra gió giật và giông sét

Từ chiều tối và đêm mai (01/7) đến ngày 04/7, mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Chiều tối nay Hà Nội sẽ có mưa giông giải nhiệt, chấm dứt nắng nóng kỷ lục kéo dài? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (30/6) có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 1/7: nhiều mây hơn, sáng và đêm có mưa giông bất chợt, nhiệt giảm còn 27-34 độ, trời khá mát mẻ.

Trong khi Bắc bộ đang dần giảm nhiệt, tại Trung Bộ, nắng nóng gay gắt vẫn tiếp tục diễn ra.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi nắng nóng diễn ra trong hôm nay và dựu báo kéo dài 2-3 ngày tới. Trong đó Thanh Hóa – Quảng Trị nhiệt độ cao nhất lên tới 37-39 độ C, có nơi vượt 39 độ C. Đề phòng nguy cơ cháy rừng cấp 4-5 ở nhiều địa phương.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong chiều và đêm nay (30/6), ở các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm