Hôm nay, nắng nóng gay gắt "đạt đỉnh" 40 độ ở Hà Nội, Trung Bộ có thể lên đến 42 độ

HẠ VŨ , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày hôm nay (23/6) được dự báo là ngày nóng nhất trong đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc và miền Trung với nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc là 40 độ C, miền Trung 41-42 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (23/6), đợt nắng nóng gay gắt ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ "đạt đỉnh", gay gắt hơn hôm qua do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. 

Tại Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Hôm nay, nắng nóng gay gắt "đạt đỉnh" 40 độ ở Hà Nội, Trung Bộ có thể lên đến 42 độ - Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng, có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, làm việc trực tiếp dưới trời nắng nóng. 

Ngoài ra, hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành và uống nước nhiều, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Chia sẻ
Đọc thêm