Hà Nội và các tỉnh Bắc, Trung Bộ bước vào đỉnh điểm nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất lên đến 42 độ

Dự báo từ hôm nay (22/6) đến hết 24/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ bước vào cao điểm của đợt nắng nóng với nền nhiệt cao nhất lên đến 42 độ.

Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn quốc gia, từ hôm nay (22/6) đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ

Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (22/6) đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần do có mưa. 

Theo dự báo, từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu, Bắc Bộ đón mưa giông diện rộng, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhờ đó, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kết thúc, trong khi Trung Bộ, nắng nóng hạ nhiệt.

Hà Nội và các tỉnh Bắc, Trung bộ bước vào cao điểm nắng nóng, nền nhiệt cao nhất lên đến 42 độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ngày hôm nay có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Chia sẻ
Đọc thêm