Hà Nội: Phong tỏa tạm thời ngõ hơn 400 hộ dân sau khi ghi nhận cụ ông dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời ngõ Trung Tả, phường Thổ Quan, quận Đống Đa sau khi ghi nhận một công dân dương tính với Sars-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Trưa 5/9, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường Thổ Quan cho biết, ngay trong buổi chiều hôm qua, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường đã tổ chức tạm thời phong tỏa ngõ Trung Tả với hơn 400 hộ dân. Đồng thời, cơ quan y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân khu vực, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết.

Ngõ Trung Tả đã được phong tỏa tạm thời

Ngõ Trung Tả đã được phong tỏa tạm thời

Được biết, ngõ Trung Tả có nhiều ngách nhỏ thông nhau và đi ra ngõ Văn Chương, đây là địa bàn rất phức tạp nên cơ quan chức năng rất vất vả trong công tác phòng chống dịch. Thời gian vừa qua, phường Thổ Quan đã 4 lần lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, trường hợp cụ ông 81 tuổi dương tính với Sars-CoV-2 vừa được công bố, trước đó đi khám bệnh viện thì được xác định là F0.

Trong ngõ với hơn 400 hộ dân

Trong ngõ với hơn 400 hộ dân

Như yếu phẩm và hàng hóa tạm thời được giao dịch từ đầu ngõ

Nhu yếu phẩm và hàng hóa tạm thời được giao dịch từ đầu ngõ

Sáng nay (5/9), Sở Y tế Hà Nội công bố 06 ca Covid-19 mới, trong đó có 01 ca cộng đồng ở phường Thổ Quan quận Đống Đa vẫn chưa rõ nguồn lây....

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 06 bệnh nhân mắc mới sáng nay có 05 ca đã được cách ly, 01 ca tại cộng đồng. Các bệnh nhân phân bố tại Thanh Xuân (2), Sơn Tây (2), Đống Đa (1), Nam Từ Liêm (1), trong đó ca cộng đồng ghi nhận tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa. Cụ thể:

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng là cụ ông V.V.C, sinh năm 1936, Địa chỉ, phường Thổ Quan, Đống Đa.

Bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi từ ngày 31/8. Ngày 04/9, đi khám tại Bệnh viện Lão Khoa Trung ương được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi sang BV Thanh Nhàn làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

Ngõ Trung Tả thông sang Văn Chương, Trung Tiền..

Ngõ Trung Tả thông sang Văn Chương, Trung Tiền..

Ngoài ra Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (3).

1) V.T.N.A, Nữ, sinh năm 1999, Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

2) V.T.P.A, Nữ, sinh năm 1999, Địa chỉ: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân.

Hai bệnh nhân 1-2 sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính trước đó. Ngày 31/8, được xác định là F1 của BN Đ.V.T và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đống Đa. Ngày 04/9, xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3) N.T.H, Nam, sinh năm 1986, Địa chỉ: Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Dịch tễ: BN là F1 (chồng) của BN H.T.H . Ngày 27/8, được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 04/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm liên quan TP.HCM (2)

1) N.T.T.V, Nữ, sinh năm 1994, Địa chỉ: Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP. HCM.

2) V.T.H.T, Nữ, sinh năm 1997, Địa chỉ: Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Cả 02 bệnh nhân này hiện tại đang cách ly tập trung tại trường ĐH Lao động Thương binh Xã hội cơ sở Sơn Tây.

Dịch tễ: Ngày 28/8, Các BN đi từ TP. Hồ Chí Minh ra đến Hà Nội bằng ô tô sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Sơn Tây ngay sau khi qua chốt kiểm dịch (đã có xét nghiệm lần 1 âm tính). Ngày 04/9 BN có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến sáng nay là 3.480 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.562 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.918 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm