Hà Nội: Phong tỏa tạm thời cửa hàng tiện lợi và chung cư trên phố Lê Trọng Tấn liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng 30/8, cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa cửa hàng tiện lợi và một chung cư trên phố Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Đình Lượng – Chủ tịch UBND phường Khương Mai cho biết, sau khi nhận được báo cáo của trung tâm y tế về trường hợp F0 tại địa chỉ 218 Lê Trọng Tấn, UBND phường ra thông báo cho người dân những ai liên quan thì liên hệ để xét nghiệm. 

Qua sàng lọc các F1, cơ quan chức năng tiếp tục nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của một công dân sinh sống tại nhà công vụ của Quân chủng Phòng không Không quân.

Phong tỏa chung cư 210 Lê Trọng Tấn và cửa hàng tiện lợi sau khi có ca dương tính Sars-CoV-2

Hiện nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan tại 218 Lê Trọng Tấn và đưa F0 cùng những F1 tại đây đi cách ly.

Tại nhà công vụ Quân chủng Phòng không Không quân, cơ quan chức năng cũng xác định 6 F1, toàn bộ cư dân ở 3 khối A-B-C cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng chống dịch, rất nhiều cán bộ, lãnh đạo thuộc các lực lượng đã có mặt. Người dân tại khu nhà công vụ sẽ không rời khỏi nhà, phía đơn vị sẽ cử 6 cán bộ chu cấp nhu yếu phẩm, đủ cho mỗi gia đình trong 5 ngày/ lần.

Theo ghi nhận, trước cổng khu nhà công vụ là một ngân hàng lớn, có cây ATM, một số thông tin cho biết, cơ quan chức năng đang thông báo cho những người từng đến giao dịch, rút tiền tại đây.

Hà Nội: Chủ cửa hàng tự chọn dương tính SARS-COV-2, xuất hiện thêm F1 là cư dân của chung cư cùng phố - Ảnh 2.

Ca mắc mới Covid-19 tại cửa hàng tiện lợi

F0 là chủ cửa hàng tiện lợi

Sáng 30/8, Sở Y tế Hà Nội thông ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 5 ca tại cộng đồng, 18 ca đã được cách ly. Ca bệnh phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (17), Đống Đa (2), Hoàng Mai (1), Hai Bà Trưng (1), Phú Xuyên (1), Thanh oai (1).

Bệnh nhân N.T.H , nữ, sinh năm 1981, ở 218 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân. Ngày 27/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng.

Ngày 29/8, đi khám tại BV Tai Mũi Họng được làm test nhanh, kết quả dương tính nên được lấy mẫu chuyển sang BV Nhi TW làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

Bệnh nhân này là chủ cửa hàng tiện ích D&H số 218 Lê Trọng Tấn. Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Khương Mai thông báo tìm người liên quan đến cửa hàng tiện ích trên.

Tất cả người dân có đến cửa hàng tiện ích D&H số 218 Lê Trọng Tấn từ 20-28/8 cần thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay với Trung tâm y tế phường để được tư vấn hỗ trợ.

Khu nhà công vụ (chung cư) 210 Lê Trọng Tấn đã được tạm thời phong tỏa

Khu nhà công vụ (chung cư) 210 Lê Trọng Tấn đã được tạm thời phong tỏa

Liên quan đến nữ bệnh nhân này đã ghi nhận thêm trường hợp dương tính là P.L.C , nữ, sinh năm 1996, ở P39, Chung cư 210B Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân. BN là F1 của BN N.T.H . Ngày 29/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tại cổng chung cư có ngân hàng và ATM

Tại cổng chung cư có ngân hàng và ATM

Ngay trong sáng nay lãnh đạo đơn vị sẽ điều chỉnh phương án tiếp tế nhu yếu phẩm

Ngay trong sáng nay lãnh đạo đơn vị sẽ điều chỉnh phương án tiếp tế nhu yếu phẩm

Thông báo của chung cư

Thông báo của chung cư

Chủ tịch UBND phường Khương Mai cùng lãnh đạo của đơn vị chủ quản nhà công vụ

Chủ tịch UBND phường Khương Mai cùng lãnh đạo của đơn vị chủ quản nhà công vụ

3 tòa A-B-C của chung cư đã được lấy mẫu xét nghiệm

3 tòa A-B-C của chung cư đã được lấy mẫu xét nghiệm

Khu cửa hàng tự chọn đã được phong tỏa

Khu cửa hàng tự chọn đã được phong tỏa

Cũng trong sáng nay, Hà Nội cũng ghi nhận bệnh nhân N.T.M.H , Nữ, sinh năm 1975, P403 nhà 24/90 phố Chính Kinh, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 của BN H.T.T. Ngày 28/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tại ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân tiếp tục ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính. Đây đều là những người ở khu vực phong toả, cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.114 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.539 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.575 ca.

 

Chia sẻ
Đọc thêm