Hà Nội: Phong tỏa tạm thời 2 con ngõ nơi ở của nữ nhân viên bệnh viện và công an trực chốt mắc COVID-19

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Toàn bộ người dân khu vực ngõ 94 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai và ngõ 40 phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 29/8, theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ ngõ 459 Bạch Mai, nối với phố Hồng Mai đã được lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực.

Tạm thời phong tỏa khu nhà nữ nhân viên bệnh viện và cán bộ công an trực chốt

Theo thông tin công bố, nữ bệnh nhân là nhân viên Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp mới dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ số 93, ngõ 94 phố Hồng Mai, tuy nhiên, lối đi thông với ngõ 459 Bạch Mai.

Một cán bộ dân phòng trực chốt cho biết, ngay sau khi nhận được kết quả của bệnh nhân dương tính, lực lượng chức năng đã lập tức tạm thời phong tỏa ngõ 459, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực lân cận để sàng lọc.

Ngõ 459 Bạch Mai tạm thời phong tỏa

Ngõ 459 Bạch Mai tạm thời phong tỏa

Phía trong này là gia đình nữ bệnh nhân

Phía trong này là gia đình nữ bệnh nhân

Còn tại phố Hồng Mai, tuy nhà bệnh nhân ở trong ngõ sâu nhưng cũng đã được lập chốt kiểm soát dịch Covid-19, cán bộ túc trực 24/24h từ đầu phố. Tất cả các phương tiện ra vào đều phải khai báo, công dân trong khu vực phải có giấy xác nhận.

Cũng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, trưa hôm nay Sở Y tế công bố ca mắc mới Covid-19 là một cán bộ công an, người này trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ngõ Trung Tả, phường Văn Chương, quận Đống Đa.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với cán bộ trực chốt, cơ quan chức năng cũng phong tỏa và lập chốt tại ngõ 40 phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn nơi gia đình bệnh nhân này đang sinh sống. Trong sáng hôm nay, cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với các công dân ở khu vực nhà bệnh nhân.

Phố Hồng Mai lập chốt kiểm soát dịch Covid-19

Phố Hồng Mai lập chốt kiểm soát dịch Covid-19

Người dân giao dịch với bên trong phải đứng từ rất xa

Người dân giao dịch với bên trong phải đứng từ rất xa

Tổ dân phố cử người túc trực

Tổ dân phố cử người túc trực

Khu nhà bệnh nhân ở Võ thị Sáu

Khu nhà bệnh nhân ở Võ Thị Sáu

Tất cả các lối vào đã được lập chốt cứng

Tất cả các lối vào đã được lập chốt cứng

Trước đó, chiều 28/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nhân viên Bệnh viện Nông Nghiệp.

Trong đó, trường hợp nữ bệnh nhân L.T.M, nữ, 1992, ở Hồng Mai, Bạch Mai, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là nhân viên BV Nông nghiệp tham gia vận chuyển bệnh nhân Covid-19. Ngày 24/8 xuất hiện triệu chứng sốt ho đau họng, mệt mỏi. Ngày 27/8 triệu chứng khó thở làm mẫu test nhanh dương tính, lấy PCR khẳng định dương tính (CDC Hà Nội thực hiện)

Đến trưa nay (29/8) Sở Y tế Hà Nội thông tin ca mắc mới thuộc chùm ho sốt cộng đồng. Bệnh nhân H.K.N.M , Nam, sinh năm 1993, ở ngõ 40 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là cán bộ công an tham gia trực chốt tại khu vực Trung Tả, Đống Đa.

Ngày 21/8, được lấy mẫu xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 26/8, xuất hiện sốt, ngạt mũi, chảy nước mũi. Ngày 27/8, ở nhà. Ngày 28/8, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Số mắc cộng dồn tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.042 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.533 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.509 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm