Góc "mẹ chồng quốc dân": Bóc tôm cho con dâu ăn bị hàng xóm nói xỉa, mẹ chồng lập tức đáp trả "cực gắt"

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn đã vào đúng "góc khoe mẹ chồng", hãy đọc những bình luận dưới đây để có thêm rất nhiều niềm tin vào mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhé.

Nếu bạn thắc mắc một tiêu chuẩn để trở thành "mẹ chồng quốc dân" thì hãy đọc những chia sẻ của các cô gái về mẹ chồng mình dưới đây. 

"Mẹ chồng mình thì có kiểu hay bóc tôm bóc cua cho mình ăn mặc dù mình đã gàn lại là “Thôi mẹ ăn đi, con tự bóc được rồi”. Nhà mình thì thấy đó là bình thường nhưng đối với mấy bà ngứa mồm ngứa cả mắt thì không. Chả hiểu sao hôm đó đi ăn lễ với mẹ, mẹ thì vẫn như thường ngày bóc bề bề (tôm tích) cho mình ăn thì một bà không quen không biết ngồi cùng mâm quay chề mỏ ra nói: “Con dâu, cháu dâu tôi chả bao giờ tôi bóc cho như thế này, kệ nó cho nó tự lấy làm sao mà bà cứ phải bóc cho nó”. Cứ tưởng mẹ chồng mình hiền im im không nói gì nhưng không, mẹ chồng mình quay sang chốt ngay cho 1 câu: “Con dâu thì cũng là con, ở nhà tôi không có phân biệt con trai hay con dâu gì cả, tôi bóc cho nó là chuyện nhà tôi. Bà sống thế chắc con dâu bà nó quý bà lắm nhở", quá đỉnh, tiếc là không quay lại được khúc đó".

Góc "mẹ chồng quốc dân": Bóc tôm cho con dâu ăn bị hàng xóm nói xỉa mẹ chồng lập tức đáp trả "cực gắt" - Ảnh 1.

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo một bức ảnh. Ảnh: Chụp màn hình.

Đây là nội dung một bài đăng vừa được chia sẻ trên mạng xã hội khiến không ít người trầm trồ "thả tim". Quả thực, tìm được người ở bên cạnh bạn rất dễ nhưng để tìm được người không ngại bóc tôm cho bạn ăn ở chốn đông người thì quả thực rất khó và bà mẹ chồng ở trên đã làm được điều mà chúng ta rất hiếm thấy ở "góc mẹ chồng" đúng không nào? Mặc dù đó chỉ là một câu chuyện phiếm thế nhưng ai cũng đều cho rằng nếu là thật thì cô con dâu ở trên rất có số hưởng. Đó là chưa kể màn đáp trả "cực gắt" đến từ vị trí mẹ chồng với những người có ý nói xỉa con dâu mình.  

Bên dưới bài đăng, các "cô dâu mạng" liên tục vào khoe mẹ chồng và cứ đọc thôi là bạn cứ muốn gặp được mẹ chồng như thế ngay. 

Góc "mẹ chồng quốc dân": Bóc tôm cho con dâu ăn bị hàng xóm nói xỉa mẹ chồng lập tức đáp trả "cực gắt" - Ảnh 2.

Bài đăng thu hút nhiều tương tác.

"Mẹ chồng mình biết con dâu thích ăn kem chuối. Không ăn gà luộc vịt luộc là nấu món khác ngay. Hôm nào ăn bánh tráng cũng cuốn cho mình luôn. Chắc kiếp trước mình cứu thế giới", tài khoản B.Q.N bày tỏ sự hạnh phúc khi gặp được người mẹ chồng chăm sóc và yêu thương mình. 

"Mẹ chồng mình còn bóc nhãn, bóc vải cho ăn. Quan trọng là mình sợ sâu. Bà bóc kiểm tra không có thì đưa mình ăn, việc nhà khi nào mệt thì có bà lo giúp, lúc nào cũng sợ mình đói mà luôn hỏi: "Con có muốn ăn gì không"", bạn P.S.H chia sẻ về mẹ chồng của mình. 

Góc "mẹ chồng quốc dân": Bóc tôm cho con dâu ăn bị hàng xóm nói xỉa mẹ chồng lập tức đáp trả "cực gắt" - Ảnh 3.

Cô gái khoe được mẹ chồng tách nhãn cho ăn.

Một ý kiến khác thì cho rằng: 

"Mẹ chồng thì sẽ thương nhưng quan trọng là con dâu có xem mẹ chồng như mẹ của mình không, "mẹ chồng quốc dân" bạn gái nào chẳng mơ ước nhưng trước tiên mình phải thật là tốt và ngoan mới được thương như vậy".

Có thể thấy mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu mang lại cho các cô gái một áp lực dễ hiểu, mặc dù được yêu thương chiều chuộng nhưng các cô gái cũng đừng bao giờ ỷ lại và cần có thái độ ngoan ngoãn, hiểu chuyện và cư xử đúng mực nhé. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt nặng vào việc phải tìm mẹ chồng thật thương mình và thật chiều mình đâu, khi bạn có tâm thì may mắn và sự yêu thương sẽ luôn mỉm cười với bạn. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những người mẹ chồng luôn yêu thương và chiều chuộng con dâu? 

Chia sẻ
Đọc thêm