Thùng quà quê của bố mẹ chồng và tâm sự của cô vợ trẻ gây bão: "Không cần lấy chồng giàu, chỉ cần gả vào nhà chồng bao dung!"

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sướng như cô vợ này thì chị em nào cũng muốn lấy chồng!

Những ngày gần đây, MXH liên tục ồn ào vì các vụ đánh ghen, tố ngoại tình gây tranh cãi. Cứ mỗi lần đọc được câu chuyện như vậy, các chị em lại cảm thấy băn khoăn, người đã có gia đình thì suy nghĩ, còn ai chưa lấy chồng lại cảm thấy "chùn bước". Nhưng chung quy lại đều cảm thấy mất ít nhiều niềm tin vào cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, đừng để tâm lý ảnh hưởng quá nhiều bởi những chuyện tiêu cực chị em ạ. Hôn nhân viên mãn thì chắc ít ai dám tự nhận, nhưng hạnh phúc thì đâu phải là không có. Hãy thử đọc tâm sự buổi sớm của cô nàng 30 tuổi dưới đây mà xem, đảm bảo chị em sẽ có thêm năng lượng tích cực để tin rằng kết hôn cũng mang đến vô số niềm vui bất ngờ.

"Không cần phải lấy chồng giàu, chỉ cần được gả vào gia đình nhà chồng bao dung là được!

Mình năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm rồi. Hồi còn đi học ở với bố mẹ đẻ thì việc gì cũng đến tay, từ hồi lấy chồng đến giờ nhàn nhã sướng hơn hẳn. Vì bố mẹ chồng đều nghỉ hưu rồi, 2 vợ chồng đi làm về là nhà cửa sạch sẽ, cơm nước xong hết chỉ việc tắm rửa ăn tối, rửa bát rồi tắm cho con.

Thùng quà quê của bố mẹ chồng và tâm sự của cô vợ trẻ gây bão: "Không cần lấy chồng giàu, chỉ cần gả vào nhà chồng bao dung!" - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thời gian đầu mình còn phát ngại cả ra nhưng bố mẹ chồng hiểu ý bảo không phải ngại, còn trẻ cứ tập trung lo kiếm tiền đi. Cuối tuần còn dặn mình ngủ thêm cho lại sức. Có lần đi chợ với mẹ chồng nghe loáng thoáng có bà hàng xóm hỏi mẹ là sao bà chiều vợ chồng nó thế, bắt nó làm đi chứ không là ỷ lại đấy. Bà đáp: "Con tôi, cháu tôi không chiều thì chiều ai?".

Nghe mát lòng mát dạ luôn chị em ạ!

Ở chung được 4 năm thì bọn mình tính xin ở riêng để tiện cho việc đi làm và đưa đón trẻ con đi học. Lúc ấy đang ngại không biết mở lời thế nào vì chồng là con một. Ai ngờ ông bà tâm lý đồng ý luôn, lại cũng chỉ lo là mình vất vả chăm con rồi chăm chồng. Bố chồng thì cứ nghe mình kể chồng đi chơi, đi nhậu về muộn là y như rằng ông xã được nghe bài ca "Mày phải biết thương con C. chứ, chỉ biết sướng mỗi bản thân mày thôi à?", kèm theo cuối tuần lên thăm cháu lại được giáo huấn tiếp.

Mẹ chồng tuần nào cũng gửi đồ ăn, rau củ lên tiếp tế cho 2 vợ chồng. Chính ông chồng mình còn bảo "Rồi không biết cái nhà này ai là con đẻ nữa!".

Thùng quà quê với lời nhắn gửi đong đầy yêu thương của bố mẹ chồng gửi cho gia đình con trai.

Hôm trước về nhà bố mẹ chồng chơi, mình xem YouTube kênh mà có con bé ăn hải sản, trêu chồng là thèm quá, giá mà chồng đưa mình đi ăn nhỉ. Mẹ chồng thấy thế chẳng nói chẳng rằng đặt nguyên set lẩu hải sản về cho cả nhà ăn 1 bữa sướng đời. Bao nhiêu lần vợ chồng cãi vã bố mẹ chồng cũng là người bênh vực con dâu. Chỉ vì mình lấy chồng xa, thân cô thế cô nên bố mẹ không để mình phải chịu thiệt thòi.

Cuộc đời này may mắn nhất là được làm con của bố mẹ. Đâu cần gì giàu sang, vinh hoa gì xa xôi phải không chị em?".

Đọc đến hết câu cuối, rất nhiều người đã cười ồ lên bởi không tin đây là câu chuyện có thật. Từ trước đến nay có biết bao nhiêu nàng dâu kể xấu mẹ chồng, hầu như ai chuẩn bị kết hôn cũng sẵn sàng tâm lý bị mẹ chồng "ghẻ lạnh". Những người chung sống lâu năm với bố mẹ chồng thì lại càng bất mãn hơn, hầu như trên các hội nhóm kín dành riêng cho chị em phụ nữ đều thấy than thở việc chán nản bố mẹ chồng khá nhiều. Thậm chí có không ít cô vợ quyết định ly hôn vì bố mẹ chồng quá gắt, khó chung sống lâu dài.

Những câu chuyện buồn ấy so với lời tâm sự tràn ngập hạnh phúc của nàng dâu ở trên đúng là đối lập nhau như trời vực. Đến cả hội mày râu cũng bĩu môi chê rằng người mẹ chồng tốt như vậy chỉ có trong tiểu thuyết! Bố mẹ chồng đối xử tốt với con dâu không thiếu, nhưng hoàn hảo không có lời nào chê thì rất khó tin.

Câu chuyện này đã gây nên một cuộc tranh cãi ầm ĩ, một bên thì phản đối cho rằng đây là lời bịa đặt của một nàng dâu "ảo tưởng", còn một bên thì có khá đông chị em ủng hộ, xác nhận mẹ chồng tốt vẫn còn rất nhiều. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, đâu thể vơ đũa cả nắm rằng mẹ chồng nào cũng "khác máu tanh lòng", đừng vội sợ chuyện lấy chồng chị em ạ, cũng đừng lấy chuyện riêng của ai để áp đặt lên mình.

Chia sẻ
Đọc thêm