Vì bảo vệ con dâu, bà mẹ chồng "chiến đấu" cực căng với bà hàng xóm và hậu quả phải đến bệnh viện hàn lại bộ răng mới

Thấy bà hàng xóm dám nói xấu con dâu, mẹ chồng đã "xông phi" vào xử lý, dù bị thương nhưng vẫn chốt 1 câu khiến ai nấy nghe xong đều hả dạ: "Con dâu còn quý hơn con gái, mẹ không để ai động đến con mẹ đâu".

Mẹ chồng - nàng dâu là mối quan hệ xưa nay luôn được tranh cãi, người ta nhắc đến khá nhiều, song mối quan hệ đó đa số toàn thị phi chứ ít khi êm đẹp. Chính từ những mâu thuẫn nhỏ dẫn đến việc gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Thậm chí, khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp cũng có thể dẫn đến nguyên nhân vợ chồng lục đục rồi ly hôn.

Thế nhưng, vẫn còn đó những người "mẹ chồng quốc dân", sẵn sàng yêu thương con dâu như con gái, đứng ra bảo vệ con dâu giữa những điều tiếng không hay. Điển hình như người mẹ chồng dưới đây, câu chuyện được người con dâu kể lại:

"Chiến đấu vì con dâu!

Đây là mẹ chồng mình. Quả chiều nay phải vào viện hàn lại răng sau pha combat với bà hàng xóm.

Bà hàng xóm nhiều lần khịa đểu mẹ mình, ý bảo con dâu (là mình) này nọ, không đàng hoàng. Mẹ mình nhịn nhiều rồi nhưng chắc nay bà kia nói gì quá lắm nên xông vào tẩn luôn. Nhưng do chưa có kinh nghiệm chinh chiến nên mẹ mình bị đo ván, chắc va cửa nên mẻ mất hai răng.

Về nhà mẹ chỉ bảo "con dâu còn quý hơn con gái, mẹ không để ai động đến con mẹ đâu". Xong kêu mình chở đi làm lại răng cho đẹp.

Nhìn vừa thương vừa buồn cười nhưng đúng có được mẹ chồng như này mình vui lắm. Chỉ bảo mẹ thôi miệng đời cứ kệ, nhà mình vui nhà mình biết là đủ rồi mẹ ơi".

Bà hàng xóm nói "con dâu không đàng hoàng", mẹ chồng xông vào "xử đẹp" và cái kết làm "nức lòng" cư dân mạng - Ảnh 1.

Con dâu bị hàng xóm nói xấu, mẹ chồng sẵn sàng đứng ra bảo vệ. Câu chuyện này đã nhận về hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng.

Chẳng cần phải nói, ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Nhiều người thậm chí còn thích thú trước cách hành xử quyết đoán và có phần mạnh mẽ của người mẹ chồng này. 

Vì bênh con dâu, mẹ chồng không may bị thương vì ẩu đả với hàng xóm nhưng bà vẫn bình tĩnh bảo con chở đến bệnh viện. Có vẻ như bà không hề hối hận vì hành động đã bảo vệ con dâu của mình.

Mặc dù chưa rõ câu chuyện thực hư ra sao, song dòng tâm sự về "người mẹ chồng quốc dân" này đang khiến cánh chị em thả tim rần rần.

Vậy mới thấy ai cũng mong muốn có được 1 gia đình chồng, 1 người mẹ chồng yêu thương mình đến vậy. Có những mối quan hệ không phải tự nhiên mà tốt đẹp, mẹ chồng - nàng dâu cũng vậy, có yêu thương mới nhận lại yêu thương. Và điều hạnh phúc nhất là, dù cho ngoài kia có ai nói gì, có điều tiếng ra sao, nhưng khi trở về nhà, vẫn còn đó bao chở che, bao bọc của gia đình, thì với mỗi người trong chúng ta, chuyện lớn, chuyện nhỏ hay sóng gió ngoài kia cũng chẳng hề gì!

Chia sẻ
Đọc thêm