Cha mẹ đừng quá mải mê mua sắm Tết để ôm hận cả đời, một phút lơ là con đã bị bắt cóc ngay bên cạnh

Ngày cuối năm, "về nhà" là từ cảm động nhất trong tâm trí của mỗi người. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có thể về nhà an toàn.

Trên một chuyến tàu ngày giáp Tết, một người đàn ông trông đáng sợ, thô lỗ với khuôn mặt đầy sẹo. Anh này giằng co với một cặp vợ chồng cùng một đứa trẻ đang gào khóc. 

Mọi người chứng kiến đều thấy phẫn nộ với người đàn ông này. Tuy nhiên, anh ta nhanh chóng gọi cảnh sát đến.

Kết thúc câu chuyện khiến mọi người phải ứa nước mắt. Hóa ra đứa trẻ suýt bị bắt cóc. Hai vợ chồng trẻ trông có vẻ tốt bụng, hiền lành lại là những kẻ buôn bán trẻ em.

Đó là nội dung trong TVC quảng cáo mới đây được phát trên tivi nơi công cộng để cảnh báo mọi người về tình trạng bắt cóc ngày cuối năm. Thực tế, cuộc sống không may mắn như trong phim. Một số trẻ đã bị bắt cóc và không bao giờ được trở về nhà đón Tết với bố mẹ.

Đừng quá mải mê mua sắm đón Tết, đây là bài học đắt giá cho cha mẹ chỉ vì phút sơ suất mà con bị bắt cóc ngay bên cạnh - Ảnh 1.

Cô La Hưng Trân tìm con suốt hơn 20 năm qua.

Người mẹ có tên là La Hưng Trân, ở Trung Quốc, có 2 con bị bắt cóc vào năm 1996. Hơn 20 năm qua, cô luôn sợ rằng cả đời mình sẽ không tìm thấy con, nhất là vào một ngày cô sẽ mất trí nhớ. Một người mẹ trẻ bây giờ đã trở thành một bà già với đôi mắt nhăn nheo và mái tóc trắng… vẫn khao khát tìm thấy con.

Trong nhiều năm qua, chồng cô vừa đi làm và tìm kiếm con. Cuộc sống của họ cũng không dư dả nhưng đó không phải là mối bận tâm. Điều quan trọng nhất với họ là có thể tìm thấy con khi nào và trong bao lâu.

Làm cha mẹ, không ai dám tưởng tượng những thương tích và nỗi đau của con khi bị bắt cóc, bởi đứa trẻ là cuộc sống của họ. Bất cứ một thông tin nào nói về những kẻ buôn bán trẻ em đều khiến phụ huynh tức giận. Thế nhưng chưa ai từng xem xét lý do vì sao, trong khi thực tế rất nhiều vụ bắt cóc lại chính cha mẹ là đồng phạm. Nhiều đứa trẻ bị bắt cóc ngay khi đang ở cạnh bố mẹ.

Vợ chồng cãi nhau, mất con

Vào ngày 30/12/2017, một cặp vợ chồng cãi nhau bên đường. Sau cuộc cãi vã chia tay, hai vợ chồng vẫn nghĩ rằng con đang ở cạnh chứng kiến mà không hề biết đứa trẻ đã mất tích hơn nửa giờ trước đó.

Cha mẹ bận rộn, con mất tích

Vào đêm ngày 9/1/2018, một cặp vợ chồng mải buôn bán trên đường để có cái Tết ấm no. Công việc kinh doanh bận rộn và họ đặt con đứng ở dưới đất. Không ngờ rằng, đứa trẻ 1 tuổi đã mất tích như vậy.

Cả nhà đi tàu điện, con bị lạc

Đừng quá mải mê mua sắm đón Tết, đây là bài học đắt giá cho cha mẹ chỉ vì phút sơ suất mà con bị bắt cóc ngay bên cạnh - Ảnh 3.

Vào ngày 7/12/2017, một đứa trẻ đi tàu điện ngầm với cha mẹ và bà của mình. Cánh cửa tàu đóng quá nhanh khiến đứa bé không lên tàu kịp. Ba người lớn không chung toa tàu và ai cũng nghĩ rằng người kia đang mang đứa bé theo.

Bố chơi điện thoại, con mất tích

Vào ngày 24/11/2017, hai vợ chồng đưa con đi chơi. Đứa trẻ đang chơi chỗ này lại chạy ra chỗ khác và bố đã đi theo. Bố vừa xem điện thoại vừa trông con, nhưng khi ngẩng mặt lên thì con đã biến mất.

Mẹ thử quần áo, con bị bắt cóc

Vào ngày 31/12/2017, cô Lý đưa con trai 6 tuổi đến trung tâm thương mại mua sắm. Tại đây cô thấy thích một bộ quần áo và muốn thử nó. Tuy nhiên, khi ra khỏi phòng thử đồ đã không thể tìm thấy con trai.

15 đứa trẻ mất tích trong 1 ngày

Vào ngày 4/10/2017, 15 đứa trẻ đã bị bắt cóc trong Khu thắng cảnh Hồ Tây. Hầu hết các lý do đưa ra là cha mẹ đang đi vệ sinh, mua thứ gì đó hoặc đang xem điện thoại.

Đừng quá mải mê mua sắm đón Tết, đây là bài học đắt giá cho cha mẹ chỉ vì phút sơ suất mà con bị bắt cóc ngay bên cạnh - Ảnh 4.

Nhiều đứa trẻ bị bắt cóc do cha mẹ lơ là.

Hóa ra, những kẻ giết người khủng khiếp nhất không phải là kẻ buôn người mà chính là cha mẹ.

Đặc biệt là ngày cuối năm, khi có nhiều gia đình đi mua sắm đón Tết. Chỉ vì bị phân tán tư tưởng dẫn đến sơ suất đẩy con vào chỗ nguy hiểm. May mắn là có nhiều đứa trẻ đã được cảnh sát tìm thấy sau đó. Thế nhưng, với nhiều đứa trẻ, cuộc sống của chúng đã được viết lại sang trang khác.

Theo sohu

Chia sẻ
Đọc thêm