Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt!

Louis, Theo Helino
Chia sẻ

Tình trạng chung của sinh viên và người mới đi làm đó chính là việc thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Do đó, những sai lầm trong công việc hay cung cách ứng xử là điều khó có thể tránh khỏi.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu công việc tăng cao, rất nhiều công ty cần thêm nhân sự không thường trực để có thể hỗ trợ những công việc phát sinh lúc cao điểm. Đây là cơ hội vô cùng thuận lợi để sinh viên, học sinh có thể kiếm thêm những khoản thu nhập, tiêu trong những ngày Tết.

Như chúng ta đã biết, đời sống công sở vốn đã rất thị phi và câu chuyện sinh viên đi làm thêm mùa cuối năm cũng thị phi không kém. Đơn cử, vừa mới đây, trong một diễn đàn trên mạng xã hội của một trường đại học, một thành viên đã không ngần ngại “bóc phốt” bạn mình khi chứng kiến sự dối trá của cô khi cả hai cùng làm thêm ở một công ty ngày cuối năm. Cụ thể, cô gái kể:

Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt! - Ảnh 1.

“Hôm qua (thứ 7), mình đi làm ca đêm lương luôn. Lúc đầu, không biết cậu nhưng nhờ lúc trả lương thì tất cả mọi người đều biết đến tên cậu. Cậu là con gái mà không biết ngại à? Làm được bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu chứ đừng giở trò gian lận tiền lương. Khi các chị quản lý hỏi ai làm đến 7h30 (bắt đầu làm từ 21h) mà cậu vẫn thản nhiên giơ tay và nhận số tiền 265k. Nhưng thực tế cậu là 1 trong 34 người làm đến 6h30 với lương 240k. 

Có mỗi 25k mà cậu muốn mình nổi tiếng trong đám đông à. Lúc chị quản lý hỏi xem 1 trong 7 người ai là người khai gian lận (vì thiếu tiền lương cho nhân viên) mà lúc đó mặt cậu vẫn thản nhiên như không. Ngay cả lúc chị ấy nhắc tên cậu rồi, cậu vẫn xem như không có chuyện. Cuối cùng chị quản lý đe: "Chị sẽ vào hỏi nhân sự công ty, nếu em nói dối thì lương hôm nay chị sẽ không trả và coi như buổi hôm nay em làm không công".

Thật tình cờ và bất ngờ. Cậu mở ví lôi tiền thừa là 25k ra trả nhưng không nói gì. Chị quản lý hỏi: "Vậy em nói thật làm đến mấy giờ?" - "Em ra cùng với các bạn kia, lúc 6h30".

Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt! - Ảnh 2.

Mình nói thật nhé, đừng vì 25k mà bán rẻ nhân cách mình, còn đứng trước bao nhiêu người cùng lứa tuổi mình. Đã vậy cậu còn mang theo cái mác trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội để người ta thêm khinh trường mình.

Và tớ nói luôn nhé, cậu không phải làm đến 6h30 đâu, vì bạn tớ ngồi cạnh cậu và làm với cậu nhé. Cậu mình bảo cậu đi làm mà cứ như tiểu thư ấy, ngồi kêu lên kêu xuống, đã vậy còn ngủ gật lúc làm, bị quản lý công ty, tổ trưởng nhắc nhở, hỏi có vấn đề gì không thì bộ mặt ngây thơ nói "Em bị đau bụng nên không làm được nữa". Và rồi chị quản lý cho cậu ra lúc 6h10. Đã được ra sớm nhất lại còn đi ăn gian tiền lương. Cần thiết thì mình cho cậu 25k nè.

Mình cũng không có ý bóc phốt cậu đâu nhưng mà kiểu tiểu thư như cậu thì không phù hợp mấy công việc chân tay đâu. Cậu thi diễn xuất chắc đậu đấy, vì cậu nói dối không chớp mắt mà. Giờ thì cậu nổi tiếng nhất trường ĐHCN, Thương Mại, Nông Nghiệp, May rồi nhé (vì sv mấy trường đó có đi làm chung và chứng kiến vụ việc đó).

Và mình xin chốt 1 câu đến bạn H. là cậu không chỉ xấu người mà còn xấu cả nết”.

Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt! - Ảnh 3.

Ngay sau khi vừa được đăng tải cách đây chưa lâu, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên. Rất nhiều bình luận bày tỏ ý kiến chỉ trích cô gái trong câu chuyện đã được để lại:

“Cuộc đời thật lắm chuyện không tưởng. Tết nhất đến nơi rồi, cố mà giữ lại chút ít liêm sỉ đi bạn ơi”.

“Người ta bảo xấu người thì cũng thôi đi nhưng ít ra cái nết để còn kéo lại, đằng này xấu người còn xấu cả nết thì hết cách”.

“Mình nghĩ việc của bạn là nên inbox nói chuyện trực tiếp với bạn gái ấy. Cách đó sẽ hay và khiến người ta nhớ đời hơn việc lên đây bốc phốt, càng làm mâu thuẫn thêm căng thẳng thôi”.

Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt! - Ảnh 4.

Tình trạng chung của sinh viên và người mới đi làm đó chính là việc thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Do đó, những sai lầm trong công việc hay cung cách ứng xử là điều khó có thể tránh khỏi.

Cho nên, đối với những trường hợp như thế, nếu thấy cần thiết, chúng ta có thể thẳng thắn góp ý theo hướng xây dựng và giúp đồng nghiệp hoặc bạn bè nhận thức được vấn đề. Việc lên mạng để bốc phốt chỉ khiến mọi chuyện trở nên thị phi hơn đồng thời mâu thuẫn (nếu có) sẽ ngày một gay gắt thay vì được giải quyết một cách êm đẹp, triệt để.

Gian lận 25 nghìn tiền lương khi đi làm thêm mùa cuối năm, cô gái bị đồng nghiệp “bóc phốt” cực gắt! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm