Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama

Old Fashioned, Theo Helino

"Anh - người từ chối tôi vì chưa muốn yêu đương ấy đang bận… tán tỉnh một cô bạn đồng nghiệp khác của tôi. Tưởng thế nào chứ cô ta chẳng hơn gì tôi cả mà lại có chồng và một đứa con".

Tình công sở là một trong những “giới cấm” của phụ nữ, điều này có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, biết để làm gì khi rủi ro đã bày ra đó mà có không ít chị em vẫn “động tình” và tìm cách lao vào lòng của những nam nhân làm cùng cơ quan, cũng như tự dẫn dụ mình rơi vào các “kiếp nạn” như hờn giận, trách móc hay thậm chí là ghen tuông với chính những cô bạn đồng nghiệp khác.

Nói có sách mách có chứng, mới đây một cô gái trẻ đã chia sẻ đôi dòng về câu chuyện “đơn phương nơi công sở” của mình với vài tình tiết hết sức ly kỳ, hệt như kịch bản của các bộ phim tình cảm ám mùi drama với bối cảnh văn phòng. Cô viết:

Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama - Ảnh 1.

“Tôi là một cô gái văn phòng tuổi 26. Năm ngoái, công ty tôi có một ‘lính mới’ gia nhập, anh hơn tôi 1 tuổi, giỏi giang và đẹp trai ngời ngợi. Đánh giá anh thế này chắc các bạn cũng đã đoán được tôi đối với anh thế nào phải không? Tôi đã trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên chạm mặt.

Sau một thời gian tìm cách ‘tà lưa’, tôi có cảm giác anh cũng xiêu lòng và ‘bật đèn xanh’ với mình. Thế là tôi cả gan đánh liều, bạo dạn mời gọi rủ rê anh hẹn hò. À ý tôi là ra ngoài uống nước, tâm sự để hiểu nhau hơn mà thôi.

Đáng tiếc, anh lại từ chối tôi, đã thế anh dường như biết ý đồ của tôi nên thẳng thắn nói mình chưa sẵn sàng cho bất kỳ mối quan hệ nào. Tôi nghe xong như vỡ vụn nhưng vì yêu tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó anh sẽ suy nghĩ lại.

Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama - Ảnh 2.

Không, ngày đó có lẽ chả bao giờ đến nữa bởi bây giờ anh - người từ chối tôi vì chưa muốn yêu đương ấy đang bận… tán tỉnh một cô bạn đồng nghiệp khác của tôi. Tưởng thế nào chứ cô ta chẳng hơn gì tôi cả mà lại có chồng và một đứa con.

Thật ra tôi chỉ đoán thế thôi, họ quá thân thiết khiến tôi chướng mắt và tức giận mỗi ngày. Tôi còn cho rằng cô ta đang lừa dối chồng để ‘lén phén’ với người trong mộng của tôi nữa kìa. Tôi sẽ chống mắt lên xem chuyện này rồi sẽ đi về đâu, người từ chối tôi để lao vào một mối quan hệ bất chính chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có cái kết tốt đẹp”.

Đấy, chị em thấy chưa, tình đơn phương đã khó chịu đằng này lại còn đơn phương nơi công sở, ra vào chạm mặt mỗi ngày khiến cho nỗi bức không cách nào giải tỏa được (đây cũng là một lý do khiến cho tình công sở được liệt vào hàng đại kỵ mà phụ nữ chúng mình phải tránh xa).

Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama - Ảnh 3.

Và từ nỗi bức bối ấy, cô nàng công sở trên đã tự trao cho mình cái quyền ghen tuông với chính các chị em đồng nghiệp xung quanh, thậm chí còn nghĩ ngợi đoán già đoán non tới những trường hợp giật gân đáng sợ mà không hề dám khẳng định. Thế là từ ao ước được làm nữ chính nay bỗng hóa thành nữ phụ gian ác với cái nhìn cà khịa cùng câu nói kinh điển “để chị chống mắt lên mà xem”. Ôi thôi đến sợ!

Tình công sở cũng như mọi mối tình khác, nếu lỡ đơn phương âu cũng nên chừa đường cho nhau mà sống và để cả hai vẫn còn nhìn nhận nhau với hình ảnh thật tốt đẹp. Đối phương không thích mình thì thôi, còn lại anh ta thích ai cũng kệ đi mà sống, đừng vu khống, bôi nhọ hay thêu dệt ý nghĩ giật gân trong khi chưa biết sự thật là gì.

Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama - Ảnh 4.

Nhỡ đâu cả hai người kia chỉ là đồng nghiệp tốt hoặc đang làm dự án gì chung nên cần sự tương tác thì sao, nghĩ bậy một lúc xong lại tiện mồm rỉ tai cho cả công ty nghe, cuối cùng lại bảo sao "quả báo" giáng lên đầu: nhẹ thì bị cả văn phòng tẩy chay, anh chàng kia ghét cay ghét đắng; nặng thì mất luôn công việc

Trường hợp nếu thứ mình đoán nó xảy ra thật, chị gái có gia đình kia đang ngoại tình với chàng trai mình thích, cũng đừng tìm cách phóng vào can thiệp làm gì, lớn cả rồi, chuyện ai làm sai người ấy sẽ gánh hậu quả. Mình có chen vào hoàn toàn không giải quyết được gì, anh chàng ấy chẳng quay lại thích mình đâu, lắm khi còn bị đánh giá “nhiều chuyện” không chừng.

Yêu đơn phương đồng nghiệp làm cùng, nàng công sở bỗng trở thành "ác nữ" khi suy diễn ra tình huống sặc mùi drama - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm