Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây

Nếu bạn là người sở hữu một khu vườn rộng thênh thang với nhiều loại cây xanh chục năm tuổi và đang loay hoay không biết xây 1 ngôi nhà thế nào để vẹn cả đôi đường thì đây chính là câu trả lời cho bạn đấy.

Ngôi nhà này nằm ở thành phố Mexico do hãng Paul Cremoux Studio thiết kế. Ngôi nhà đặc biệt này có hẳn 70% không gian sinh hoạt ngoài trời gắn liền với ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Một điều tuyệt vời mà trước đây rất nhiều người mơ ước mà chưa thực hiện được.

Ngoài ra, thiết kế ngôi nhà còn đặc biệt ở chỗ ánh sáng tự nhiên có thể trực tiếp đi vào từ phía nam, phía đông và phía tây của ngôi nhà giúp giảm đi một nửa chi phí điện sinh hoạt của hộ gia đình. Nước mưa được hứng và chảy qua hai bộ lọc trở thành nước cung cấp cho toàn bộ ngôi nhà. Quá nhiều điều tiện ích trong một ngôi nhà sẽ khiến mê khi bạn được chiêm ngưỡng đấy.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 1.

Phía bên ngoài hiên của ngôi nhà, chủ nhân giữ lại toàn bộ các gốc cây xanh nhiều năm tuổi đã gắn bó với khu vườn nhà mình. Hiên làm vừa đủ rộng để vươn đến sát các cây xanh. Vào những ngày rảnh rỗi một chiếc ghế dựa thoải mái và một vài cuốn sách hay sẽ là lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 2.

Tiến vào bên trong phòng khách bạn sẽ phải choáng ngợp vì thiết kế tủ sách tầm lớn bao trọn toàn bộ không gian cầu thang. Chính vì tủ lớn và sách quá nhiều màu sắc đa dạng nên chủ nhân ngôi nhà đã khéo léo kết hợp một chiếc cầu thanh mảnh, đơn giản để tránh gây cảm giác chật chội.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 3.

Gỗ là chất liệu được sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà vì đây là lựa chọn tối ưu cho việc tiến tới một ngôi nhà sinh thái. Đồng thời, gỗ cũng đem lại cảm giác gần gũi, ấm áp với nhiều lựa sự chọn trang trí cho chủ nhân.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 4.

Được thiết kế gần sát nhau, không gian phòng khách với một ghế sopha dài màu xanh patel đối lập với không gian bàn ăn được làm bằng gỗ nâu đơn giản.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 5.

Ánh sáng tự nhiên được hắt thẳng vào ngôi nhà qua rất nhiều hướng: hiên, cửa ngách ra vào, từ trên giếng trời phía trên giúp ngôi nhà thoáng đãng và sáng sủa.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 6.

Hãng Paul Cremoux Studio cũng thiết kế khá nhiều đèn gắn lên trần nhà nhưng theo chủ nhân thì dường như họ chỉ sử dụng đèn vào buổi tối và chỉ cần chiếu sáng tại không gian đang sinh hoạt nên giúp tích kiệm chi phí điện tối đa.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 7.

Vì khung cảnh vườn tược bên ngoài rất tự nhiên và đẹp mắt nên phần giữa tường của phòng ăn đã được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong để giúp quan sát toàn bộ cảnh quan bên ngoài.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 8.

Những gốc cây lớn nhiều năm tuổi, những loài hoa đơn sắc nhỏ sẽ làm ngôi nhà sinh thái của bạn ngập trong thiên nhiên tuyệt vời.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 9.

Một buổi sáng thức dậy được ngắm ra ngoài thiên nhiên và sử dụng bữa sáng trong tiếng chim ca, nước chảy thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 10.

Đây là toàn bộ các loại cây có trong khu vườn trước hiên của ngôi nhà. Sau khi được cải tạo lại bằng việc loại bỏ một số cây dại và rải sỏi trắng thành đường thì trông khu vườn đã đẹp mắt hơn rất nhiều.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 11.

Phía bên sườn trái của ngôi nhà là những gốc cây cổ thụ nhiều năm tuổi cao lớn giúp đem lại bóng râm cho cả ngôi nhà.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 12.

Trên tầng hai, khung thép lớn tạo thành các hành lang đơn mỏng vuông góc. Một ban công bằng gỗ có sàn là những tấm gỗ ép nhỏ hình chữ nhật kéo dài vào nhà, trong khi đó những cửa sổ lớn bằng thủy tinh cho phép người trong gia đình có cái nhìn thoải mái hơn ra ngoài thiên nhiên.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 13.

Toàn bộ ngôi nhà được bao phủ bởi cây xanh và thiên nhiên. Nếu nhìn từ xa chắc bạn khó phát hiện vì những cây xanh đã che phủ và giấu ngôi nhà đi mất rồi.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 14.

Một phiến đá nhỏ thiết kế ngoài trời với mái che vừa đủ chính là không gian tập thiền của chủ nhân ngôi nhà. Con đường đá rộng rãi hơn bên cạnh rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời bổ ích khác.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 15.

Không gian phòng tắm được lát gạch ở sàn, bồn rửa và bệ tạo sự thoải mái và sạch sẽ cho người sử dụng.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 16.

Một tấm kính mờ được sử dụng làm trần của nhà tắm vừa duy trì được sự riêng tư mà vẫn đem lại cảm giác tươi sáng và thú vị cho người sử dụng.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 17.

Tương tự như vậy những cửa kính trong suốt nhỏ được được lắp vào giữa bức tường giúp thiên nhiên bao trọn lấy toàn bộ không gian.

Giấc mơ về một ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường sẽ nằm trong tầm tay nhờ thiết kế nhà vô cùng hoàn hảo dưới đây - Ảnh 18.

Hình ảnh bên ngoài của ngôi nhà sinh thái, thân thiện với môi trường.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm