9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát

Thiên An, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ với những vật dụng và cách làm đơn giản thì đảm bảo ngôi nhà của bạn lúc nào cũng thơm tho, mang đến cảm giác thư giãn bất ngờ.

1. Tạo mùi thơm cho phòng bằng rượu vodka, chanh và cam

Cách làm này rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị gồm có: rượu vodka, 1 quả cam, 2 quả chanh (1 quả vỏ xanh và 1 quả vỏ vàng), nước, 1 lọ nước hoa đã sử dụng hết. Cho rượu vodka vào một chiếc cốc, nạo vỏ cam và chanh vào rồi ngâm qua đêm. Sau đó lấy dung dịch đã ngâm qua đêm đó cho vào lọ nước hoa đã sử dụng. Tiếp tục cho thêm nước và rượu vodka vào tiếp theo tỷ lệ 1:1. Khi sử dụng bạn phải lắc nhẹ lên trước rồi xịt khắp phòng là được. Dung dịch này sẽ khử được mùi hôi và tạo mùi thơm cho căn phòng mà không sợ hóa chất độc hại.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 1.

2. Khử mùi ngăn tủ bằng sáp thơm

Đây là cách làm truyền thống nhưng luôn đạt được hiệu quả cao trong mỗi lần sử dụng. Bạn có thể sử dụng những loại sáp thơm hương oải hương hay mùi quế thoảng dịu để khử mùi của các loại tất, quần áo. Không dừng lại ở đó, loại sáp thơm này còn ngăn được sự xâm nhập của các loài gián, rệp.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 2.

3. Phòng ẩm mốc – đã có hương chanh và lavender

Có một compo mới thật tuyệt vời để khử mùi ẩm mốc trong phòng của bạn chính là nến hương chanh và hoa oải hương. Những lúc phòng ốc của bạn quá ẩm ướt thì những cục nến này sẽ có tác dụng cực kỳ cho sinh hoạt của bạn đấy.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 3.

4. Dùng giấm khử mùi hôi

Cách làm này đơn giản mà rất hiệu quả. Bạn chỉ việc đặt một bát giấm vừa phải vào giữa phòng. Sau đó khóa kín phòng lại và đi ra ngoài. Khoảng 1 tiếng sau khi trở lại bạn sẽ thấy mùi hôi đã biến mất sạch rồi.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 4.

5. Muối biển và cam quýt giúp làm thơm tho căn phòng

Những quả cam và chanh được bạn khoét bỏ lớp nhân ở giữa, sau đó đổ lượng muối biển vừa phải vào. Muối biển lúc này sẽ có tác dụng hấp thu hết lượng mùi hôi có ở trong phòng. Bên ngoài vỏ chanh và cam lại tiết ra tinh dầu thơm giúp làm sạch và thoáng không khí trong phòng. Ngoài ra, tận dụng việc làm sạch của muối bạn cũng có thể kết hợp thêm các lá bạc hà hay húng quế.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 5.

6. Phòng thơm tho nhờ tinh dầu

Khái niệm tinh dầu thơm chắc đã quá quen thuộc với các cô nàng ưa điệu đà rồi đúng không. Chọn loại tinh dầu mà mình thích thấm vài giọt vào miếng bông và đặt chúng trong một chiếc bát. Hương thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa dần trong phòng của bạn và giúp thư giãn rất tuyệt vời. Với cách làm đơn giản và hiệu quả này bạn có thể áp dụng được trong tủ quần áo, gối, ghế hoặc phòng tắm nhé.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 6.

7. Gian bếp thơm tho nhờ vỏ cam, táo và quế

Phòng bếp lúc nào cũng sặc mùi thức ăn và dầu mỡ, chính vì thế bạn nên dành chút thời gian chế biến hương liệu khử mùi để giúp nhà bếp của mình lúc nào cũng thơm tho. Dùng vỏ quế, táo, cam và đinh hương cho vào một nồi nhỏ rồi đổ nước đun sôi. Đặt dung dịch này đặt trong phòng bếp sẽ giúp khử mùi hôi, tanh và khét hiệu quả.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 7.

8. Khử mùi lò nướng, lò vi sóng

Dùng vani dạng lỏng để khử mùi cho lò nướng, lò vi sóng sẽ rất hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần để vani dạng lỏng vào trong lò vi sóng. Bật khoảng 300 độ C và quay trong vòng 20 phút. Mùi hương của vani sẽ bốc lên và lấn át được hết mùi của thực phẩm, khói, khét.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 8.

9. Dùng bạch đàn để khử mùi cho phòng tắm

Dùng 2-3 nhánh bạch đàn để treo vào đầu vòi hoa sen. Những hơi nóng từ vòi hoa sen bốc lên sẽ thấm vào lá bạch đàn sẽ giúp tinh chất của cây tỏa ra nhà tắm. Bằng cách này những mùi hôi và khó chịu của phòng tắm sẽ biến mất. Tương tự bạn có thể sử dụng chanh, hương thảo.

9 lời khuyên hữu ích cho những người muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà luôn thơm ngát - Ảnh 9.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm