Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy

Với Biên Thùy, sự thành công trong công việc của cô phần lớn nhờ vào hậu phương vững chắc là cả gia đình hạnh phúc ở bên cạnh.

Nguyễn Miền Biên Thùy - cô gái có cái tên đặc biệt ấn tượng này được công chúng nhớ đến qua cuộc thi Phụ nữ thế kỉ 21 năm thứ hai. Cô gái trẻ sinh năm 1986  từng học tại Học viện Ngoại giao Hà Nội. Và sau khi tốt nghiệp, cô về Ban thời sự VTV (Đài truyền hình Việt Nam) công tác. Biên Thùy từng là Biên tập viên - MC của chương trình “Cuộc sống thường ngày” phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1.
 
Hiện nay, Biên Thùy chuyển công tác sang kênh thể thao giải trí NCM thuộc hệ thống truyền hình An Viên. Nhắc đến Thùy, người cùng nghề ai cũng nhận xét: đó là một cô gái đặc biệt, năng động, thông minh và giỏi giang, nhiệt huyết với công việc. Dù công việc có khó khăn, gian khổ như thế nào, Thùy cũng chẳng nề hà mà luôn muốn được khẳng định bản thân mình ở những thử thách mới, cương vị mới. 
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 1
Biên Thùy - phóng viên của kênh thể thao giải trí NCM thuộc hệ thống truyền hình An Viên

Tuy không học trường lớp chính quy về nghề truyền hình nhưng Biên Thùy đã có những thành tích đáng nể trong công việc. Nói về những thành công của mình, Thùy thẳng thắn và khiêm tốn cho biết: “Tất cả là nhờ hậu phương vững chắc của mình đã khiến mình có được ngày như hôm nay”.

PV đã có cuộc trò chuyện với nữ MC xinh đẹp này về gia đình hạnh phúc mà cô luôn vô cùng tự hào.
 
Chào Biên Thùy, rất nhiều người ngoài cuộc khi được xem những note, hình ảnh mà bạn chia sẻ về bố mẹ bạn, gia đình hạnh phúc của bạn trên Facebook đã tỏ ra rất ngưỡng mộ. Biên Thùy chia sẻ cho mình câu chuyện tình yêu của bố mẹ bạn đặc biệt như thế nào đi?
 
Ôi chuyện tình của bố mẹ mình mà kể thì nguyên một ngày vẫn chưa hết. Chỉ xin tóm lược vài ý thế này: Bố mẹ mình bằng tuổi nhau, hồi trẻ họ đều là hot boy, hot girl được nhiều người theo đuổi. Mặc dù quen nhau đã lâu từ hồi đi học, nhưng cả 2 đều chưa để ý đến nhau. Rồi một ngày, thái độ kiêu kiêu của mẹ mình đã "thức tỉnh" cảm xúc trong bố mình. Bố tự nhủ là sẽ tán bằng được mẹ, để cho hết cái vẻ kiêu căng đó đi (cười). 
 
Thế rồi cũng phải lâu lâu sau thì bố mới tán đổ thành công mẹ. Yêu nhau được vài năm thì cả 2 cùng nhận công tác xa, mỗi người một nơi. Ngày trước, được ngày nghỉ phép, bố mình phải đạp xe xa hàng chục, thậm chí hàng trăm cây số để gặp mẹ. Xa nhau, suốt ngày phải hì hục đạp xe, thấy mệt quá nên bố quyết định cầu hôn mẹ. Giờ thì cả 2 đều là đại úy già rồi, dù đã nghỉ hưu nhưng bố mẹ vẫn hay trêu đùa nhau lắm! 
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 2
Tình yêu của bố mẹ khiến cô gái xinh đẹp này luôn tự hào
 
Có thể đó chưa là đặc biệt, nhưng sự đặc biệt của bố mẹ đó là tình cảm vẫn không đổi, thậm chí là nồng nàn hơn dù đã sống với nhau gần 30 năm trời. 
Vì bây giờ bố mẹ có tuổi rồi, mà mình cũng trưởng thành rồi, không phải lo cho mình nhiều nữa, nên bố mẹ lại dành sự quan tâm, chăm sóc cho nhau nhiều hơn. Vợ chồng sống với nhau không tránh khỏi cãi vã, bất đồng, nhưng bố mẹ mình làm lành nhanh lắm! Bố mẹ bảo giận dỗi nhau lâu làm gì khi mà đã quyết định sống với nhau cả đời rồi! 
 
Bạn từng chia sẻ rằng nhìn vào tình yêu của bố mẹ, bạn thấy tin tưởng vào một thứ gọi là tình yêu đích thực, tại sao vậy?   
 
Bây giờ các bạn trẻ thường hay nói rằng tình yêu đích thực là thứ xa xỉ, khó kiếm tìm lắm. Nhưng mình thì không thấy thế! Chính tình yêu của bố mẹ đã làm mình luôn tin vào tình yêu đích thực. Hàng ngày nhìn những cử chỉ yêu thương của bố mẹ, nhìn ánh mắt của bố mẹ trao cho nhau, mình thấy tình yêu lúc nào cũng tràn ngập quanh mình!

Nghe có vẻ như trong cổ tích, nhưng chỉ từ những điều giản dị thôi. Ví dụ như khi ngồi ăn cơm mà bố mẹ vẫn nhìn nhau ăn, biết ăn món này hay chưa, biết ăn mấy bát cơm rồi, nhắc nhau cẩn thận khỏi hóc xương, hỏi nhau có cần ăn nhạt hơn hay mặn hơn không… Mình đi làm về, kiểu gì cũng phải nghe bố mẹ kể xấu, kể yêu về nhau, ngày này qua ngày khác mà không chán, mặc dù có thể miệng kêu “chán lắm” (cười).

Mình đồng ý là không thể so sánh tình yêu của thời xưa và thời nay, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi mà bố mẹ chia sẻ với mình về tình yêu thế này: Tình yêu thực sự là phải có điều kiện cần và đủ. Nếu bạn yêu ai đó, bạn phải thấy cần người đó ở bên bạn, và khi ở bên nhau rồi, bạn thấy chỉ thế là đủ.
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 3

Có nhiều người bảo rằng, thành công hiện nay của Thùy một phần nhờ vào hậu phương là gia đình hạnh phúc, Thùy nghĩ thế nào?
 
Điều đó hoàn toàn đúng. Nếu không có bố mẹ yêu thương, vỗ về, chăm sóc, và quan trọng nhất là luôn ủng hộ mình thì chắc chắn là mình không đủ năng lượng để làm bất cứ việc gì. 
 
Nghề báo được coi là nghề nguy hiểm và đầy thử thách, gian nan, không chỉ vì tính chất công việc, khoảng cách địa lý mà còn chịu tác động của thời gian, giao thông, thời tiết… Đo đó làm nghề này đối với nam giới đã khó, đối với chị em phụ nữ càng tăng thêm sự khó khăn, vất vả.
 
Vẫn biết công việc truyền hình rất vất vả nhưng với mình đó thực sự là niềm vui, hạnh phúc khi mình đã lựa chọn, đã dấn thân. Hơn 6 năm gắn bó với nghề, bản thân mình thấy trưởng thành hơn rất nhiều khi được “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Dường như mỗi ngày mình đều có động lực là tình yêu thương của cha mẹ mình.
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 4

Công việc khó khăn, vất vả, những lúc Thùy buồn chán, mệt mỏi, ai trong gia đình sẽ là người mà bạn tìm đến? 
 
Ở nhà mình có điều đặc biệt là bố mẹ hiểu mình đến nỗi có khi mình không cần phải nói ra, bố mẹ đã "biết tỏng" con gái đang có tâm trạng. Mỗi lúc mình buồn chán, mẹ sẽ nấu món ăn mình thích, bố sẽ pha cho mình một tách cà phê. Hoặc là bố mẹ sẽ để mình có khoảng không gian riêng ở trong phòng, rồi sau đó mới nhẹ nhàng hỏi chuyện.

Với mình, bố là một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, luôn cho mình những lời khuyên hữu ích về cuộc sống; còn mẹ luôn có một khả năng đặc biệt, có thể xoa dịu những cơn đau hay nỗi buồn của mình bất cứ lúc nào một cách nhanh nhất. Mình cảm thấy quá may mắn khi có được bố mẹ yêu thương và hiểu mình đến vậy. 
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 5

Con gái 27 tuổi, có niềm tin lớn lao vào tình yêu, nhưng tới giờ bạn vẫn chưa lập gia đình. Có gì mâu thuẫn ở đây không?
 
Bố mẹ lúc nào chả mong con mình nhanh chóng có được gia đình riêng, hạnh phúc riêng. Bên cạnh những lý do vẫn thường nghe là yên bề gia thất, ổn định, bố mẹ đỡ phải lo lắng, thì có một lý do mà bố mẹ mình đưa ra nghe cũng thú vị: Đó là để mình có trách nhiệm hơn, biết yêu thương và chăm sóc gia đình hơn nữa!
 
Không có gì mâu thuẫn ở đây cả. Mình có niềm tin nhưng tin không có nghĩa là cưới vội. Mình muốn được như bố mẹ mình, yêu, hiểu nhau và cưới và hạnh phúc (cười).
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 6
 
Kỷ niệm của bạn với gia đình mà mãi mãi không quên được là gì vậy?
 
Có chuyện này cũng lâu rồi. Đó thực sự là một bài học cho đứa con mới lớn như mình. Một lần mình đi công tác xa, bố gọi điện cho mình rồi báo là mẹ bị ốm, còn mẹ thì giấu mình cứ nói rằng mẹ không sao đâu. Mình thấy cũng không có vẻ gì nghiêm trọng, coi như không có chuyện gì, và cứ miệt mài với công việc, một phần vì ham mê, một phần vì sợ mất cơ hội… kiếm tiền. 
 
Sau đợt đó, mình về nhà, cũng không kịp mua quà gì, chỉ cầm tiền về biếu bố mẹ. Lúc ấy, mình cứ nghĩ bố mẹ vui vẻ, tự hào về con gái giỏi giang này nọ, vậy mà mẹ mình lặng im không nói gì, còn bố mình bảo: “Bố mẹ không cần thứ này, chỉ cần con về nhà thôi!”… Ôi hóa ra đứa con mới lớn cứ tưởng mình ghê gớm lắm, nhưng cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ con trong mắt bố mẹ! Mình hối hận và xấu hổ quá, chỉ biết xin lỗi bố mẹ thôi! Con cái không bao giờ trả hết công ơn cha mẹ cả! 
 
Gia đình hạnh phúc của nữ MC xinh đẹp Nguyễn Miền Biên Thùy 7

Kể từ đó, mình luôn cố gắng dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và làm cho bố mẹ vui. Với mình, gia đình luôn là số một. Mình cũng rất mong các bạn trẻ hiểu được gia đình quan trọng như thế nào. Bởi lúc vinh quang hay vui vẻ, có rất nhiều người ở bên bạn, nhưng khi bạn gặp bất kì khó khăn nào trong cuộc sống, chỉ có một nơi duy nhất mà bạn nhận được sự giúp đỡ, chở che, bình yên và yêu thương vô điều kiện. Đó chính là gia đình.
 
Cảm ơn Thùy rất nhiều về cuộc nói chuyện này!
 
Chia sẻ
Đọc thêm